Truy cập hiện tại

Đang có 297 khách và không thành viên đang online

An Giang: tổ chức kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2015 an toàn, nghiêm túc

(TGAG)- An Giang đã tổ chức thành công kỳ thi trung học phổ thông quốc gia 2015 với hai cụm thi: Cụm thi liên tỉnh số 37 (dành cho thí sinh hai tỉnh An Giang và Kiên Giang dự thi), Cụm thi địa phương (dành cho thí sinh địa phương dự thi chỉ để xét tốt nghiệp trung học phổ thông). Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy định; an ninh, trật tự, giao thông được đảm bảo. Các thí sinh và người nhà thí sinh nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của các cấp, các ngành và người dân địa phương.

Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia 2015 là kỳ thi “hai trong một”; sử dụng kết quả thi để xét tốt nghiệp và đăng ký tuyển sinh vào đại học, cao đẳng. An Giang được giao chủ trì hai cụm thi: Cụm thi liên tỉnh với số lượng 20.430 thí sinh được bố trí thi tại 24 điểm tập trung tại địa bàn thành phố Long Xuyên và thị trấn Phú Hòa (huyện Thoại Sơn) do Trường Đại học An Giang chủ trì. Cụm thi địa phương do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì với số lượng 3.265 thí sinh, bố trí 12 điểm thi trên địa bàn các huyện, thị, thành phố trong tỉnh.

Để chuẩn bị và tổ chức tốt nhất cho kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2015, Ủy ban nhân dân tỉnh đã chỉ đạo ngành Giáo dục và Đào tạo xây dựng kế hoạch ôn tập cho học sinh khối 12 từ khi kết thúc năm học 2014 - 2015 đến khi diễn ra kỳ thi; đồng thời, tổ chức quán triệt Quy chế thi, nhiệm vụ công tác tổ chức, các văn bản hướng dẫn tổ chức kỳ thi cho đội ngũ cán bộ làm công tác thi theo đúng hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 Ngành Giáo dục và Đào tạo phối hợp các cơ quan truyền thông tuyên truyền, cung cấp kịp thời, đầy đủ, chính xác các quy định, thông tin cần thiết liên quan đến kỳ thi và có trách nhiệm giải quyết thỏa đáng những băn khoăn, thắc mắc của thí sinh và người dân về những nội dung liên quan đến kỳ thi một cách nhanh nhất.

Ủy ban nhân dân tỉnh thành lập Ban Chỉ đạo kỳ thi trung học phổ thông quốc gia tỉnh An Giang năm 2015, đồng thời yêu cầu ngành Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức kỳ thi đảm bảo nghiêm túc, khách quan, công bằng, đúng Quy chế; đảm bảo tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, phương tiện in sao, vận chuyển, bảo quản đề thi, bài thi...

Ủy ban nhân dân các địa phương có địa điểm thi đã khảo sát, kiểm tra các cơ sở dịch vụ ăn uống, nghỉ trọ phục vụ cho thí sinh và phụ huynh trong thời gian dự thi.

Đối với cụm thi liên tỉnh, các sở ngành liên quan, nhất là thành phố Long Xuyên đã chuẩn bị tốt các công tác đảm bảo an toàn trật tự giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm; lực lượng thanh niên tiếp sức mùa thi và các mạnh thường quân đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi đối với thí sinh và phụ huynh - trong đó ưu tiên đối với thí sinh và phụ huynh thuộc tỉnh Kiên Giang đến An Giang dự thi với mong muốn sẻ chia, giúp đỡ kịp thời các thí sinh và người nhà thí sinh vơi bớt những khó khăn, bỡ ngỡ khi đến các địa điểm tham gia kỳ thi đã góp phần động viên các sỹ tử yên tâm bước vào kỳ thi với quyết tâm đạt kết quả cao nhất. Trong suốt những ngày diễn ra kỳ thi, đã đảm bảo hầu như tuyệt đối an toàn về trật tự giao thông, vệ sinh thực phẩm; không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra.

Đối với cụm thi địa phương, việc thiết kế các điểm thi theo liên trường tạo thuận lợi cho thí sinh đến điểm thi khoảng cách không quá xa, tương tự như kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm trước. Sự quan tâm, phối hợp của các sở, ban ngành, Ủy ban nhân dân huyện, thị, thành phố được thực hiện tốt, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng Quy chế từ khi chuẩn bị đến khi hoàn thành buổi thi cuối cùng.

Hầu hết phụ huynh học sinh và dư luận xã hội trên địa bàn tỉnh đã đồng thuận với chủ trương tổ chức kỳ thi “hai trong một” và cho rằng chủ trương này đã tạo thuận lợi hơn đối với thí sinh, chỉ dự thi một kỳ thi, sử dụng kết quả vào hai mục đích xét tốt nghiệp và đăng ký tuyển sinh. Việc đăng ký tuyển sinh đại học, cao đẳng năm nay cũng tạo thuận lợi hơn cho thí sinh do đã biết kết quả điểm thi nên khi chọn trường đại học để đăng ký xét tuyển sẽ có cơ hội chọn lựa đầy đủ hơn, khả năng trúng tuyển vào trường đại học theo nguyện vọng sẽ cao hơn.

Nhìn chung công tác chuẩn bị, tổ chức kỳ thi được thực hiện đúng theo Quy chế. Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh luôn quan tâm, chỉ đạo sâu sát và kiểm tra thường xuyên công tác chuẩn bị của ngành Giáo dục và Đào tạo. Kịp thời nhắc nhở, đảm bảo công việc được thực hiện theo kế hoạch. Các sở, ban ngành liên quan, Ủy ban nhân dân huyện, thị, thành phối phối hợp tốt Sở Giáo dục và Đào tạo, trường Đại học An Giang cho việc chuẩn bị và tổ chức tốt kỳ thi. Các trường hợp vi phạm Quy chế đều được phát hiện và xử lý đúng quy định.

NGỌC HÂN
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
18563841