Truy cập hiện tại

Đang có 87 khách và không thành viên đang online

Sinh hoạt tư tưởng

Cảnh giác với phương thức, thủ đoạn của tội phạm sử dụng công nghệ cao
11-06-2024 | 07:31    (lượt xem:81)

(TUAG)- Trước sự phát triển mạnh mẽ, nhanh chóng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, các sản phẩm công nghệ mang tính đột phá như: Trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (big data), Internet vạn vật (IoT), điện toán đám mây, công nghệ 5G,… ngày càng đa dạng, phổ biến, tham gia trực tiếp vào mọi quá trình vận hành và phát triển của xã hội, nhiều hình thức giao dịch điện tử, giao dịch trực tuyến được triển
Trẻ em sử dụng mạng xã hội - lợi ích và rủi ro
14-05-2024 | 22:38    (lượt xem:246)

(TUAG)- Để bảo vệ giới trẻ khỏi những rủi ro ảnh hưởng tới sức khoẻ tâm thần, một số quốc gia đã ban hành lệnh cấm hoặc hạn chế trẻ em sử dụng mạng xã hội.
Nhận diện và đấu tranh với những kẻ “cơ hội chính trị” trong Đảng
16-02-2024 | 09:18    (lượt xem:626)

(TUAG)- Cơ hội chính trị bao hàm nhiều đối tượng khác nhau ở trong và ngoài Đảng nhưng đều mang điểm chung là có nhận thức và hành động đi ngược lại lợi ích của Đảng, Nhà nước và toàn thể dân tộc Việt Nam. Trong đó, những biểu hiện cơ hội về chính trị trong Đảng ở nước ta hiện nay ngày càng phức tạp, tinh vi và nguy hiểm. Đấu tranh phòng, chống biểu hiện cơ hội về chính trị là
Vai trò tất yếu của an ninh mạng đối với công cuộc chuyển đổi số
06-11-2023 | 10:12    (lượt xem:594)

(TUAG)- Phân tích về vai trò tương hỗ giữa chuyển đổi kỹ thuật số và an ninh mạng, Tạp chí “Le Nouvel Economiste” của Pháp cho rằng vì cả lý do kinh tế và liên quan đến các quy định, hai khái niệm này không thể tách rời nhau, thậm chí hỗ trợ nhau trong quá trình phát triển.   
Cán bộ có tầm nhìn xa, dám chịu trách nhiệm
16-10-2023 | 09:31    (lượt xem:875)

(TUAG)- Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 73/2023/NĐ-CP ngày 29/9/2023 (Nghị định 73) quy định về khuyến khích, bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung. Đây là cơ sở nhằm cởi “nút thắt” cho sự năng động, sáng tạo, có tầm nhìn xa, dám chịu trách nhiệm.
Phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn là vinh dự, trách nhiệm của mỗi người dân Việt Nam
26-07-2023 | 15:37    (lượt xem:3695)

(TUAG)- Từ xa xưa, ông bà ta đã thường sử dụng những câu thành ngữ, tục ngữ để răn đe dạy bảo và nhắc nhở con cháu về những phẩm chất, đạo lí cần thiết mà mỗi người ai cũng phải có như là: “Một lòng thờ mẹ kính cha, cho tròn chữ hiếu mới là đạo con”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, “Bầu ơi thương lấy bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”… Các câu tục ngữ, thành ngữ ấy thể hiện lòng hiếu thảo,
Chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên
07-07-2023 | 08:07    (lượt xem:1058)

(TUAG)- Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn chú trọng nhiệm vụ xây dựng Đảng về đạo đức; trong đó, chuẩn mực đạo đức cách mạng là nội dung cơ bản. Trong giai đoạn hiện nay, việc tiếp tục học tập, quán triệt sâu sắc quan điểm của Người về chuẩn mực đạo đức và xây dựng chuẩn mực đạo đức cho đội ngũ cán bộ, đảng viên trở thành yêu cầu quan trọng, cấp thiết.
“Đúng vai, thuộc bài” - một yêu cầu quan trọng của cán bộ, đảng viên
14-06-2023 | 08:19    (lượt xem:770)

(TUAG) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ rõ: “Tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, đùn đẩy, né tránh trách nhiệm, thậm chí sợ trách nhiệm của một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên vẫn là vấn đề rất đáng lo ngại, diễn biến phức tạp, không thể chủ quan, lơ là”. Bởi vậy, nêu cao tinh thần trách nhiệm, “đúng vai, thuộc bài” là yêu cầu bức thiết đòi hỏi mỗi cán bộ, đảng viên phải không ngừng nỗ lực trong giai đoạn hiện nay.
Học Bác dám nghĩ, dám nói
15-05-2023 | 15:28    (lượt xem:847)

Bác Hồ là lãnh tụ nhuần nhuyễn lý luận với thực tiễn, tư tưởng với hành động, nói đi đôi với làm. Kết quả, hiệu quả hành động là thước đo lời nói. Con đường dẫn đến hiệu quả của hành động bắt đầu từ dám nghĩ và quá trình hành động cần trí tuệ, bản lĩnh dám nói. Đại hội XIII đặt “dám nghĩ, dám nói” lên đầu trong “thất dám” là trở về với di sản Hồ Chí Minh.
C.Mác - “Hạnh phúc là đấu tranh”
04-05-2023 | 07:22    (lượt xem:777)

(TUAG)- “Hạnh phúc là đấu tranh” là câu trả lời của C.Mác khi hai cô con gái Lôra và Gienny  hỏi cha: “Quan niệm thế nào là hạnh phúc?”. Câu trả lời tưởng chừng như đơn giản, nhưng lại chứa đầy những tư tưởng lý luận và thực tiễn trong toàn bộ cuộc đời C.Mác.
"Tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ"
17-03-2023 | 08:08    (lượt xem:19954)

(TUAG)- Hẳn là nhiều người trong chúng ta đã từng nghe qua câu nói “Tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ”, đây là tư tưởng cốt lõi về trị quốc của Khổng Tử - Triết gia của phương Đông,  tư tưởng này làm nên những triều đại vàng son trong lịch sử, những bậc đế vương anh minh đều theo yếu lĩnh đó để quốc gia thái bình thịnh vượng.
"Non nước xa khơi, sao cho trong ấm thì ngoài mới êm"
06-03-2023 | 08:53    (lượt xem:1413)

(TUAG)- Nhiều người đọc Truyện Kiều chắc không quên mấy câu này: “Nàng rằng: Non nước xa khơi / Sao cho trong ấm thì ngoài mới êm”. Đây chỉ là 2 câu trong trường đoạn lập luận của Thúy Kiều với Thúc Sinh trong Truyện Kiều của Đại thi hào Nguyễn Du. Câu nói (với triết lý hết sức đơn giản đó) của nàng Kiều năm xưa nhưng gợi bài học thấm thía với mỗi người chúng ta trong cuộc sống hôm nay.
Phụ nữ cần có quyết tâm mới, đạo đức mới, tác phong mới!
02-03-2023 | 14:33    (lượt xem:1773)

(TUAG)- Đề cao vai trò quan trọng của phụ nữ trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc, ngày 8/3/1952, Bác Hồ đã viết trong Thư gửi phụ nữ nhân dịp kỷ niệm Hai Bà Trưng và Ngày Quốc tế phụ nữ: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”.
Ngăn ngừa vi phạm kỷ cương, pháp luật trong cán bộ, đảng viên
20-01-2023 | 10:51    (lượt xem:1296)

(TUAG)- Cán bộ, đảng viên là người có trách nhiệm tiên phong trong chấp hành pháp luật, kỷ luật, thực thi công vụ và trong đời sống. Vì thế, hiện tượng cán bộ, đảng viên vi phạm pháp luật đã khiến niềm tin xã hội giảm sút, gây “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, trở thành vấn đề thời sự, đòi hỏi phải có biện pháp chấn hưng mạnh mẽ, quyết liệt.
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
37800764