Truy cập hiện tại

Đang có 123 khách và không thành viên đang online

Thực tiễn - kinh nghiệm

Đẹp lắm tấm lòng thơm thảo của những lão nông xã biên giới Phú Lộc
25-10-2020 | 08:47    (lượt xem:28)

(TUAG)- Hơn 20 năm qua, Đội từ thiện xã biên giới Phú Lộc đã tham gia sửa chữa hàng chục km lộ giao thông nông thôn, giao thông nội đồng xuống cấp; cất mới hàng trăm căn nhà tình thương, nhà đại đoàn kết… Thông qua những việc làm thiết thực đó, Đội từ thiện xã đã thể hiện sự quyết tâm và tấm lòng thiện nguyện của tín đồ Phật giáo Hòa Hảo chung tay cùng với địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, xây dựng cơ sở hạ tầng, góp phần đưa xã nhà đạt các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới.
Châu Đốc xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư gắn với giảm nghèo bền vững
25-10-2020 | 08:38    (lượt xem:15)

(TUAG)- Qua 5 năm, thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư gắn với phong trào đoàn kết giúp nhau giảm nghèo" trên địa bàn thành phố Châu Đốc đã phát huy truyền thống tương thân tương ái, đóng góp rất lớn vào thành công của công tác giảm nghèo ở thành phố.
“Dân vận khéo” ở huyện Châu Thành
15-10-2020 | 14:28    (lượt xem:91)

(TUAG)- Phong trào thi đua “Dân vận khéo” và “Dân vân khéo trong xây dựng nông thôn mới (NTM)” trên địa bàn huyện Châu Thành (An Giang) luôn nhận được sự đồng thuận của cả hệ thống chính trị và sự đồng tình ủng hộ của các tầng lớp nhân dân. Bằng nhiều hình thức, việc làm cụ thể đã vận động công sức, vật chất của cán bộ, đảng viên và nhân dân đóng góp hàng chục
Tịnh Biên: Nhiều kết quả đáng ghi nhận của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện
13-10-2020 | 18:36    (lượt xem:131)

(TUAG)- Lúc sinh thời, Bác Hồ kính yêu luôn coi trọng và quan tâm, chăm lo cho thế hệ trẻ, Bác căn dặn: “... là người chủ tương lai, cho nên toàn thể thanh niên ta phải đoàn kết chặt chẽ, phấn đấu anh dũng, vượt mọi khó khăn, thi đua giúp sức vào sự nghiệp xây dựng nước nhà tốt đẹp - một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh...”.
Nguyễn Văn Thanh - tấm gương tiêu biểu trong phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi”
12-10-2020 | 09:37    (lượt xem:106)

(TUAG)- Thời gian qua, phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi” ở xã Tân Phú, huyện Châu Thành có nhiều bước phát triển vượt bậc. Từ phong trào, đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Trong đó, anh Nguyễn Văn Thanh, sinh năm 1977 - tấm gương tiêu biểu trong phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi” ở địa phương.  
Chợ Mới thực hiện tốt an sinh xã hội
15-09-2020 | 10:07    (lượt xem:203)

(TGAG)- Chợ Mới là huyện đông dân nhất tỉnh. Xác định đảm bảo an sinh xã hội ngày càng tốt hơn là một chủ trương, nhiệm vụ lớn, có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự ổn định chính trị - xã hội và là chìa khóa để phát triển toàn diện và bền vững, thời gian qua Đảng bộ chính quyền và các đoàn thể huyện Chợ Mới đã thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội cho nhân dân.
An Nông phát huy sức mạnh và tinh thần đoàn kết toàn dân để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
27-08-2020 | 15:33    (lượt xem:152)

(TUAG)- Đảng ta khẳng định: “Cách mạng là sự nghiệp của quần chúng”; “sức mạnh bảo vệ Tổ quốc là sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân với nền tảng là “thế trận lòng dân”, của cả hệ thống chính trị dưới sự lãnh đạo của Đảng, kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại...”. Đây cũng là quan điểm nhất quán của Đảng.
Chống buôn lậu thuốc lá, cuộc chiến gian nan
25-08-2020 | 09:01    (lượt xem:280)

(TUAG)- Mặc dù các lực lượng chức năng tiến hành đồng bộ các mặt công tác nhằm đẩy lùi nạn buôn lậu thuốc lá, tránh gây ảnh hưởng đến nền sản xuất trong nước. Thời gian gần đây, tình trạng vận chuyển, buôn bán thuốc lá lậu vẫn diễn ra nóng bỏng ở tuyến biên giới Tây Nam.
Châu Thành phát huy mô hình đi từng ngõ, rõ từng nhà trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19
19-08-2020 | 15:55    (lượt xem:229)

(TUAG)- Trong những ngày này, cùng với việc tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự địa phương, các thành viên mô hình “Đi từng ngõ, rõ từng nhà” trên địa bàn ấp Vĩnh Thọ, xã Vĩnh Bình, huyện Châu Thành tăng cường bám sát địa bàn, rà soát từng nhà để tuyên truyền các biện pháp phòng chống lây lan dịch COVID-19. Hoạt động này, đã góp phần nâng cao ý thức phòng chống dịch của người dân trên địa bàn, chung tay cùng địa phương đảm bảo tốt công tác phòng dịch đang diễn biến phức tạp hiện nay.
Công đoàn huyện Chợ Mới với phong trào thi đua yêu nước
18-08-2020 | 09:50    (lượt xem:163)

(TUAG)- Thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”. 5 năm qua, các cấp công đoàn trong huyện Chợ Mới đã triển khai nhiều phong trào thi đua yêu nước sôi nổi trên tất cả các lĩnh vực, thu hút đông đảo công nhân, viên chức, lao động (CNVC-LĐ) hưởng ứng tham gia. Từng tổ chức công
Viện Kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới 43 năm xây dựng và phát triển
14-07-2020 | 14:08    (lượt xem:407)

(TGAG)- Thực hiện Sắc lệnh số 01-SL/76 ngày 15/3/1976 của Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa Miền Nam Việt Nam về việc thành lập hệ thống Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân các tỉnh miền Nam. Ngày 23/4/1976, Bộ Tư pháp - Chính phủ Cách mạng lâm thời ban hành Nghị định số 09/BTP/NĐ thành lập 21 Viện kiểm sát nhân dân cấp tỉnh ở miền Nam, trong đó có Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang.
Tân Châu với những cách làm hiệu quả trong tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật
23-06-2020 | 20:38    (lượt xem:913)

(TGAG)- Trong những năm qua, công tác tổ chức thực hiện pháp luật, mà khâu đầu tiên là phổ biến, giáo dục pháp luật luôn được các ngành, các cấp trên địa bàn thị xã Tân Châu đặc biệt quan tâm. Thị xã đã có rất nhiều cách làm hay, sáng tạo để công tác tuyên truyền pháp luật mang nhiều hiệu quả thiết thực. Mỗi cách làm đều gắn với nhiệm vụ chuyên môn đơn vị và điều kiện
Nhiệt huyết những người làm báo phát thanh
20-06-2020 | 14:31    (lượt xem:416)

(TUAG)- Ngày 21/6 - ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, cũng là ngày mà hằng năm, chúng tôi - những người làm báo phát thanh nhìn lại chặng đường làm “Báo nói” suốt thời gian qua, gắn bó cùng nghề, có biết bao kỉ kiệm vui buồn với nghề, nhưng hơn hết vẫn là tinh thần, thái độ, trách nhiệm trước thông tin đưa đến quý thính giả nghe Đài.
Tuổi trẻ Công an tỉnh, lan tỏa công trình “Nối vòng tay thiêng”
17-06-2020 | 13:35    (lượt xem:246)

(TUAG)- Xác định công tác "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn" là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác đoàn, hội. Những ngày qua tuổi trẻ Công an tỉnh An Giang đã có nhiều hoạt động thiết thực, mang giá trị nhân văn sâu sắc nhằm tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.
Đoàn thể huyện Châu Thành phát huy tích cực trong phong trào thi đua yêu nước, xây dựng quê hương
08-06-2020 | 15:11    (lượt xem:369)

(TGAG)- Trên địa bàn huyện Châu Thành, trong những năm qua, các phong trào thi đua yêu nước luôn được hệ thống mặt trận, đoàn thể huyện Châu Thành thực hiện tích cực, tâm quyết, sôi nổi gắn chặt với thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, đơn vị. Qua đó, đã khơi dậy sức mạnh của toàn dân, thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương ngày càng phát triển…
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
17150703