Truy cập hiện tại

Đang có 274 khách và không thành viên đang online

Thực tiễn - kinh nghiệm

Tiếp tục lan tỏa, phát huy hiệu quả chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” vùng biên giới Tịnh Biên
29-03-2023 | 09:57    (lượt xem:136)

(TUAG)- Thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” trong thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Tịnh Biên đã tích cực phối hợp cùng lực lượng Bộ đội Biên phòng và các đơn vị đồng hành triển khai nhiều mô hình thiết thực, hiệu quả, chia sẻ khó khăn, giúp đỡ hội viên phụ nữ vùng biên giới vươn lên thoát nghèo, xây dựng kinh tế, ổn định cuộc sống, góp phần xây dựng địa bàn biên giới vững mạnh.
Tân Châu phát huy sức mạnh toàn dân đảm bảo an ninh trật tự
23-03-2023 | 09:09    (lượt xem:246)

(TUAG)- Trong những năm qua, công tác xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” được thị xã Tân Châu xác định là nhiệm vụ trọng tâm trong việc huy động sức mạnh to lớn của Nhân dân, khơi dậy tinh thần tự giác tham gia nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự (ANTT), từ đó phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và Nhân dân trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần đảm bảo ANTT, ngăn ngừa tệ nạn xã hội. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn, văn minh
16-03-2023 | 14:25    (lượt xem:237)

(TUAG)- Chỉ trong 02 tháng đầu năm 2023, tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh xảy ra 38 vụ, làm chết 32 người và làm cho 16 người bị thương; so cùng kỳ năm 2022 tăng 30 vụ, tăng 24 người chết và tăng 16 người bị thương. Nguyên nhân chủ yếu dẫn
Chợ Mới sản xuất nông nghiệp theo hướng bền vững
14-03-2023 | 14:00    (lượt xem:422)

(TUAG)- Năm 2022, sản xuất nông nghiệp huyện Chợ Mới tiếp tục phát triển ổn định, đạt và vượt các chỉ tiêu; chăn nuôi và thủy sản có dấu hiệu khởi sắc, đảm bảo ổn định nhu cầu lương thực, thực phẩm. Chuyển dịch cơ cấu cây trồng tiếp tục được quan tâm đẩy mạnh và mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn trên cùng đơn vị diện tích đất canh tác.
Mỹ Long tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp tầng lớp nhân dân phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc
09-03-2023 | 13:59    (lượt xem:258)

(TUAG)- Công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân; củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng của phường. Trong năm 2022 được sự quan tâm của Đảng uỷ, sự phối hợp các ban ngành đoàn thể, tình hình hoạt động của các dân tộc -
Phụ nữ Tri Tôn phát huy truyền thống anh hùng
08-03-2023 | 09:23    (lượt xem:204)

(TUAG)- Trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc, phụ nữ Việt Nam đã đóng góp không nhỏ vào công cuộc đấu tranh dựng nước và giữ nước. Và trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước không thể không kể đến vai trò của phụ nữ. Trong đó, phụ nữ huyện Tri Tôn cũng đã khẳng định vai trò, vị thế trong quá trình xây dựng và phát triển quê hương.
Phụ nữ huyện Châu Phú khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, từng bước khẳng định vị trí của mình
03-03-2023 | 15:03    (lượt xem:270)

(TUAG)- Luôn tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước như: Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc; Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế; Phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp,… các tầng lớp phụ nữ trên địa bàn huyện Châu Phú đã mạnh dạn khởi nghiệp, khởi sự sản xuất - kinh doanh, không ngừng sáng tạo, nâng cao năng lực, chất lượng, hiệu quả, từng bước khẳng định vị trí của mình trong gia đình và xã hội.
Phụ nữ thành phố Long Xuyên mạnh dạn khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp phát triển kinh tế gia đình
01-03-2023 | 08:47    (lượt xem:286)

(TUAG)- Những năm qua, song song với thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Hội, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Long Xuyên không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Trong đó, quan tâm thực hiện tốt  Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”, tạo điều kiện giúp chị em cán bộ, hội viên, phụ nữ tự tin hiện thực hóa ý tưởng khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp, phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống, từng bước khẳng định được vị thế của mình đối với gia đình và xã hội.
Trung tâm Y tế huyện Thoại Sơn đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, khám chữa bệnh
25-02-2023 | 09:22    (lượt xem:286)

(TUAG)- Ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động khám, chữa bệnh tại các trung tâm, cơ sở y tế là một trong những giải pháp quan trọng, góp phần giảm áp lực về thủ tục hành chính, hạn chế rủi ro; tăng cường tính công khai, minh bạch và nâng cao hiệu quả quản lý. Với những lợi ích thiết thực đó, những năm qua, việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào hoạt động khám chữa bệnh được Trung tâm Y tế huyện Thoại Sơn quan tâm thực hiện.
Dấu ấn các phong trào “Thanh niên tình nguyện” huyện Châu Thành
23-02-2023 | 15:56    (lượt xem:507)

(TUAG)- Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, trong những năm qua các bạn thanh niên áo xanh tình nguyện của huyện Châu Thành đã ghi lại những dấu ấn khó phai về hình ảnh người thanh niên không ngại khó, không ngại khổ, xung kích thực hiện những công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa vì cộng đồng và đã trở nên gần gũi, gắn bó trong cuộc sống.
Doanh nghiệp Chợ Mới năng động phát triển kinh tế
20-02-2023 | 08:23    (lượt xem:318)

(TUAG)- Chợ Mới hiện có hơn 420 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất, kinh doanh với gần 2.600 lao động và gần 18.770 cơ sở kinh tế phi nông, lâm nghiệp và thủy sản với gần 34.600 lao động. Cùng với sự quan tâm hỗ trợ, tạo động lực để doanh nghiệp yên tâm đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh lâu dài của chính quyền địa phương, thời gian qua các doanh nghiệp năng động đổi mới, sáng tạo, tích cực
Châu Đốc: Xây dựng lực lượng vũ trang địa phương ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ
06-02-2023 | 14:42    (lượt xem:361)

(TUAG)- Thời gian qua, Đảng ủy - Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) thành phố Châu Đốc luôn chú trọng công tác xây dựng và nâng cao chất lượng tổng hợp của lực lượng vũ trang (LLVT) địa phương. Trong đó, đặc biệt chú trọng khâu tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng công tác huấn luyện chiến đấu, giáo dục chính trị, tư tưởng; xây dựng cho cán bộ, chiến sĩ LLVT thành phố có bản lĩnh chính trị vững vàng, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Châu Thành tiếp tục phát huy tiềm năng thế mạnh, tạo động lực mới cho phát triển
01-02-2023 | 14:23    (lượt xem:258)

(TUAG)- Dự báo năm 2023 và những năm sắp tới, vẫn phải tiếp tục đối mặt với không ít khó khăn từ ảnh hưởng của dịch bệnh có thể còn kèo dài sang các năm tiếp theo. Biến đổi khí hậu và thiên tai, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi vẫn là những nguy cơ tiềm ẩn, khó lường... tác động trực tiếp đến sản xuất và đời sống Nhân dân, có thể làm chậm lại quá trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Để đảm bảo
Doanh nghiệp Chợ Mới thích ứng và phát triển
01-02-2023 | 14:12    (lượt xem:441)

(TUAG)- Với sự chủ động, đề ra nhiều giải pháp và sự hỗ trợ của ngành chức năng, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện Chợ Mới đã đổi mới, sáng tạo, tích cực phát triển các sản phẩm, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng và gặt hái thành công, tạo nên những điểm sáng trong bức tranh kinh tế huyện nhà.
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
31428528