Truy cập hiện tại

Đang có 194 khách và không thành viên đang online

Góp phần quảng bá hình ảnh quê hương, con người An Giang
18-06-2021 | 17:58    (lượt xem:233)

(TUAG)- Sáng ngày 18/6/2021, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức họp góp ý kịch bản phim Tài liệu "An Giang - đột phá để phát triển" do Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với tỉnh An Giang thực hiện và thống nhất một số nội dung hỗ trợ đoàn làm phim. Đồng chí Trần Thị Thanh Hương, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì cuộc họp.
Giồng Trà Dên hôm nay
12-05-2021 | 09:18    (lượt xem:382)

(TUAG)- Từng là khu căn cứ cách mạng, bị tàn phá bởi 2 cuộc chiến trường kỳ chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, vậy mà Giồng Trà Dên, thuộc xã Tân Thạnh, thị xã Tân Châu hôm nay đã vững chãi phát triển đi lên với chiếc áo mới đầy sắc màu rực rỡ; những con đường, những cây cầu mới được nâng cấp rộng mở; những căn nhà mới, trường học mới được xây dựng khang trang,… điều đó, đã minh chứng cho cuộc sống ấm no, tươi đẹp của người dân nơi đây.  
Trăn trở về Lãnh Mỹ A (kỳ 2)
12-05-2021 | 08:03    (lượt xem:344)

(TUAG)- Khi nói đến Tân Châu người ta gọi ngay cái tên Xứ Lụa, bởi những thước vải Lãnh Mỹ A đã nổi tiếng đến mức trở thành một đặc trưng của vùng đất cù lao này. Trãi qua bao thăng trầm, Lụa Tân Châu vang bóng một thời đã dần mai một. Khiến cho những người gắn với nghiệp tầm tang phải trăn trở từng ngày. Mong sau một ngày Lụa Tân Châu sẽ trở lại thời hoàng kim vốn có.
Lụa Tân Châu - Vang bóng một thời (kỳ 1)
13-04-2021 | 14:19    (lượt xem:518)

(TUAG)- Tân Châu là vùng đất nổi danh với các làng nghề dệt nổi tiếng như: Dệt lụa lãnh Mỹ A, dệt chiếu, dệt thổ cẩm của đồng bào dân tộc Chăm Châu Phong. Những làng nghề đó nuôi sống biết bao thế hệ người dân vùng đầu nguồn sông Tiền và cũng tô điểm thêm những văn hóa đặc trưng của vùng sông nước. Nổi danh là xứ tơ tằm và người dân Tân Châu được gọi với cái tên mỹ miều “dân xứ lụa”. Tân Châu nổi tiếng khắp miền Nam với nghề trồng dâu nuôi tằm dệt lụa, nổi tiếng với cái tên lãnh Mỹ A, nên gọi là “xứ tầm tang”.
Mùa Xuân về trên làng bánh phồng Phú Mỹ
03-02-2021 | 15:07    (lượt xem:429)

(TUAG)- Với người miền Tây sông nước An Giang, bánh phồng là món ăn dân giã, thân thuộc không chỉ bởi hương vị, mà còn giúp gắn kết tình làng nghĩa xóm. Loại bánh với tiếng chày quết bánh vang vang trầm ấm giữa đêm khuya về sáng trong mùa giáp Tết, nhất là sau ngày 23 tháng Chạp đã trở thành ký ức, là hoài niệm về không gian Tết của biết bao thế hệ người Việt.
Tự hào Căn cứ cách mạng Ô Tà Sóc quê tôi
10-03-2020 | 14:46    (lượt xem:2510)

(TUAG)- Những ai yêu thích sự mạo hiểm, say mê với núi non với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, hoang sơ cùng những di tích văn hóa, lịch sử cách mạng hào hùng thì hãy đến mảnh đất An Giang xinh đẹp, nơi đây được xem là vùng đất ưu ái nhất miền Tây khi nói đến Bảy Núi. Ở An Giang núi có, rừng có, sông có, hồ cũng có mà kiến trúc đẹp cũng có. Để tìm cho mình phút giây thư giãn cũng như tìm hiểu, khám phá những vùng đất mới và lưu lại những bức ảnh ấn tượng, thì hãy ngừng suy nghĩ mà hãy vác balo lên đường khám phá vùng đất An Giang các bạn nhé.
Chút Tết quê!
24-01-2020 | 21:24    (lượt xem:1238)

(TGAG)- Nếu Tết đến là sự nhộn nhịp, đông vui của phố phường, thì đâu đó cách Trung tâm thành phố không xa, ta vẫn dễ dàng bắt gặp chút Tết quê bình yên và an nhàn đến lạ.
Về An Giang
22-10-2019 | 14:06    (lượt xem:795)

(TGAG)- Nhân dịp Đoàn Cựu chiến binh "Đoàn tàu không số" Nghệ An - Hà Tĩnh về thăm lại chiến trường xưa, khi thăm An Giang, tác giả đã viết bài thơ "Về An Giang". BBT giới thiệu cùng bạn đọc.
Bên dòng kinh Thoại Hà
12-09-2019 | 15:32    (lượt xem:1158)

(TGAG)- Nằm bên dòng kinh Thoại Hà, là một vùng quê yên bình, con người hiền hòa mến khách. Xã Định Mỹ (huyện Thoại Sơn) tự hào là nơi có bề dày lịch sử gắn liền với công cuộc đào kinh, khai hoang lập làng của danh thần Thoại Ngọc Hầu. Người dân Định Mỹ hết lòng trân trọng và nâng niu những gì mà lớp người đi trước đã dày công vun đắp, đồng thời không ngừng phấn đấu xây dựng quê hương ngày thêm đẹp giàu và văn minh...
Cù lao Giêng mời gọi du khách
07-08-2019 | 08:56    (lượt xem:1861)

(TGAG)- Người hướng dẫn đoàn tham quan của chúng tôi khẳng định “… đến An Giang thì phải ghé thăm cù lao Giêng, nếu không du khách sẽ rất tiếc nuối vì những cảnh đẹp rất lạ thường đi cùng với nhiều câu chuyện tâm linh được truyền miệng hàng trăm năm qua…”.
Đến với “Bảo tàng văn hóa lúa nước Khmer” ở chùa Sà Lôn
06-08-2018 | 14:03    (lượt xem:2897)

(TGAG)- Với tâm huyết lưu giữ những vật dụng gắn bó lịch sử văn hóa, đời sống sinh hoạt của đồng bào Khmer đã và đang mất dần theo nhịp sống phát triển, Hòa thượng Chau Sơn Hy, sãi cả chùa Sà Lôn dưới chân núi Họa Long Sơn ở xã Lương Phi, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang đã sưu tập, lưu giữ hàng trăm hiện vật. Đây là các nông cụ được sử dụng hằng ngày trong cuộc sống sinh hoạt của đồng bào Khmer.
Câu chuyện truyền thuyết về núi Sập và núi Ba Thê
21-06-2018 | 08:58    (lượt xem:7538)

(TGAG)- Thoại Sơn là một vùng đất linh thiêng, huyền bí nên có khá nhiều truyền thuyết được lưu truyền trong dân gian. Trong quá trình nghiên cứu lịch sử địa phương, được tiếp xúc với nhiều nhân chứng và nguồn tài liệu, tôi xin ghi lại một câu chuyện truyền thuyết về núi Sập và núi Ba Thê như sau:
Bảo tồn nghề dệt thổ cẩm Chăm xã Châu Phong
13-04-2018 | 08:29    (lượt xem:5224)

(TGAG)- Có một làng nghề truyền thống gắn bó rất lâu đồng bào Chăm, đó là nghề dệt thổ cẩm ở ấp Phũm Soài, xã Châu Phong, thị xã Tân Châu, những năm hưng thịnh có hơn 200 hộ tham gia. Tuy nhiên, giờ đây chỉ còn lại 03 hộ yêu thích nghề dệt thủ công của ông cha để lại, để bảo tồn nét văn hóa riêng của cộng đồng, phần lớn mặt hàng họ sản xuất ra chủ yếu bán cho khách du lịch đến tham quan tại cơ sở, hay đem bán một số nơi như thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ,… làm quà lưu niệm. 
Nghề làm lu truyền thống ở thị trấn Ba Chúc
10-04-2018 | 08:35    (lượt xem:3214)

(TGAG)- Xưa, nghề làm lu khạp đã có một thời hưng thịnh khắp các địa phương trong cả nước. Bởi vì đây là dụng cụ chính để nhà nhà chức nước mưa, nước sông dùng trong sinh hoạt gia đình. Tuy nhiên hiện nay do người dân sử dụng nước máy và có nhiều dụng cụ khác để trữ nước nên nghề này đã mai một dần, khó tìm được thị trường tiêu thụ. Nên hầu như người dân theo
Độc đáo làng nghề ở huyện Chợ Mới
13-12-2017 | 15:16    (lượt xem:6289)

(TGAG)- Trong cuộc sống hiện nay, hàng hóa phục vụ con người là vô cùng phong phú, đủ mọi chất liệu từ kim loại, nhựa, cao su, gỗ... và có nhiều ý kiến cho rằng sự mai một của các nghề thủ công là do tính chất quy luật cạnh tranh trong nền kinh tế thị trường, những sản phẩm công nghiệp chiếm lĩnh thị trường, lấn áp những sản phẩm thủ công. Nhưng trong xu thế hiện nay,
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
21359460