Truy cập hiện tại

Đang có 69 khách và không thành viên đang online

Giới thiệu sách: Gương điển hình học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ, Bác Tôn về chăm lo đời sống nhân dân
24-05-2024 | 21:47    (lượt xem:178)

(TUAG)- Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh An Giang, việc học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ, Bác Tôn được triển khai thực hiện đồng bộ, thông suốt trong cán bộ, đảng viên và lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội, mang lại hiệu quả cụ thể, thiết thực.
Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại, mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
09-03-2024 | 15:55    (lượt xem:362)

(TUAG)- Cuốn sách: Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại, mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam” tuyển chọn một số bài nói, bài viết, bài phát biểu, trả lời phỏng vấn, thư, điện... tiêu biểu của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về đối ngoại, ngoại giao, thể hiện tư tưởng nhất quán, xuyên suốt của Đảng, đứng đầu là đồng chí Tổng Bí thư, về những kết quả, thành tựu đạt được và đường lối đối ngoại, ngoại giao Việt Nam trong thời gian tới.
Giới thiệu sách: Sổ tay tuyên truyền An Giang phát triển khoa học và công nghệ phục vụ kinh tế - xã hội
02-03-2023 | 15:59    (lượt xem:706)

(TUAG)- Nhằm giúp cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên cơ sở có thêm nguồn tư liệu phục vụ công tác tuyên truyền khoa học và công nghệ trên địa bàn, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ biên soạn và phát hành Sổ tay tuyên truyền An Giang phát triển Khoa học và Công nghệ phục vụ kinh tế - xã hội năm 2022.
Giới thiệu sách “Kỷ yếu Hội thảo khoa học: An Giang - 190 năm hình thành và phát triển (1832 - 2022)”
21-12-2022 | 13:34    (lượt xem:995)

(TUAG)- An Giang là vùng đất địa linh, nhân kiệt, có vị trí chiến lược quan trọng ở biên giới Tây Nam của Tổ quốc. Từ khi thành lập tỉnh vào năm 1832 đến nay, trải qua các giai đoạn lịch sử thăng trầm, người dân An Giang với truyền thống yêu nước, chống giặc ngoại xâm; cần cù, sáng tạo trong lao động; đoàn kết, nhân ái, giản dị, thuỷ chung trong cuộc sống đã chiến đấu anh dũng bảo vệ quê hương, bảo vệ vùng phên
Hành trình của những thước phim
22-09-2022 | 11:21    (lượt xem:1830)

(TUAG)- Như những thước phim tiếp nối và bất tận, hơn 50 năm qua, hình ảnh những người đi chiếu bóng lưu động luôn hiện diện trong đời sống văn hóa của Nhân dân một cách gần gũi và thân tình. Họ không chỉ mang đến những thước phim để dệt nên ký ức dài hạn, mà họ còn mang đến những viên gạch niềm tin, xây đắp nên một nền tảng văn hóa tinh thần, đánh thức sức sống cho bao miền đất hứa!
Giới thiệu sách “Vệt sáng của bụi” và giao lưu với Nhà văn Lê Quang Trạng
15-08-2022 | 08:44    (lượt xem:1042)

(TUAG)- “Tôi không nghĩ mình bị chi phối nhiều bởi không gian sống, mà tôi coi trọng góc nhìn hơn. Mỗi nhà văn sẽ có một góc nhìn khác nhau. Với tôi, cô đơn hay không vẫn nằm ở nơi mình. Khi tôi vẫn còn viết được, ít nhất tôi không thấy cô đơn vì tôi vẫn còn chữ nghĩa để bầu bạn…
Người viết cổ tích
13-04-2021 | 07:49    (lượt xem:2326)

(TUAG)- Bữa đó, đi ngang qua một cánh đồng lúa chín, tôi bắt gặp vũng nước đọng bên rìa đám ruộng, rộng chừng bằng chiếc đệm. Trước kia, hể trên ruộng mà có vũng nước kiểu đó, thì cá mắm nhiều vô số kể. Đa phần là cá rô, cá sặc, móc sâu xuống bùn một chút là có cá chạch, lươn. Xách thùng đi tát chừng một vũng như thế thôi là cả nhà ăn không hết. Mà nguyên cánh
Khi Bí thư Chi đoàn là nhạc sĩ
10-03-2021 | 14:07    (lượt xem:2727)

(TUAG)- Là một trong số những nhạc sĩ trẻ, đang tuổi đoàn xanh màu niềm tin, Võ Đoàn Giang (Bí thư Chi đoàn Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh An Giang) đã có nhiều tác phẩm tiêu biểu, ẩn chứa nội lực tuổi trẻ hăng say và đầy nhựa sống. Thành quả của anh trong chuyên môn sáng tạo thật đáng để các bạn trẻ yêu quý và mến mộ. Bởi lẽ, lao động là vinh quang và sáng tạo nghệ thuật cũng là một hình thức lao động.
Quê vắng
20-03-2019 | 14:22    (lượt xem:3139)

(TGAG)- Mỗi lần về quê tôi thường mở bài hát “Quê hương” do Giáp Văn Thạch phổ nhạc theo bài thơ cùng tên của Đỗ Trung Quân. Dù đã nghe rất nhiều lần nhưng khi giai điệu của bài hát vang lên trong tôi lại dâng tràn nhiều cung bậc xúc cảm! Miền kí ức tuổi thơ lại ùa về theo bước chân trẻ nhỏ trong xóm đang giỡn hồn nhiên trước sân. Lúc này, tôi lại muốn mình là...
Nơi nào rơm rạ nhớ nhau?
12-03-2019 | 10:01    (lượt xem:3869)

(TGAG)- Tết xong thì cũng là lúc người ta ra đồng. Cái thói quen ấy bao đời nay vẫn vậy. Mùa mới và cũng là mùa đầu tiên của năm mới với bao hi vọng cũng mới. Năm nay, lúa trên những cánh đồng xả lũ trúng hơn. Niềm vui nhân đôi khi mà giá bán cũng cao hơn so với nhiều vụ trước. Đất mẹ châu thổ hiền hòa bao đời nay vẫn vậy, vẫn chảy dòng sữa ngọt lành nuôi lớn những đứa con của cha Lạc Long Quân và mẹ Âu Cơ.
Đọc tập ký “Nơi đầu nguồn sông Hậu”
13-11-2018 | 09:23    (lượt xem:4632)

(TGAG)- Trần Sang là một tác giả đã tìm thấy cảm hứng từ vùng đất này để chắp bút viết nên một tập ký riêng cho vùng quê An Giang - tập ký “Nơi đầu nguồn sông Hậu”.
Trở về với một “Thời áo trắng” tinh khôi
18-11-2015 | 15:01    (lượt xem:5779)

(TGAG)- Đọc một mạch hết 146 trang sách Thời áo trắng (NXB Kim Đồng in 2015), quả thật không thể nào “rứt” ra được. Truyện dài được viết nên bằng chính tâm huyết của tác giả đã có hơn ba mươi năm gắn bó với nghề “trồng người” - cô giáo Hoàng Mai Quyên. Cô giáo ấy đã “hô biến” ngòi bút dung dị để bao bạn đọc có thể “quay ngược thời gian” tìm về  hình ảnh của chính mình, để rồi cùng khắc khoải, bồi hồi, có khi là tiếc nuối… Chỉ vì những kỷ niệm ăm ắp đầy của cái thời “trẻ trâu” bên thầy cô, bên bạn bè của ngày nào, giờ chỉ còn trong ký ức.
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
38247275