Truy cập hiện tại

Đang có 172 khách và không thành viên đang online

Văn hóa - Văn nghệ - Thể thao - Du lịch

Tịnh Biên tổ chức Tuần lễ Văn hóa, ẩm thực và mua sắm nhân dịp Lễ Sen Dolta của đồng bào dân tộc Khmer

(TGAG)- Tuần lễ Văn hóa, ẩm thực và mua sắm huyện Tịnh Biên lần thứ I-2016 diễn ra từ ngày 01 - 07/10/2016 gắn với Hội Đua bò Bảy Núi và Lễ Sen Dolta của đồng bào dân tộc Khmer.

Hoạt động Tuần lễ Văn hóa, ẩm thực và mua sắm lần này do phòng Văn hóa thông tin huyện Tịnh Biên phối hợp cùng Hợp tác xã Du lịch Nông nghiệp An Giang tổ chức. Có 150 gian hàng của các doanh nghiệp, hợp tác xã, các làng nghề trong và ngoài tỉnh tham gia triển lãm, trưng bày, giới thiệu sản phẩm và buôn bán hàng hóa đa dạng.

Các hoạt động trong tuần lễ này gồm: phục vụ văn nghệ hàng đêm với các loại hình văn hóa Kinh và Khmer, tiêu biểu là biểu diễn dàn nhạc Ngũ âm, múa trống Sa Dâm, múa hát cộng đồng. Về ẩm thực: có các gian hàng ăn uống với những món ngon, lạ, đặc biệt là những món ăn độc đáo của bà con Khmer vùng Bảy Núi.

Thông qua tuần lễ văn hóa, ẩm thực và mua sắm lần này nhằm giới thiệu, quảng bá về tiềm năng và thế mạnh du lịch ở huyện Tịnh Biên, các sản phẩm đặc thù từ sản phẩm thủ công mỹ nghệ, sản phẩm được chế biến từ sản phẩm nông nghiệp của các hợp tác xã, các làng nghề đến với du khách trong và ngoài nước nhân dịp Lễ Sen Dolta của đồng bào dân tộc Khmer./.

Hoàng Lê
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
37581887