Truy cập hiện tại

Đang có 193 khách và không thành viên đang online

Họp Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh An Giang đợt 1 năm 2021

(TUAG)- Ngày 7-4, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh An Giang đã tổ chức cuộc họp đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2021. Hội đồng do Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang Trương Kiến Thọ, Phó Chủ tịch Hội đồng, phụ trách Chương trình OCOP tỉnh chủ trì, cùng các thành viên là lãnh đạo các sở, ngành liên quan.


Theo đó, Hội đồng đã đánh giá phân hạng, 17 sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã 1 sản phẩm) gồm: nước khoáng thiên nhiên SM (Seven Mountains) của Công ty Cổ phần nước khoáng SM và cà na muối của Hộ kinh doanh Hòa Kiều (huyện Tịnh Biên); mắm chao cá mè vinh ông Ba Lộc của Hộ kinh doanh Ba Lộc (TX. Tân Châu); trà Atiso đỏ, Atiso đỏ sấy dẻo, nước cốt Atiso đỏ của Hộ kinh doanh Cơ sở sản xuất kinh doanh Bảo Trang (huyện Thoại Sơn); xoài keo của Hợp tác xã nông nghiệp Long Bình và khô bò của Hộ kinh doanh Phú Vinh (huyện An Phú); xoài sấy dẻo và vỏ bưởi sấy dẻo của Hộ kinh doanh Như Bình; bưởi da xanh, xoài cát Hòa Lộc sấy dẻo của Công ty TNHH MTV Vườn Ba Ba; trái cây sấy, chuối sấy, mít sấy của Công ty TNHH SX-TM Gia Bảo (huyện Châu Phú); nước cốt dâu tằm và siro Atiso đỏ, của Hộ kinh doanh Ngọc Thái (huyện Phú Tân).
    
Qua đánh giá, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh An Giang thống nhất đánh giá các sản phẩm đạt yêu cầu, tiêu chuẩn sản phẩm OCOP cấp tỉnh đối với 12 sản phẩm là: nước khoáng thiên nhiên SM, cà na muối, mắm chao cá mè vinh Ông Ba Lộc, Atiso đỏ sấy dẻo, xoài keo, khô bò, bưởi da xanh, xoài cát Hòa Lộc sấy dẻo, chuối sấy, mít sấy, nước cốt dâu tằm và siro Atiso đỏ.
    

5 sản phẩm được yêu cầu bổ sung hồ sơ để đánh giá lại là: trà Atiso đỏ, nước cốt Atiso đỏ (của Hộ kinh doanh Cơ sở sản xuất kinh doanh Bảo Trang); xoài sấy dẻo, vỏ bưởi sấy dẻo (hộ kinh doanh Như Bình); trái cây sấy (của Công ty TNHH SX-TM Gia Bảo).
    
Theo UBND tỉnh đến nay tỉnh, đã tổ chức thành công 3 đợt đánh giá phân hạng sản phẩm cấp tỉnh với 49 sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng. Kết quả có 42 sản phẩm đã được Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh đánh giá đạt từ 3 sao trở lên. Trong đó, có 26 sản phẩm đạt 3 sao, 11 sản phẩm đạt 4 sao đến từ 28 chủ thể kinh tế (12 hộ sản xuất kinh doanh, 13 doanh nghiệp, 3 hợp tác xã) và 5 sản phẩm tiềm năng đạt 5 sao đang đề xuất Trung ương đánh giá và xem xét công nhận sản phẩm cho 2 doanh nghiệp; đã đẩy mạnh thực hiện công tác xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm đặc trưng của tỉnh thông qua việc tham gia các hội chợ, triển lãm, hội nghị kết nối cung cầu; kết quả đã kết nối được nhiều sản phẩm đặc trưng của tỉnh vào hệ thống siêu thị.
    
Đến nay, An Giang đã có 37/42 sản phẩm OCOP được công nhận đạt từ 3 sao trở lên. Năm 2021, tỉnh tiếp tục đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP để có thêm nhiều sản phẩm được công nhận.

HẠNH CHÂU
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
37267316