Truy cập hiện tại

Đang có 96 khách và không thành viên đang online

Làm theo gương Bác Hồ

Hội Cựu Chiến binh thành phố Long Xuyên học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

(TGAG)- Phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, trong những năm qua, cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh thành phố Long Xuyên đã có nhiều hoạt động thiết thực và đã mang lại nhiều kết quả cao trong “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Hưởng ứng việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh thành phố Long Xuyên đã quán triệt sâu rộng tới 100% cơ sở Hội trực thuộc với trên 1.472 hội viên tham gia tích cực, đã đem lại những chuyển biến quan trọng trong tư tưởng, nhận thức đến hành động của cán bộ, hội viên. Từ năm 2011, Hội Cựu chiến binh thành phố đã chỉ đạo các chi, tổ Hội xây dựng tiêu chuẩn đạo đức lối sống để cán bộ, hội viên rèn luyện phấn đấu làm theo; mỗi cán bộ, hội viên đề ra hướng phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện gắn với việc bình xét các chỉ tiêu thi đua cuối năm. Hội còn đẩy mạnh phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, thi đua “Dân vận khéo”... Trong các buổi sinh hoạt Hội, nhiều Chi hội đã tự sưu tầm, tham khảo những tư liệu, chuyện kể về Bác Hồ để làm tài liệu tuyên truyền, phân công cán bộ trong Ban chấp hành Hội kể lại cho hội viên nghe và tự liên hệ bản thân.

Qua 04 năm thực hiện việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh thành phố đều có quan điểm và lập trường chính trị vững vàng, tin tưởng, trung thành tuyệt đối vào Đảng, nêu cao tính gương mẫu. 100% gia đình cán bộ, hội viên treo ảnh Bác Hồ; 100% cán bộ, hội viên học ở Bác “tiết kiệm” để thực hiện nhiều việc làm thiết thực. Theo ông Đoàn Đỗ Hùng - Chủ tịch Hội cựu chiến binh thành phố Long Xuyên cho biết: học từ Bác mà tất cả cán bộ, hội viên của Hội Cựu chiến binh thành phố làm bằng cái tâm, việc nghĩa, việc thực. Qua đó, đã thực hiện tốt mục tiêu xóa đói giảm nghèo, xóa nhà tạm trong hội. Tính đến nay, Hội đã tổ chức cất mới và sửa chữa 50 căn nhà cho hội viên, với số tiền trên 01 tỷ 500 triệu đồng, Hội đã cơ bản xóa nhà tạm, dột nát trong tất cả cán bộ, hội viên. Hội còn tổ chức cất mới 09 căn nhà cho hộ dân gặp khó khăn về nhà ở. Song song đó, mỗi hội viên tiết kiệm 2.000 đồng/tháng, đến nay đã có hơn 103 triệu đồng, số tiền này đã được Hội giúp đỡ cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, Hội còn vận động “hũ gạo đồng đội” được 9.174 kg gạo, đã giúp cho 450 lượt hội viên nghèo. Hội cũng vận động hội viên tham gia vốn xoay vòng hàng tháng có 723 hội viên tham gia, với số tiền hơn 144 triệu đồng, đã có 60 hội viên nhận không lãi suất để phát triển sản xuất, mua bán nhỏ và chăn nuôi.
 
Trong 04 năm qua, Hội đã phối hợp với Đoàn y bác sĩ trong và ngoài tỉnh đến khám và cấp thuốc miễn phí, tặng quà 10 đợt cho 1.745 người thuộc gia đình chính sách, hội viên, hộ dân nghèo tại các huyện Thoại Sơn, thành phố Long Xuyên,... với tổng số tiền gần 260 triệu đồng. Tất cả nguồn kinh phí trên đều do cán bộ, hội viên và các mạnh thường quân cùng tham gia đóng góp.

Ngoài ra, Hội Cựu chiến binh thành phố Long Xuyên còn tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào ở địa phương như: mỗi cán bộ, hội viên gương mẫu tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, gia đình không vi phạm pháp luật, tham gia xây dựng nông thôn mới,... Đến nay Hội đã vận động trong cán bộ, hội viên và nhân dân tham gia đóng góp xây dựng 10 chiếc cầu nông thôn, 11.728 km đường giao thông, với tổng số tiền trên 01 tỷ 630 triệu đồng.
 
Từ những việc làm thiết thực, Hội Cựu chiến binh thành phố Long Xuyên và hàng chục cán bộ, hội viên đã được UBND thành phố, UBND phường, xã đã trao tặng nhiều bằng khen, giấy khen do đã có nhiều thành tích đóng góp trong các hoạt động, phong trào tại địa phương./.

Tiếp Thu
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
37478916