Truy cập hiện tại

Đang có 31 khách và không thành viên đang online

Hoạt động khoa giáo

Phú Tân phát động Tuần lễ quốc gia an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ 2016

(TGAG)- Sáng ngày 17/3/2016, tại Trung tâm Văn hóa huyện, Ban chỉ đạo Tuần lễ quốc gia An toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ huyện Phú Tân đã tổ chức Lễ phát động Tuần lễ Quốc gia An toàn vệ sinh lao động - Phòng chống cháy nổ (ATVSLĐ-PCCN) lần thứ 18 năm 2016 với chủ đề: “Doanh nhiệp và người lao động tích cực chủ động thực hiện các quyền và trách nhiệm của mình theo Luật An toàn, vệ sinh lao động”.
 


Ông Huỳnh Văn Sáng - Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh An Giang, ông Phan Ngộc Khiêm - Chánh thanh tra Sở LĐ-TB&XH tỉnh, đại diện Ban chỉ đạo Tuần lễ quốc gia ATVSLĐ-PCCN tỉnh, cùng hơn 500 đại biểu đến từ các ban, ngành, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất và người lao động trên địa bàn huyện tham gia.

Đây là sự kiện quan trọng do Chính phủ phát động, nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của người sử dụng lao động, người lao động ở các cấp, các ngành đối với công tác ATVSLĐ-PCCN; giảm thiểu tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, cải thiện điều kiện lao động trong các phân xưởng, đội, tổ sản xuất; các biện pháp làm việc an toàn đối với từng công việc cho người lao động.

Theo Ban chỉ đạo Tuần lễ quốc gia ATVSLĐ-PCCN huyện, trong năm 2015, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Phú Tân để xảy ra 01 vụ tai nạn lao động (TNLĐ), làm chết 01 người, chi phí cho TNLĐ là 120 triệu đồng; xảy ra 02 vụ cháy nhà dân, gây thiệt hại hơn 150 triệu đồng. Ngay trong 2 tháng đầu năm 2016, đã xảy ra 01 vụ tai nạn lao động làm bị thương 02 người, 01 vụ cháy nhà dân thiệt hại hơn 100 triệu đồng. Nguyên nhân chính dẫn tới các vụ TNLĐ chủ yếu vẫn là do người sử dụng lao động chưa xây dựng quy trình, biện pháp làm việc an toàn; không huấn luyện an toàn lao động cho người lao động; thiết bị không đảm bảo an toàn; do tổ chức lao động không phù hợp; người lao động vi phạm quy trình làm việc an toàn lao động.

Dịp này, đại diện các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện cũng đã cam kết sẽ thực hiện tốt các nhiệm vụ: tăng cường, đổi mới nội dung và hình thức tuyên truyền về ATVSLĐ-PCCN; từng bước nâng cao văn hóa về an toàn lao động trong công nhân viên chức, lao động; triển khai có hiệu quả Chương trình Quốc gia về ATVSLĐ-PCCN của huyện; tư vấn, hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong việc thực hiện công tác ATVSLĐ-PCCN tại đơn vị…

Văn Hai - Kim Sang - Nguyễn Thắng
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
38203499