Truy cập hiện tại

Đang có 142 khách và không thành viên đang online

Văn hóa - Văn nghệ - Thể thao - Du lịch

Bế mạc trại sáng tác ca khúc viết về Thoại Sơn năm 2016

(TGAG)- Đêm 13-11, Phân hội Âm nhạc thuộc Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật tỉnh An Giang phối hợp cùng UBND huyện Thoại Sơn tổ chức bế mạc trại sáng tác ca khúc viết về Thoại Sơn năm 2016. Đến dự có ông Trương Bá Trạng - Phó Giám đốc sở VHTT và Du lịch; ông Nguyễn Ngọc Điệp - Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí lãnh đạo huyện và các nhạc sĩ, khách mời tham dự.
 

Trại sáng tác ca khúc về Thoại Sơn được bắt đầu từ ngày 20-8-2016 với sự tham gia của 14 nhạc sĩ và cho ra đời 20 tác phẩm, với các nội dung như: nỗi niềm của người con xa quê trở về Vĩnh Phú với sự đổi thay của xã nông thôn mới; tác phẩm nói về tình cảm lớn lao của người Mẹ Việt Nam anh hùng; những tác phẩm giúp cho ta cảm nhận được sức sống đang bừng dậy của một vùng đất và khát vọng vươn lên của Đảng bộ và Nhân dân Thoại Sơn… Tại đêm bế mạc, các ca sĩ đã thể hiện 11 ca khúc đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng bà con nhân dân nơi đây. Hội trại sáng tác ca khúc về Thoại Sơn lần này là một hoạt động đầy ý nghĩa, đã góp phần không nhỏ đến đời sống văn hóa nghệ thuật huyện nhà thêm phong phú.

Rồi đây, những tác phẩm khi được phổ biến, đi vào lòng người thì nó không chỉ có tác dụng đối với Thoại Sơn, mà nó sẽ trở thành món ăn tinh thần cho cả những du khách, bạn bè gần xa đến với Thoại Sơn. Qua đó góp phần quảng bá về mảnh đất và con người Thoại Sơn đồng thời đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa văn nghệ, nâng cao tinh thần của Nhân dân./. 

Ngô Quyền
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
38248860