Truy cập hiện tại

Đang có 62 khách và không thành viên đang online

Hoạt động Văn hóa - Văn nghệ

Vĩnh Khánh vận động người dân trồng hoa ven mé lộ dẫn về trung tâm xã

(TGAG)- Cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, đây là một trong các chỉ tiêu không cần vốn, dễ thực hiện nên thời gian quan được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Vĩnh Khánh và Đoàn thanh niên phối hợp thực hiện đến từng hộ dân vận động người dân 2 ấp Vĩnh Thắng và Vĩnh Thành trồng hoa 2 bên mé lộ kết hợp làm hàng rào, cột cờ đúng quy cách.
 

Vật liệu làm hàng rào cũng khá phong phú. Hộ khá giả thì xây dựng kiên cố bằng sắt mạ kẽm, lưới B40, hộ có điều kiện ít hơn thì tận dụng vật liệu có sẵn ở địa phương như: tre, gỗ, cây xanh để làm hàng rào, trông rất đẹp và độ bền cũng không kém các vật liệu khác. Các loại hoa được trồng cũng khá phong phú nào là sao nháy, mười giờ, móng tay cho đến những loại cây có thể ăn được như bồ ngót cũng được người dân trồng làm hàng rào vừa tạo cảnh quan vừa có thể dùng làm thực phẩm.

Cảnh quan xanh, sạch, đẹp đã từng bước thay đổi diện mạo nông thôn xã Vĩnh Khánh, đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân góp phần thực hiện tốt các hoạt động bảo vệ môi trường của tiêu chí 17 trong bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Thanh Cần
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
23354993