Truy cập hiện tại

Đang có 95 khách và không thành viên đang online

Tư tưởng "chợ chiều"

Nghe thông tin tại một cuộc họp cấp ủy, nhiều ý kiến lo ngại, một số cán bộ có tư tưởng "chợ chiều", an phận, làm việc cầm chừng, vì không còn đủ điều kiện về tuổi để tái cử, chờ kết thúc đại hội là "hạ cánh cho khỏe", không ít đảng viên băn khoăn: là cấp ủy viên sao lại như thế; ý thức, tinh thần trách nhiệm đâu rồi ? Nghe vậy, một đảng viên khác lên tiếng:

- Ông đừng săm soi, khắt khe quá. Họ cũng là con người như ông và tôi, cho nên cái tâm lý đó là chuyện bình thường mà. Xong đại hội là nghỉ, thiếu gì người làm.

- Xong đại hội là nghỉ thì nói làm gì. Trước đại hội, một núi công việc đặt ra, nào là tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong cả một nhiệm kỳ; nào là dự thảo phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ tới; rồi việc chuẩn bị nhân sự cấp ủy khóa tới. Toàn những việc lớn, hệ trọng mà trong cấp ủy ai cũng tâm lý "chợ chiều", không toàn tâm, toàn ý với công việc, làm cho xong chuyện, thì làm sao tổ chức đại hội thành công được? Người khơi chuyện bác lại.

- Ông đúng là "cây" lý luận! Nghe có vẻ thuyết phục đấy, nhưng không sát thực tế chút nào. Bởi cuộc sống xã hội muôn màu lắm, người thế nọ, người thế kia. Cán bộ, đảng viên cũng vậy thôi.

- Vì thế, công tác nhân sự cấp ủy là một trong những nội dung hết sức quan trọng. Nhiều người còn cho rằng, đại hội thành công hay không là ở đó.

- Vậy thì theo ông phải làm thế nào để bầu được cấp ủy khóa mới đủ đức, đủ tài, tâm huyết với công việc?

- Các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về công tác nhân sự có cả rồi còn gì. Muốn lựa chọn được những người có năng lực, phẩm chất, tâm huyết, tận tụy với công việc đưa vào danh sách bầu cử, cấp ủy đương nhiệm phải làm đúng quy trình, dân chủ, khách quan. Kiên quyết không giới thiệu những người phẩm chất, năng lực kém, nhất là những đối tượng muốn vào cấp ủy, nhưng chỉ để tìm đường tiến thân.

- Tôi đồng ý với ông. Nhưng cũng cần nói thêm rằng, các đại biểu dự đại hội phải có ý thức trách nhiệm với lá phiếu của mình, bầu những người xứng đáng vào cấp ủy; tuyệt đối không được tư tưởng cá nhân, bè cánh khi cầm lá phiếu bầu. Ðiều này quan trọng lắm đấy./.
Nguồn: Báo Nhân dân
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
26142051