Truy cập hiện tại

Đang có 66 khách và không thành viên đang online

UBND tỉnh An Giang chỉ đạo kiểm tra, ngăn ngừa, xử lý nghiêm ngộ độc thực phẩm

(TUAG)- Sáng 04/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước đã ký Công văn 541/UBND-KGVX chỉ đạo thực hiện Công điện 44/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm.


Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế đẩy mạnh việc thông tin, tuyên truyền về nguy cơ ngộ độc thực phẩm và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, nhất là tại các điểm, khu du lịch, nhà ăn tập thể của trường học, khu công nghiệp, thức ăn đường phố... Phòng ngừa, ngăn chặn, khắc phục sự cố về an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc thực phẩm, thu hồi và xử lý đối với thực phẩm không bảo đảm an toàn. Đồng thời, tăng cường kiểm tra việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm, xử lý nghiêm các vi phạm. Chỉ đạo cấp cứu, điều trị kịp thời cho người bị ngộ độc thực phẩm; phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương giám sát, phòng ngừa, ngăn chặn sự cố an toàn thực phẩm.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương phối hợp với Sở Y tế điều tra nguyên nhân và chủ trì trong việc truy xuất nguồn gốc và xử lý thực phẩm gây ngộ độc. Sở Thông tin - Truyền thông chỉ đạo các cơ quan thông tin đại chúng đẩy mạnh công tác tuyên truyền các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm.

UBND tỉnh đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm quản lý an toàn thực phẩm; nâng cao năng lực, hiệu quả, hiệu lực quản lý điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ, thức ăn đường phố, cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống, an toàn thực phẩm tại các chợ; thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm.

Hạnh Châu
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
37454193