Truy cập hiện tại

Đang có 119 khách và không thành viên đang online

Lễ đặt đá xây dựng Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma

Ngày 13/3, tại xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và UBND tỉnh Khánh Hòa đã long trọng tổ chức Lễ đặt đá xây dựng Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma nhằm ghi công và tri ân 64 chiến sĩ hải quân đã hy sinh trong cuộc hải chiến bảo vệ đảo Gạc Ma, quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam.

  Phối cảnh Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma. Nguồn: Tổng LĐLĐ Việt Nam

Khu tưởng niệm có diện tích trên 2 hecta với nhiều hạng mục như tượng đài, bảo tàng, khu vực tham quan... nhằm tưởng nhớ 64 liệt sĩ đã hy sinh ngày 14/3/1988 trong trận chiến bảo vệ quần đảo thiêng liêng của Tổ quốc; góp phần giáo dục, bồi đắp lòng yêu nước, ý chí bất khuất, quật cường của dân tộc Việt Nam; khẳng định đảo Gạc Ma nói riêng và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa nói chung thuộc chủ quyền của Việt Nam.
Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma được Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phát động xây dựng, thể theo nguyện vọng của thân nhân các anh hùng liệt sĩ hy sinh ở đảo Gạc Ma, đoàn viên công đoàn, ngư dân, cựu chiến binh và chiến sĩ hải quân, nhân dân Việt Nam… với ước muốn có một không gian thiêng liêng, để gia đình, thân nhân, đồng bào cả nước thăm viếng, tưởng niệm những chiến sĩ hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc. Qua đó, tri ân những quân nhân đã ngã xuống để bảo vệ đảo đá Gạc Ma, Trường Sa (1988); đồng thời, chia sẻ những mất mát, giảm bớt những khó khăn của cuộc sống với những gia đình liệt sĩ Trường Sa; vinh danh tinh thần yêu nước cháy bỏng và niềm tự hào dân tộc trường tồn của những con người bất tử đã đóng góp xương máu vì Tổ quốc thân yêu.

 
Các đại biểu đặt viên đá tượng trưng xây dựng Khu tưởng niệm

Kinh phí xây dựng Khu tưởng niệm được đầu tư từ nguồn đóng góp của tổ chức công đoàn và công nhân lao động cả nước; sự chung tay của các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm. Tính đến nay, tổng số tiền ủng hộ Ban Tổ chức nhận được là trên 17 tỷ đồng.

Tại buổi lễ, Tổng LĐLĐ Việt Nam kêu gọi công nhân viên chức, lao động cả nước, người dân quan tâm đến chương trình tiếp tục tham gia chương trình “Một viên gạch cho Gạc Ma” (một viên gạch tương đương với 20.000đ) hoặc tham gia nhắn tin với cú pháp “GM” gửi 1407 (mỗi một tin nhắn ủng hộ 14.000 đồng) để xây dựng Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma.
Dự kiến công trình sẽ hoàn thành sau một năm thi công./.
Nguồn:dangcongsan.vn

Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
28182574