Truy cập hiện tại

Đang có 65 khách và không thành viên đang online

Tin trong nước

Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam làm việc tại huyện Phú Tân về xây dựng tổ chức Hội cơ sở vững mạnh

(TGAG)- Sáng ngày 26/10, Đoàn công tác của Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam do Trung tướng Nguyễn Song Phi - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc Hội Cựu chiến binh huyện Phú Tân về tình hình xây dựng tổ chức Hội cơ sở vững mạnh và hoạt động hiệu lực, hiệu quả hoạt động. Tiếp và làm việc với đoàn có lãnh đạo Hội cựu chiến binh tỉnh, ông Lê Khánh Hội - Phó Bí thư thường trực huyện ủy.


Trung tướng Nguyễn Song Phi - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam phát biểu chỉ đạo

Thời gian qua, các cấp Hội trong huyện Phú Tân đã duy trì và tổ chức tốt, hiệu quả các buổi sinh hoạt định kỳ phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương; nhiều cách làm hay, sáng tạo của các chi, tổ hội được nhân rộng kịp thời; tính chiến đấu, tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt được nâng cao. Các cấp Hội thực hiện tốt phong trào “dân vận khéo”, “dân vận khéo trong xây dựng nông thôn mới”. Trong năm 2018, Hội cơ sở đã giới thiệu được 12 hội viên vay vốn, với tổng số tiền 180 triệu đồng để mua bán, chăn nuôi cải thiện kinh tế gia đình; giới thiệu 150 người là con em hội viên, cựu quân nhân đi lao động trong và ngoài tỉnh. Vận động cất mới 10 căn nhà, sữa chữa 11 căn với tổng số tiền trên 670 triệu đồng. Đến nay, hội viên CCB về cơ bản không còn nhà tạm bợ, dột nát. Tuy nhiên, việc duy trì chế độ sinh hoạt ở một số Chi hội còn mờ nhạt, thiếu tính năng động, sáng tạo, công tác tuyền truyền vận động ngoài nhân dân chưa mang lại hiệu quả.

Phát biểu tại buổi làm việc, Trung tướng Nguyễn Song Phi - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam đánh giá cao những kết quả, kinh nghiệm và cách làm sáng tạo của Hội Cựu chiến binh huyện Phú Tân, Đồng thời yêu cầu, Hội Cựu chiến binh huyện Phú Tân không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt của hội cơ sở; tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, quan điểm, lập trường, ý thức cho Hội viên, cựu quân nhân; cần làm tốt công tác quy hoạch các bộ cựu chiên binh các cấp.

Nguyễn Thắng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Số lần xem các bài viết
9506496