Truy cập hiện tại

Đang có 146 khách và không thành viên đang online

Nhịp cầu Tuyên giáo

Xã An Thạnh Trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền miệng

(TGAG)- Xã An Thạnh Trung nằm cách trung tâm huyện Chợ Mới 25 km, trước đây những tuyến đường trong xã, khi trời mưa thì lầy lội, xe cộ không thể lưu thông được, học sinh thì lấm lem quần áo khi đến trường.
Những năm qua, với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, các tuyến đường trong xã đều được láng nhựa, bê tông xi măng và rải cát đã tạo điều kiện cho bà con nhân dân đi lại, mua bán và học tập được dễ dàng trong mùa mưa, lũ. Đa số nhân dân trong xã sống chủ yếu bằng nghề nông; trong những năm qua nhờ áp dụng mô hình 2B (bắp, bò) mà An Thạnh Trung đã “xóa đói, giảm nghèo” nhanh chóng và hiện nay xã đang thực hiện mô hình phát triển chăn nuôi, đặc biệt là nuôi bò công nghệ cao và đã thành lập Hợp tác xã chăn nuôi bò cùng với sản xuất nông nghiệp.
Từ một xã khó khăn về nhiều mặt, Đảng bộ xã An Thạnh Trung đã lãnh đạo toàn diện trên các lĩnh vực đưa xã ngày càng phát triển, cụ thể kinh tế hằng năm tăng trưởng khá, đời sống nhân dân được cải thiện, bình quân thu nhập đầu người hiện nay là 53.520.000 đồng/người/năm (tăng 9.850.000 đồng so với năm 2013). Các lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều khởi sắc, tạo diện mạo cho xã nông thôn ngày thêm tươi đẹp, tình hình an ninh chính trị - trật tự, an toàn xã hội được giữ vững...
Một điều đáng ghi nhận và cần phát huy, đó là sự sáng tạo và có cách làm tốt của xã trong công tác tuyên truyền miệng, nhằm chuyển tải các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật Nhà nước đến nhân dân. Theo số liệu thống kê, các phương tiện nghe nhìn của bà con nhân dân trong xã tương đối hoàn chỉnh, có khoảng 99% bà con nhân dân có các loại phương tiện nghe nhìn, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiếp nhận chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước đến nhân dân. Vừa qua xã đã được huyện đầu tư gần 30 cụm loa cho Đài Truyền thanh xã, hằng ngày phát sóng và tiếp âm 2 lần Đài Truyền thanh huyện và Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh.
Hiện nay, xã An Thạnh Trung có 15 báo cáo viên và 80 tuyên truyền viên, hầu hết đều được tập huấn, bồi dưỡng về kỹ năng, chuyên môn nghiệp vụ công tác tuyên truyền miệng và nắm dư luận xã hội. Mỗi tháng đội ngũ báo cáo viên và tuyên truyền viên của xã đều tổ chức các buổi nói chuyện tại các khu dân cư trong xã để tuyên truyền theo từng chủ đề và theo từng thời điểm. Đặc biệt các báo cáo viên đều sử dụng thành thạo máy chiếu, bổ sung thêm nhiều hình ảnh, làm sinh động cho buổi nói chuyện, tạo sự hấp dẫn và thu hút người nghe, nhất là các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chuyên đề về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới, thực hiện mô hình Dân vận khéo, phòng chống dịch bệnh, ô nhiễm môi trường, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và an toàn giao thông, những chủ trương gắn với kinh tế, đời sống... Nhờ đó mà nhân dân trong xã từng bước thông hiểu, nắm và vận dụng tốt những chủ trương mới của Đảng và pháp luật Nhà nước vào đời sống, đặc biệt là Hiến pháp và Luật Đất đai sửa đổi năm 2013... Ngoài ra, hằng tháng Mặt trận và các ban, ngành, đoàn thể xã còn kết hợp thông qua họp tổ, nhóm, câu lạc bộ để tổ chức tuyên truyền những nội dung gắn với đời sống và sản xuất nhân dân trong xã như: chương trình “3 giảm, 3 tăng”; “1 phải, 5 giảm”, những kỹ thuật trong sản xuất, chăn nuôi, ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất, đào tạo nghề, chăm sóc sức khỏe nhân dân...
Tuy nhiên công tác tuyên truyền miệng của xã An Thạnh Trung còn một vài hạn chế cần phải rút kinh nghiệm, đó là chất lượng một số báo cáo viên, tuyên truyền viên chưa đồng đều; chưa mạnh, thiếu kinh nghiệm và nhạy bén; các phương tiện hoạt động chưa đảm bảo, chế độ chính sách không có, từ đó khó triệu tập bà con nhân dân đến đông đủ, có khi phải gắn vào các quán nước hoặc nơi công cộng có đông người để tuyên truyền, dẫn đến chất lượng và hiệu quả tuyên truyền chưa cao.
Hy vọng, trong thời gian tới Đảng bộ xã An Thạnh Trung sẽ có những mô hình mới, cách làm hay hơn nữa để lãnh đạo đội ngũ báo cáo viên và tuyên truyền viên duy trì tốt công tác này, nhằm chuyển tải những chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật Nhà nước đến với quần chúng nhân dân, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của địa phương, đặc biệt trong năm 2015, là năm có nhiều ngày lễ kỷ niệm trọng đại của đất nước, cùng với Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Huỳnh Khuẩn

Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Bản đồ hành chính An Giang
Số lần xem các bài viết
15176666