Truy cập hiện tại

Đang có 120 khách và không thành viên đang online

Văn hóa - Văn nghệ - Thể thao - Du lịch

Hội điện ảnh Việt Nam khai giảng lớp tập huấn làm phim tài liệu và phóng sự truyền hình về đề tài đồng bằng sông Cửu Long

(TGAG)- Sáng ngày 28-10-2016, tại khu du lịch Vạn Hương Mai, huyện Châu Phú, Hội điện ảnh Việt Nam phối hợp Hội điện ảnh thành phố Hồ Chí Minh tổ chức buổi lễ khai giảng lớp tập huấn làm phim tài liệu và phóng sự truyền hình về đề tài “Đồng bằng sông Cửu Long: lịch sử - hiện tại - tương lai”.

Tham gia lớp tập huấn có các học viên đến từ các Đài truyền hình An Giang, Vĩnh Long, Đồng Tháp và các đơn vị Bộ đội biên phòng, Sư đoàn 330, Hội văn học nghệ thuật tỉnh An Giang, Hội điện ảnh thành phố Hồ Chí Minh. Trong thời gian 10 ngày, từ ngày 28/10/2016 đến ngày 6/11/2016, các học viên sẽ được học tập lý thuyết kết hợp thực hành quay phim về các đề tài liên quan đến vùng đất, con người vùng đồng bằng sông Cửu Long. Mỗi nhóm sẽ cùng nhau đưa ra ý tưởng, thực hiện bộ phim từ 5 – 15 phút để báo cáo tốt nghiệp. Các giảng viên sẽ theo sát quá trình làm phim của học viên và góp ý, chỉnh sửa cho từng sản phẩm.

Đây là một trong những hoạt động thường niên của Hội điện ảnh Việt Nam, với mục đích tập huấn, nâng cao trình độ cho Hội viên Hội điện ảnh cũng như những người làm công tác truyền hình. Qua lớp tập huấn nhằm tạo cho học viên cách làm việc theo nhóm, sự tinh nhạy trong phát hiện vấn đề cũng như nắm rõ công tác khiển khai một bộ phim từ khi lên ý tưởng, thực thi, dựng phim, viết lời bình cho đến khi ra sản phẩm./.

Nguyễn Nghị
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
38203674