Châu Thành triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018

(TGAG)- Sáng 16-4-2018, Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Châu Thành tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2017 và triển khai kế hoạch “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018.

Đến dự và chủ trì hội nghị có ông Hồ Trường Huấn- phó chủ tịch UBND huyện Châu Thành- Phó ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện các ban ngành, đoàn thể huyện và các đồng chí phó chủ tịch UBND xã và trưởng, phó trạm y tế 13 xã, thị trấn tham dự.

Tại đây, các đại biểu dự hội nghị được nghe các quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm và thông qua các báo cáo về kết quả hoạt động an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2017, phương hướng hoạt động an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2018; Triển khai kế hoạch “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018. Theo đó, trong năm 2017, trung tâm y tế huyện, đã thực hiện tốt 03 đợt giám sát chương trình an toàn thực phẩm tại 13 xã, thị trấn và tổ chức 04 lớp tập huấn chuyên môn cho các cơ sở, kinh doanh, 13 buổi nói chuyện chuyên đề về an toàn thực phẩm, 05 lớp tuyên truyền lồng ghép với trên 655 người tham dự. Bên cạnh đó, trong công tác kiểm tra chuyên ngành, đã kiểm tra 87 cơ sở, kết quả số cơ sở đạt chuẩn là 71, đạt tỷ lệ 81,6%. Song song đó, trong công tác kiểm tra liên ngành trên toàn địa bàn huyện và trong đợt cao điểm tháng hành động năm 2017, lễ tết nguyên đán, tết trung thu, các lực lượng liên ngành đã kiểm tra 482 cơ sở, trong đó kết quả số cơ sở đạt chuẩn 360 cơ sở, đạt tỷ lệ 74,7%, 23 cơ sở vi phạm, được xử lý phạt hành chính số tiền trên 20 triệu đồng, số cơ sở còn lại vi phạm lỗi nhỏ được các lực lượng nhắc nhở và cho cam kết khắc phục đảm bảo an toàn thực phẩm.


Ông Hồ Trường Huấn- Phó chủ tịch UBND huyện Châu Thành - Phó ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Hồ Trường Huấn- Phó chủ tịch UBND huyện Châu Thành - Phó ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện  đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện khắc phục những tồn tại khó khăn và tiếp tục đẩy mạnh công tác vệ sinh an toàn thực phẩm để thực hiện đạt kết quả cao hơn năm trước. Đồng thời, các thành viên trong ban chỉ đạo, phối hợp với các ban ngành liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở kinh doanh mua bán thức ăn đường phố, hàng rong tại các điểm trường học đảm bảo an toàn, sức khỏe cho học sinh; Bên cạnh đó, phòng y tế huyện chủ động tham mưu, phối hợp với các ngành huyện tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, giám sát, đề xuất biện pháp xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh có hành vi vi phạm an toàn thực phẩm. Ngoài ra, các trạm y tế tham mưu UBND các xã, thị trấn xây dựng, triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch “tháng hành động vì an toàn thực phẩm” trên địa bàn để góp phần đảm bảo sự an toàn về sức khỏe của cả cộng đồng./.

 Minh Thiện
Gio to Hung Vuong
Thống Kê

Đang có 25 khách online

Số lượt xem : 5360678