Truy cập hiện tại

Đang có 171 khách và không thành viên đang online

Tặng số bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế - món quà nhân văn, thiết thực của người dân khó khăn

(TUAG)- Với mong muốn để mọi người dân, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn được chăm sóc y tế khi ốm đau, Bảo hiểm xã hội huyện Phú Tân đã phát động hưởng ứng phong trào tặng sổ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm Y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đây không chỉ là món quà có ý nghĩa lớn đối với người dân có hoàn cảnh khó khăn, những người chưa có điều kiện để tham gia Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm Y tế (BHYT) mà còn góp phần lan tỏa những thông điệp nhân văn của chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế.

Hưởng ứng phong trào tặng sổ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn do BHXH Việt Nam phát động, trong năm 2022, Bảo hiểm xã hội huyện Phú Tân đã triển khai phát động trong toàn thể cán bộ, nhân viên ngành, các ban ngành, đoàn thể và huy động sự đóng góp của các doanh nghiệp trên địa bàn huyện cùng chung tay thực hiện. Ông Phan Văn Tư, Giám đốc BHXH huyện Phú Tân cho biết: “Chương trình tặng sổ BHXH, BHYT là vấn đề rất thiết thực nên nhận được sự phối hợp, đồng thuận của xã hội, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện tham gia đóng góp. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp túc phối hợp với các doanh nghiệp để chương trình ngày càng được lan tỏa, rộng khắp, kịp thời giúp đỡ cho mọi hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận BHXH, BHYT.” 
 

Nhân dịp đón xuân Qúy Mão năm 2023 vừa qua, dưới sự chỉ đạo của UBND huyện, Bảo hiểm xã hội huyện Phú Tân đã tổ chức tặng sổ 15 sổ Bảo hiểm xã hội và 100 thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Mỗi sổ bảo hiểm trị giá 1.782.000 đồng và BHYT trị giá hơn 400.000 đồng, thời hạn sử dụng 6 tháng, tính từ tháng 01/2023. Tổng trị giá cho đợt trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT lần này gần 70 triệu đồng. Trong đó, Công ty TNHH MTV Vỹ Thịnh, xã Bình Thạnh Đông hỗ trợ hơn 20 triệu đồng, ngân hàng Liên Việt hỗ trợ 3 triệu đồng, Ngân hàng BIDV tỉnh hỗ trợ hơn 46 triệu đồng.
 
Cầm cuốn sổ BHXH, BHYT trong tay, nhiều người không giấu được niềm vui, xúc động. Ông Nguyễn Hồng Vân, xã Phú Thọ chia sẻ: “Vợ chồng tôi sống chủ yếu bằng nghề làm thuê, mướn nên việc tham gia BHYT chỉ là mơ ước. Nhờ được Nhà nước, các doanh nghiệp quan tâm tặng được thẻ BHYT này tôi rất mừng, để phòng khi không may bị đau ốm, nằm viện giảm nhẹ chi phí điều trị bệnh. Tôi sẽ cố gắng nỗ lực hơn nữa để có điều kiện tiếp tục tham gia BHYT.”

Tương tự như ông Vân, chị Nguyễn Thị Hạnh, xã Bình Thạnh Đông càng vui hơn khi vừa được tặng sổ BHXH. Bởi hoàn cảnh gia đình khó khăn, sống chủ yếu bằng nghề làm thuê, mướn nên thời gian qua, bản thân chị chưa có điều kiện để tham gia BHXH tự nguyện. Đối với chị đây là món quà có ý nghĩa rất lớn, giúp chị đỡ lo phần nào khi về già được hưởng lương hưu. Chị Nguyễn Thị Hạnh phấn khởi bày tỏ: “Đây là món quà nhân văn, thiết thực và đầy ý nghĩa mà lãnh đạo huyện phối hợp với doanh nghiệp hỗ trợ, giúp cho tôi phần nào vượt qua những khó khăn hiện tại, có điều kiện chăm sóc sức khỏe, khắc phục rủi ro, bệnh tật và giảm chi phí chữa bệnh, hưởng lương hưu khi về già. Mong rằng, Nhà nước tiếp tục nhân rộng mô hình tặng sổ BHXH, BHYT cho người dân khó khăn, để có nhiều hộ gia đình khó khăn có điều kiện tham gia chính sách xã hội ưu việt, yên tâm lao động, ổn định cuộc sống.”
 

Được tận mắt nhìn thấy từng cảm xúc không giấu được của người dân khi được nhận thẻ BHXH, BHYT. Là đơn vị đóng góp một phần không nhỏ cho chương trình tặng sổ BHXH, BHYT cho người dân khó khăn, Ông Nguyễn Văn Lắm, Giám đốc công ty TNHH MTV Vỹ Thịnh, xã Bình Thạnh Đông bày tỏ: “Tôi thiết nghĩ, khi trao tiền hỗ trợ có thể sử dụng hết nhưng trao thẻ BHYT, BHXH thì rất thiết thực, đây là lá chắn an sinh cho người có hoàn cảnh khó khăn. Tuy phần hỗ trợ này không lớn nhưng là cả tấm lòng tôi dành cho mọi người dân có hoàn cảnh khó khăn.”

Ông Ngô Thanh Trí, Phó chủ tịch UBND huyện cũng nhấn mạnh: “Đây là hoạt có ý nghĩa rất thiết thực, và đầy ý nghĩa của các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp đối với người dân trên địa bàn huyện. Vừa thể hiện tinh thần lá lành đùm lá rách, giúp người dân có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận các chính sách BHXH, BHYT của Nhà nước. Từ đó, có động lực vươn lên trong cuộc sống, vừa hưởng ứng tốt phong trào thi đua chung tay vì người nghèo không để lại ai ở phía sau. Đồng thời, hướng tới mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân của huyện Phú Tân nói riêng và tỉnh An Giang nói riêng. Tôi biểu dương và ghi nhận những đóng góp của tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Hy vọng những sổ BHXH, thẻ BHYT được trao tặng sẽ là động lực để bà con vươn lên trong cuộc sống. Qua đó, mong muốn bà con chủ động cố gắng tiếp tục tham gia BHXH, BHYT sau khi kết thúc thời hạn sử dụng, nhằm đảm bảo hưởng những quyền lợi thiết thực, lâu dài mà BHXH, BHYT đem lại”.

Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế ngày càng khẳng định vai trò là một trong những chính sách an sinh xã hội quan trọng. Với ý nghĩa nhân văn, nhân đạo và tính chia sẻ cộng đồng của chính sách xã hội của Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế phong trào trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm Y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn không chỉ là sự chia sẻ về vật chất mà còn động viên tinh thần rất lớn, giúp họ vượt qua khó khăn trước mắt, từng bước ổn định tài chính để tiếp tục tự tham gia BHXH, BHYT cho bản thân, góp phần đảm bảo an sinh xã hội của huyện./.
Kim Sang
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
32566684