Truy cập hiện tại

Đang có 80 khách và không thành viên đang online

An Giang tổng kết Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2016, triển khai kế hoạch thực hiện năm 2017

(TGAG)- Ngày 29-3, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2016 triển khai kế hoạch thực hiện năm 2017. Tham dự hội nghị có bà Trần Thị Thanh Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo cuộc vận động; ông Lê Văn Nưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Thường trực Ban Chỉ đạo Cuộc vận động cùng hơn 50 đại biểu là thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh, đại diện Ban Chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố, đại diện lãnh đạo các sở ngành liên quan và một số doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn tỉnh cùng tham dự.


Tại hội nghị các đại biểu phát biểu chia sẻ kinh nghiệm và thuận lợi, khó khăn trong việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng cuộc vận động. Qua đó, thống nhất với đánh giá năm 2016 việc tổ chức cuộc vận động có sự phối hợp khá đồng bộ giữa các lực lượng, các ngành, cơ quan thông tin đại chúng, các đoàn thể chính trị xã hội, các cơ quan nhà nước và các tổ chức kinh tế, với nhiều hoạt động phong phú, sáng tạo, thiết thực như tổ chức 6.581 cuộc tuyên truyền về cuộc vận động với trên 279.000 lượt người tham dự; tổ chức 05 phiên chợ và 11 chuyến bán hàng lưu động, xây dựng nhân rộng 10 mô hình điểm bán hàng Việt Nam; xây dựng mô hình thí điểm “Tự hào hàng Việt Nam…”. Công tác tuyên truyền được tăng cường và lồng ghép với việc phòng chống buôn lậu, hàng gian, hàng giả. Từ đó, người tiêu dùng đã nhận thức được tầm quan trọng của việc ưu tiên dùng hàng Việt, đồng thời tích cực tuyên truyền trong các tầng lớp nhân dân cùng thực hiện; đã xây dựng được một số điểm bán hàng Việt Nam, giúp người tiêu dùng có cơ hội tiếp cận và sử dụng nguồn hàng hóa thuần Việt chất lượng tốt, giá cả phù hợp với thu nhập của người dân.

Phát biểu tại hội nghị, bà Trần Thị Thanh Hương và ông Lê Văn Nưng đánh giá cao hoạt động năm 2016 của các Ban Chỉ đạo và các sở, ngành trong tỉnh, chia sẻ những khó khăn của doanh nghiệp trong quá trình tổ chức các hoạt động hưởng ứng cuộc vận động. Đây là chương trình rất quan trọng nhằm hỗ trợ cho doanh nghiệp phát triển; đặc biệt là hỗ trợ cho việc thực hiện tốt chủ đề năm doanh nghiệp 2017 của tỉnh.

Trong thời gian tới, trước mắt sẽ tập trung củng cố Ban Chỉ đạo cấp tỉnh và huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tăng cường các giải pháp tháo gỡ những khó khăn của doanh nghiệp trong quá trình tổ chức các hoạt động hưởng ứng cuộc vận động; các cơ quan truyền thông trên địa bàn tỉnh, MTTQ và các đoàn thể cần nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền để góp phần nâng cao hơn nữa nhận thức cuả doanh nghiệp và người tiêu dùng; lồng ghép vào các phong trào, các cuộc vận động, các chương trình mục tiêu quốc gia để tuyên truyền thường xuyên hơn; hỗ trợ cho doanh nghiệp trong điều kiện cạnh tranh lành mạnh; tăng cường công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, giúp cho doanh nghiệp và hàng Việt Nam phát triển, đứng vững trên thị trường.

Được biết, để tích cực hưởng ứng cuộc vận động năm 2017, sau hội nghị này, siêu thị Tứ Sơn (TP.Châu Đốc) sẽ phối hợp với Sở Công thương tổ chức phiên chợ đặc sản các vùng miền và hàng Việt Nam năm 2017 tại siêu thị Tứ Sơn từ ngày 26-28/4/2017; tổ chức tuần lễ Thương hiệu, các sản phẩm nổi tiếng An Giang và đặc sản vùng miền từ ngày 04-07/5/2017 tại khu du lịch Núi Sam, thành phố Châu Đốc.

Thanh Khiết
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
36253350