Truy cập hiện tại

Đang có 142 khách và không thành viên đang online

Tin quốc tế

Đại hội đồng Liên Hợp Quốc có tân Chủ tịch

Ông Peter Thomson đã “đánh bại” đối thủ là Đại sứ Cộng hòa Síp Andreas Mavroyiannis để trở thành tân Chủ tịch Đại hội đồng Liên Hợp Quốc. Đại sứ Fiji tại Liên Hợp Quốc Peter Thomson hôm qua (13-6) đã giành chiến thắng sít sao trong cuộc bỏ phiếu để trở thành Chủ tịch Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.


Đại sứ Fiji tại Liên Hợp Quốc Peter Thomson. (Ảnh: AP)
 
Với 94 phiếu ủng hộ, ông Peter Thomson đã “đánh bại” đối thủ của mình là Đại sứ Cộng hòa Síp Andreas Mavroyiannis chỉ với chênh lệch 4 phiếu để giữ cương vị Chủ tịch Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khóa mới. Đây là một vị trí mang tính biểu tượng trong cơ cấu trong tổ chức của Liên Hợp Quốc.

Phát biểu với báo giới sau cuộc bỏ phiếu, ông Thomson cho biết, vấn đề biến đổi khí hậu sẽ trở thành ưu tiên hàng đầu của ông trong thời gian tại nhiệm trong bối cảnh các quốc đảo nhỏ như Fiji đang phải gồng mình đối phó với các nguy cơ mực nước biển gia tăng do ảnh hưởng của hiện tượng nóng lên toàn cầu.

Ngoài ra, ông cũng sẽ có nhiệm vụ tiếp tục tiến trình tìm kiếm Tổng thư ký mới của Liên Hợp Quốc, người thay thế Tổng thư ký Ban Ki-moon sẽ hết nhiệm kỳ vào năm 2016./.

Theo HỒNG NHUNG (VOV)
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
17595568