Truy cập hiện tại

Đang có 46 khách và không thành viên đang online

Làm theo gương Bác Hồ

Trường Tiểu học B Long An học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh từ hoạt động cụ thể, thiết thực

(TGAG)- Qua hơn 4 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, chi bộ Trường Tiểu học B Long An đã có nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực mang hiệu quả cao; đội ngũ cán bộ, giáo viên có tâm huyết với nghề, chất lượng giáo dục ngày càng toàn diện, đáp ứng yêu cầu xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia, chuẩn nông thôn mới.

Tổ chức thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, Ban giám hiệu nhà trường đã cụ thể hóa các kế hoạch, nội dung văn bản chỉ đạo của cấp trên phù hợp với đặc thù của đơn vị giáo dục. Đồng thời kết hợp với cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, cuộc vận động “Hai không”. Trong sinh hoạt chi bộ, nhà trường quan tâm triển khai các nội dung  học tập về tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để cán bộ, đảng viên nghiên cứu có và học tập. Thường xuyên giám sát, theo dõi tác phong, lề lối làm việc của tập thể, cá nhân trong giải quyết công việc, chấp hành nội quy, quy chế cơ quan,  thực hành tiết kiệm chống lãng phí; theo dõi ghi chép sổ nhật ký sát với từng tiêu chí đã đăng ký nhằm kịp thời đánh giá, kiểm điểm rút kinh nghiệm. Từ đó nhận thức của cán bộ, giáo viên ngày càng được nâng cao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra. Thầy Nguyễn Thành Nguyện - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường Tiểu học B Long An cho biết: “Thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, qua nhiều năm nay, nhận thức của cán bộ, đảng viên, giáo viên, học sinh được nâng cao; chất lượng dạy và học ngày càng được nâng lên. Phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực đươc tốt hơn, tập thể đoàn kết hơn, xây dựng và phát triển nhà trường đạt nhiều thành tích. Đối với chi bộ thì tất cả đảng viên thực hiện tốt các nhiệm vụ được phân công, vai trò lãnh, chỉ đạo được tăng cường, tinh thần tương thân tương ái giúp nhau vượt qua khó khăn hoàn thành nhiệm vụ được chú trọng. Có nhiều cá nhân được tặng bằng khen các danh hiệu thi đua của ngành, tất cả các thành viên nhà trường thường xuyên tích cực thực hiện học tập và làm theo gương Bác. Qua đó, đã hình thành được thói quen hằng ngày mang lại hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ”.

Nhiều hoạt động có ý nghĩa được tổ chức sâu rộng như: kể những mẫu chuyện đời thường về Bác; tổ chức nhiều hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức của Bác trong cán bộ, viên chức và học sinh, tạo khí thế học tập và làm theo Bác sôi nổi, thiết thực, mang tính quần chúng rộng rãi, thu hút mọi đối tượng tích cực tham gia. Các buổi sinh hoạt dưới cờ hàng tuần, tổ chức kể chuyện về Bác với những mẩu chuyện gần gũi với thiếu nhi. Đồng thời, tuyên dương các em học sinh điển hình đã nỗ lực vượt khó vươn lên học tập tốt, có những việc làm hay, hành động đẹp, nhiệt tình tham gia các hoạt động do nhà trường phát động.

Nhà trường luôn quan tâm thực hiện đổi mới phương pháp quản lý, phương pháp dạy học; thực hiện tốt nhiệm vụ, chủ đề năm học và các phong trào, cuộc vận động do ngành phát động đã được đông đảo cán bộ, giáo viên đăng ký làm theo Bác. Thầy Liêu Đức Trí  - giáo viên của trường chia sẽ: “Qua học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Bản thân đã xây dựng được kế hoạch phù hợp nhiệm vụ do nhà trường, chi bộ phân công. Đăng ký tiêu chí thực hiện những nội dung thiết thực. Thông qua sổ nhật ký, hàng tháng kiểm điểm tự phê bình, phê bình để khắc phục những khuyết điểm cá nhân, rút ra bài học kinh nghiệm để sửa chữa. Trong cuộc họp chi bộ và sinh hoạt chuyên môn tổ khối cũng thông qua chuyên đề này đến từng đảng viên cũng như  đồng nghiệp để từ đó rút ra những nội dung, cách làm hay có hiệu quả, những mô hình những cá nhân có thành tích tốt để cùng nhau thực hiện”.

Hàng năm, tỷ lệ học sinh xếp loại học lực khá, giỏi ngày càng tăng, góp phần tiếp thêm động lực để tập thể cán bộ, công nhân viên chức nhà trường phát huy hơn nữa tính tiên phong, gương mẫu để trở thành những tấm gương tốt cho các em học sinh noi theo. Nhiều năm liên tục nhà trường đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc. Tự hào hơn khi trường ngày càng có nhiều tấm gương tiêu biểu như Thầy Liêu Đức Trí, Lê Minh Trung, Cô Diệu Nương… luôn tận tụy với nghề, cống hiến cho trường nhiều thành tích cao trong công tác dạy và học, được các cấp khen thưởng.

Nhằm phát huy hiệu quả của việc học tập làm theo Bác, Hiệu trưởng trường Tiểu học B Long An cho biết: “Thời gian tới, chi bộ nhà trường tập trung lãnh chỉ đạo, đưa các nội dung học tập đi vào chiều sâu, trở thành nội dung quan trọng trong mọi hoạt động của chi bộ cũng như ban giám hiệu; thứ 2 đề cao sự nêu gương trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức của bác đối với cán bộ chủ chốt; thứ 3 tiếp tục triển khai đồng bộ các hoạt động gắn với nhiệm vụ chính trị của đơn vị để phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn nông thôn mới, chuẩn quốc gia theo lộ trình; thứ 4 là đẩy mạnh công tác tuyên truyền một cách thường xuyên thông qua các cuộc vận động, trong đó có cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương tự học và sáng tạo” cũng như phong trào thi đua “xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực”; giáo dục truyền thống đạo đức cho cán bộ, đảng viên, học sinh trong toàn trường, đặc biệt các hoạt động vì cộng đồng, xã hội từ thiện; giáo dục cho các em lòng yêu quê hương đất nước, biết về chủ quyền biển đảo nước ta trong giai đoạn hiện nay” .

Bằng nhiều giải pháp đồng bộ, đột phá nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, xây dựng nhà trường phát triển. Tin tưởng rằng trường tiểu học B Long An sẽ sớm được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia, chuẩn nông thôn mới, đáp ứng yêu cầu xây dựng xã hội học tập, nâng cao dân trí, phát triển nguồn nhân lực cho xã nhà./.

Bích Trâm

Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
37131684