Truy cập hiện tại

Đang có 47 khách và không thành viên đang online

Làm theo gương Bác Hồ

Tấm gương làm theo Bác từ những điều giản dị

(TGAG)- Không phải là một người khá giả hay có gia sản kếch xù nhưng hơn hai mươi năm qua Trung tá Bùi Thanh Hiệp, Đội trưởng Phòng An ninh xã hội, Công an tỉnh vẫn hăng say, miệt mài với công tác từ thiện, chăm lo cho những người nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Những hành động đẹp và đức tính đáng quý của anh đã chiếm trọn cảm tình của nhân dân và đồng đội.


Hơn 30 năm phục vụ trong ngành Công an nhân dân, là bấy nhiêu năm Trung tá Bùi Thanh Hiệp sát cánh với các mạnh thường quân trên địa bàn tỉnh đến từng vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới xây cầu, làm đường, cất nhà từ thiện. Có thể nói, ở đâu cũng có dấu chân anh để những cảnh đời bất hạnh, nghèo khổ vơi bớt phần nào khó khăn. Với đặc thù công tác chuyên môn và tấm lòng nhân ái của mình, anh trở thành nhịp cầu nối giữa các nhà hảo tâm với người nghèo. Mỗi năm có hàng trăm chiếc xe đạp, hàng chục căn nhà và hàng ngàn phần quà cùng tiền mặt có giá trị được trao tận tay đến những người có hoàn cảnh khó khăn, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ công an trong lòng nhân dân. Điển hình, từ năm 2013 - 2014 anh cùng các mạnh thường quân tổ chức 41 đợt trao tặng gần 4.000 phần quà cho các gia đình chính sách và người nghèo, trị giá trên 1 tỷ đồng. Từ những nghĩa cử cao đẹp đó và nhờ làm tốt công tác vận động, tuyên truyền đã mang lại hiệu quả xã hội tích cực, giúp anh hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được địa phương, đồng đội và nhân dân đánh giá cao.

Với phương châm “Mỗi ngày làm một việc tốt phục vụ nhân dân”, Trung tá Bùi Thanh Hiệp đã xây dựng cho mình một phong cách làm việc thấu tình đạt lý, gắn bó với tập thể, là trung tâm quy tụ sức mạnh tập thể. Đồng thời, thường xuyên đến với dân, trực tiếp nghe và giải quyết các yêu cầu của nhân dân theo đúng chức năng, sẵn sàng dang tay giúp đỡ những người lâm vào cảnh bần cùng, hoạn nạn hay ốm đau, bệnh tật. Khi được hỏi về động lực đưa anh đến với công việc thiện nguyện của mình, anh tâm sự: “Mỗi việc tôi làm đều xuất phát từ cái “Tâm” mong muốn làm cho cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc hơn. Với tôi, nếu làm được việc gì tốt, có ích cho ngành, cho dân thì dù nhỏ cũng phải cố gắng hoàn thành. Còn việc gì không có lợi thì hết sức tránh. Đó là những gì tôi học được và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, từ những điều nhỏ nhất góp phần tạo mối quan hệ gắn bó giữa lực lượng Công an và nhân dân”.

Hiện nay, xuất hiện ngày càng nhiều tập thể, cá nhân lặng thầm ngày, đêm làm những việc rất đỗi đời thường nhưng giúp ích cho mọi người, cho cộng đồng, xã hội, nghĩa cử cao đẹp của họ rất bình dị, không màng đến việc được vinh danh, khen thưởng. Cũng như Trung tá Bùi Thanh Hiệp đã lặng lẽ cống hiến cho đời, cho ngành bằng những việc làm thiện nguyện. Có thể nói, hơn 30 năm qua không có nơi nào trên địa bàn tỉnh lại không có dấu chân anh. “Đến để nghe dân nói, làm cho dân tin và nói cho dân hiểu”, là tiêu chí đi sâu, đi sát thực tế nhằm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để kịp thời giải thích, động viên cũng như giúp đỡ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Đó vừa là nhiệm vụ cũng vừa là cơ hội để anh phát hiện ra những cảnh đời bất hạnh thật sự mà dang tay cùng với các mạnh thường quân tạo điều kiện giúp đỡ. Dù những phần quà có giá trị không lớn nhưng người được nhận luôn cảm thấy ấm áp và có động lực để phấn đấu vươn lên, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân. Ngoài ra, trong cơ quan đơn vị nếu có đồng chí, đồng đội nào gặp hoàn cảnh không may như tai nạn, ốm đau cũng đều được anh tận tình quan tâm. Chỉ vài bao xi măng, khung nhà tiền chế hay tiền viện phí cũng khiến cho đồng đội ấm lòng và trân trọng những tình cảm quý báu của anh dành cho mình. Chính những việc làm thầm lặng của anh đã trở thành tấm gương sáng cho cán bộ chiến sỹ trẻ trong toàn đơn vị noi theo.

Ghi nhận những nỗ lực, phấn đấu của Trung tá Bùi Thanh Hiệp trong những năm qua anh được Bộ Công an, Ủy ban nhân dân tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh nhiều lần trao tặng Bằng khen, Giấy khen. Nổi bật nhất, từ năm 2011 đến nay, anh được Bộ Công an tặng 02 Bằng khen nhân kỷ niệm 60 năm thành lập an ninh nhân dân và đạt hai năm liền chiến sỹ thi đua cơ sở; 01 Bằng khen do Tổng cục An ninh nhân dân trao tặng về thành tích xuất sắc trong đấu tranh chuyên án BD944 và 04 giấy khen đột xuất của Giám đốc Công an tỉnh trong công tác xã hội từ thiện, các đợt cao điểm lễ, Tết góp phần làm cho vườn hoa chiến công của Phòng An ninh xã hội nói riêng, của Công an tỉnh nói chung ngày thêm rực rỡ.

Quỳnh Mai
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Bản đồ hành chính An Giang
Số lần xem các bài viết
10168497