Truy cập hiện tại

Đang có 111 khách và không thành viên đang online

Hoạt động khoa giáo

Trao học bổng liệt sĩ Huỳnh Thiện Nghệ cho hơn 70 học sinh, sinh viên nghèo tỉnh An Giang

(TGAG)- Sáng 25/12, Hội Khuyến học tỉnh An Giang phối hợp với Trường Đại học An Giang tổ chức Lễ trao học bổng liệt sĩ Huỳnh Thiện Nghệ lần thứ  9 năm học 2016 - 2017 cho 74 học sinh, sinh viên, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu vươn lên trong học tập, giảng dạy.
 

Trong số học sinh, sinh viên được nhận học bổng lần này có 40 học sinh lớp 12 thuộc các huyện còn nhiều khó khăn của tỉnh An Giang là Tri Tôn, Tịnh Biên, An Phú và Chợ Mới, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng; 20 sinh viên Trường Đại học An Giang; 10 sinh viên Trường Cao đẳng Nghề An Giang, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng.

Dịp này, Quỹ học bổng liệt sĩ Huỳnh Thiện Nghệ đã hỗ trợ cho 4 giáo viên trên địa bàn tỉnh An Giang có hoàn cảnh khó khăn, đạt nhiều thành tích trong giảng dạy, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng.

Ông Đặng Hoài Dũng, Chủ tịch  Hội Khuyến học tỉnh An Giang cho biết, Quỹ học bổng liệt sĩ Huỳnh Thiện Nghệ do gia đình liệt sĩ Huỳnh Thiện Nghệ (quê ở xã Mỹ Hiệp, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) sáng lập, với mong muốn đóng góp một phần nhỏ cho sự nghiệp “trồng người” của quê hương An Giang. Hàng năm gia đình, con cháu liệt sĩ Huỳnh Thiện Nghệ dành một số tiền ủng hộ cho Quỹ Khuyến học tỉnh An Giang để cấp học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có ý chí phấn đấu vươn lên trong học tập, đạt kết quả học tập từ loại khá trở lên, nhằm tạo điều kiện cho các em được tiếp tục đến trường.

Từ năm 2008 đến nay, Quỹ học bổng mang tên liệt sĩ Huỳnh Thiện Nghệ do gia đình liệt sĩ Huỳnh Thiện Nghệ ủng hộ cho Quỹ khuyến học tỉnh An Giang số tiền trên 760 triệu đồng; đã cấp học bỗng cho 790 lượt học sinh, sinh viên nghèo, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó trong học tập; hỗ trợ cho 23 giáo viên và 1 cán bộ nghiên cứu khoa học có hoàn cảnh khó khăn đã nổ lực vươn lên và đã đạt nhiều thành tích trong giảng dạy, nghiên cứu./.

Công Mạo


Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
37133807