Truy cập hiện tại

Đang có 143 khách và không thành viên đang online

Hoạt động khoa giáo

Chợ Mới tổng kết chiến dịch mùa hè tình nguyện 2016

(TGAG)- Chiều ngày 15/8/2016, Huyện đoàn Chợ Mới tổ chức hội nghị tổng kết chiến dịch mùa hè tình nguyện năm 2016. Đến dự có anh Nguyễn Văn Thành, Phó ban đoàn kết tập hợp thanh niên Tỉnh đoàn An Giang cùng các bí thư, phó bí thư các chi đoàn trực thuộc.
 


Chiến dịch mùa hè tình nguyện năm 2016 tại Chợ Mới diễn ra từ ngày 01/6 đến ngày 15/8/2016, tại khắp các xã, thị trấn trên địa bàn, tổ chức đoàn cơ sở đã huy động lực lượng đoàn viên thanh niên, sinh viên tình nguyện phối hợp cùng các ngành, đoàn thể thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu đề ra. Nổi bật là các công trình thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới như: xây dựng và sửa chữa 06 cây cầu, rãi đá 15 km lộ giao thông nông thôn, mắc mới 50 bóng đèn đường, vận động người dân chỉnh trang hàng rào, trồng cột cờ,… và những phần việc: xây dựng 07 căn nhà nhân ái, các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu; tổ chức khám chữa bệnh cho bà con nghèo; các hoạt động tiếp sức mùa thi, tạo sân chơi cho các em thiếu niên, nhi đồng trong hè; các hoạt động đền ơn đáp nghĩa và giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao... Thông qua chiến dịch, các cá nhân, tổ chức trong và ngoài huyện đã hỗ trợ nguồn lực trên 1,8 tỷ đồng. Tại hội nghị các đại biểu còn được triển khai chương trình hành động của Ban Chấp hành Huyện đoàn thực hiện Nghị quyết XII của Đảng, dự thảo kế hoạch tổ chức đại hội đoàn cơ sở và trực thuộc.

Chị Nguyễn Thị Bích Liễu - Bí thư Huyện đoàn mong muốn trong thời gian tới: "Tuổi trẻ huyện nhà tiếp tục phát huy vai trò của mình, tổ chức các hoạt động mang bản sắc riêng của tuổi trẻ hướng về cộng đồng với quy mô lớn hơn. Trong thực hiện, lựa chọn nội dung trọng tâm, trọng điểm, có ý nghĩa đột phá, nhằm đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của địa phương".

Dịp này, Huyện đoàn Chợ Mới cũng trao tặng 15 giấy chứng nhận xã, thị trấn đoàn đạt danh hiệu chi đoàn 4 chủ động 3 năm liền từ năm 2013 đến năm 2015./.

Bảo Dinh - Mai Thanh
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
17534390