Truy cập hiện tại

Đang có 40 khách và không thành viên đang online

Hoạt động khoa giáo

Tịnh Biên giao ban công tác khoa giáo quý I/2021

(TUAG)- Sáng 07/4/2021, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tịnh Biên tổ chức Hội nghị giao ban công tác khoa giáo quý I và triển khai một số nhiệm vụ quý II năm 2021. Tham dự hội nghị có đồng chí Bùi Thiện Tâm – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lâm Văn Bá – Phó Chủ tịch UBND huyện.


Quang cảnh hội nghị 

Công tác khoa giáo 03 tháng đầu năm 2021 đạt được nhiều kết quả tích cực, các ngành trong khối góp phần cùng hoàn thành các mục tiêu về khoa giáo của cấp ủy, chính quyền địa phương. Trong công tác dạy nghề và giáo dục thường xuyên đã tổ chức thi cuối khóa và cấp chứng chỉ 08 lớp nghề lĩnh vực nông nghiệp cho 240 học viên; công tác ý tế, chăm sóc sức khỏe Nhân dân có tổng số lượt khám là 31.794 người, xây dựng đầy đủ các kế hoạch ứng phó COVID-19; Hội Chữ thập đỏ vận động nguồn xã hội hóa với hơn 12.000 phần quà, gần 6.000kg gạo… với tổng giá trị trên 4 tỷ đồng; tổng số người tham gia BHYT ước tính trên 100.000 người, tỷ lệ bao phủ đạt 98,46% dân số.

Các ngành trong khối khoa giáo thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chuyên đề năm, toàn khóa gắn với việc thực hiện Kế hoạch số 12-KH/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng thảo luận chuyên đề về “Thực trạng và giải pháp công tác hướng nghiệp, phân luồng, đào tạo nghề học sinh THCS, THPT”, một số nội dung về công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân trong việc chung tay phòng, chống COVID-19, phát động mỗi người dân là một chốt bảo vệ phát hiện ngay đối tượng lạ mặt ở địa phương nghi nhập cảnh, không tiếp tay vận chuyển người nhập cảnh trái pháp luật; tăng cường công tác tuyên truyền trong quần chúng hoạt động bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp.


Đồng chí Bùi Thiện Tâm - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Thời gian tới, các ngành trong khối khoa giáo tăng cường công tác thông tin, chủ động nắm bắt tình hình dư luận xã hội, kịp thời phát hiện các vấn đề bức xúc phát sinh; thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa Ban Tuyên giáo và các ngành trong khối khoa giáo; tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyên truyền, phổ biến, triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận và các văn bản của Đảng về lĩnh vực khoa giáo và văn hóa, văn nghệ, nhất là những chỉ đạo, nhiệm vụ được nêu trong Văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI và Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII.
                                       
Nguyễn Hảo
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
19073885