Truy cập hiện tại

Đang có 162 khách và không thành viên đang online

Nhiều tuyến đường ở xã An Cư bị thiệt hại do mưa lũ

(TGAG)- Do ảnh hưởng mưa to kéo dài trong mấy ngày vừa qua (16 - 17/10), nước từ trên núi đổ xuống thoát không kịp đã làm nhiều diện tích hoa màu và các tuyến đường trên địa bàn xã An Cư bị thiệt hại nặng nề, làm gián đoạn giao thông và gây khó khăn cho việc lưu thông của người dân nơi đây.
 

Cụ thể, trên tuyến đường Ô tức sa- Vĩnh Thượng mưa lũ đã làm nước đầy đồng tràn qua mặt đường, làm sạt lở 3 đoạn với chiều ngang giao động từ 1,2 đến 3,5 mét, chiều dài từ 15 đến 76 mét, độ sâu khoảng 1 mét. Trên các tuyến đường nội bộ như Sóc Kô và tại tổ 15 ấp Ba Xoài mưa lũ cũng làm xoáy mòn bị gãy nhiều đoạn với chiều ngang từ 1 mét đến 12 mét, độ sâu từ 0,5 đến 1,8 mét. Bên cạnh đó, trên Hương lộ 17 và Hương lộ 13 mưa lũ cũng tràn qua mặt lộ, làm phương tiện lưu thông khó khăn.

Ngoài ra, mưa bão, lũ núi vừa qua cũng làm cho 192 héc ta lúa của bà con nông dân ngập úng, trong đó khu vực giữa hai ấp Vĩnh Thương và Soài chếk diện tích ngập úng được thống kê là 130 héc ta, khu vực ấp Pô Thi khoảng 50 héc ta và 12 héc ta khu vực ấp Bà Đen.

Hiện xã An Cư đã báo cáo đến Ban Chỉ đạo Phòng chống thiên tai và tiềm kiếm cứu nạn huyện để có biện pháp hỗ trợ và triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả sau mưa bão, để sớm giúp bà con giảm thiệt hại và đi lại được dễ dàng./.

Tin, ảnh:  Hữu Ngọc
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
29437823