Truy cập hiện tại

Đang có 25 khách và không thành viên đang online

Biển và Hải đảo Việt Nam

Lữ đoàn 962 tổ chức tọa đàm chủ đề về “sức khỏe”

(TUAG)- Sáng 14/9, Lữ đoàn 962 tổ chức buổi tọa đàm “sức khỏe” với chủ đề: “Khi có sức khỏe, ta có cả ngàn ước mơ; khi không có sức khỏe, ước mơ duy nhất là có được sức khỏe” năm 2023.


Quang cảnh buổi tọa đàm 

Tại buổi tọa đàm, có 220 cán bộ, chiến sĩ của các cơ quan, đơn vị được các Bác sĩ Quân y Lữ đoàn trao đổi một số nội dung về sức khỏe như: thực trạng sức khỏe cộng đồng hiện nay; chăm sóc sức khỏe chủ động – chìa khóa quan trọng trong bảo vệ sức khỏe; một số bệnh lý mãn tính thường gặp…


Các đại biểu tham gia buổi tọa đàm 

Nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng Quốc gia trong 5 năm qua cho thấy: Số ca mắc bệnh Tăng huyết áp ở Việt Nam đã tăng hơn 1,5 lần, số ca mắc bệnh đái tháo đường tăng 2 lần, tỷ lệ người Việt thừa cân, béo phì là 16%. Tỷ lệ người tăng Cholesterol trong máu là 30%. Người từ 40 - 69 tuổi có nguy cơ mắc bệnh tim mạch hoặc đang bị bệnh tim mạch là 12,5%. Nguyên nhân là lối sống tĩnh tại, lười vận động; ăn uống không lành mạnh; thực phẩm chứa nhiều yếu tố đọc hại.

Thông qua buổi tọa đàm, nhằm tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ nâng cao nhận thức về chăm sóc bảo vệ sức khỏe. Qua đó, giúp cán bộ, chiến sĩ hiểu rõ hơn về mức độ nguy hiểm của bệnh tật để có những biện pháp phòng ngừa và điều trị tốt hơn.

Tin, ảnh: Thành Tâm
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
35159311