Truy cập hiện tại

Đang có 202 khách và không thành viên đang online

Văn hóa - Văn nghệ - Thể thao - Du lịch

Thoại Sơn: Phiên chợ hàng Việt về nông thôn với chủ đề “Tự hào hàng Việt Nam”

(TGAG)- Tối ngày 14-12-2017, tại Thư viện huyện Thoại Sơn, Sở Công Thương An Giang phối hợp cùng UBND huyện Thoại Sơn và Doanh nghiệp tư nhân Tứ Sơn, tổ chức khai mạc phiên chợ tự hào hàng Việt Nam năm 2017. Tham dự buổi khai mạc có ông Dương Ngọc Lắm - Phó Chủ tịch UBND huyện Thoại Sơn; ông Nguyễn Đình Chưởng - Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Đinh Văn Hiền - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Thoại Sơn, cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn huyện tham dự.


Với chủ đề “Tự hào hàng Việt Nam 2017”, phiên chợ hàng Việt về nông thôn tại Thoại Sơn lần này giới thiệu, trưng bày, phục vụ người tiêu dùng hơn 9.000 mặt hàng sinh hoạt, hàng gia dụng, mỹ phẩm… của hơn 150 nhà sản xuất trong nước. Phiên chợ được xem là hoạt động kích thích người tiêu dùng ở nông thôn có cơ hội sử dụng hàng Việt với chất lượng đảm bảo, giá cả hợp lý, ổn định; đồng thời tạo thêm kênh thông tin để nhà sản xuất trong nước chú trọng đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng, đa dạng hóa mẫu mã sản phẩm, hạ giá thành phù hợp với thu nhập của người dân vùng nông thôn, góp phần thực hiện có hiệu quả cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam do Bộ chính trị phát động.

Mục đích là tạo điều kiện cho người dân nông thôn được tiếp cận các sản phẩm Việt Nam đảm bảo chất lượng, có giá cả hợp lý, phù hợp với thu nhập của người dân, đồng thời tạo điều kiện cho doanh nghiệp tiếp cận thị trường nông thôn. Từ đó góp phần nâng cao sức cạnh tranh cho các sản phẩm Việt Nam, ngăn chặn có hiệu quả việc sản xuất hàng giả, hàng kém chất lượng ở khu vực nông thôn.

Ông Dương Ngọc Lắm - Phó Chủ tịch UBND huyện Thoại Sơn phát biểu tại buổi khai mạc: Phiên chợ hàng Việt Nam về nông thôn với chủ đề “tự hào hàng Việt Nam năm 2017, là cơ hội cho các doanh nghiệp trao đổi kinh nghiệp, giới thiệu sản phẩm, đồng thời tiếp cận với người tiêu dùng nông thôn. Thông qua phiên chợ này giúp cho người dân lựa chọn khi mua sắm, tiếp cận với hàng Việt Nam có chất lượng, giá cả phù hợp với thu nhập của người dân. Những Năm qua thực hiện cuộc vận động “người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam cuộc vận động đã từng bước được các cấp các ngành, đông đảo người dân hưởng ứng và đạt hiệu quả thiết thực.

Cảm nhận của chú Nguyễn An Tuấn - người dân tại thị trấn Núi Sập tại phiên chợ: “Do ít có điều kiện ra trung tâm huyện mua sắm nên nhiều người dân mong chờ địa phương tổ chức các hội chợ, phiên chợ để được mua sắm hàng hóa do các công ty trong nước sản xuất. Những hàng hóa này vừa bảo đảm chất lượng, nguồn gốc rõ ràng, giá cả hợp lý. Nhưng năm nào cũng vậy, các hội chợ, phiên chợ chỉ diễn ra trong một thời gian rất ngắn, bà con chưa mua sắm được nhiều”.

Tại buổi khai mạc, Doanh nghiệp tư nhân Tứ Sơn đã trao tặng 40 phần quà cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi: gồm mì gói, các thực phẩm thiết yếu, mỗi phần quà trị giá hơn 350 ngàn đồng.

Phiên chợ sẽ diễn ra đến hết ngày 17/12/2017, bên cạnh các hoạt động giới thiệu, trưng bày, phục vụ người tiêu dùng mua sắm hàng Việt có giá bán thấp và ngang bằng thị trường, người dân còn được tham gia các chương trình khuyến mãi như: Tham gia vòng quay may mắn; Mua hàng có quà tặng; Thưởng thức các chương trình văn nghệ… Song song đó, Ban Tổ chức cũng tiến hành các hoạt động xúc tiến thương mại có liên quan của doanh nghiệp, góp phần tạo không khí mua sắm của người dân thêm hấp dẫn, sôi động tại phiên chợ.

Ngô Quyền
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
37133424