Truy cập hiện tại

Đang có 163 khách và không thành viên đang online

Hoạt động Văn hóa - Văn nghệ

Tổng kết Cuộc thi sáng tác ca khúc Đồng bằng sông Cửu Long năm 2017

(TGAG)- Ngày 10-6-2017, tại thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre (đơn vị đang cai), Hội Văn học nghệ thuật các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long vừa tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi sáng tác ca khúc năm 2017. Cuộc thi sáng tác ca khúc đồng bằng sông Cửu Long được đơn vị đăng cai phát động từ năm 2014, thu hút 114 tác giả tham gia, với 237 tác phẩm dự thi.
 

Các tác phẩm dự thi đề cập đến nhiều đề tài mang dấu ấn đậm nét về vùng đất, con người của đồng bằng sông Cửu Long, vùng đất giàu tiềm năng và đang trên đà phát triển. Đây còn là sự gắn kết của lực lượng văn nghệ sĩ với phong trào và hoạt động liên kết giữa các Hội Văn học nghệ thuật trong khu vực, mở ra một sân chơi lớn cho các nhạc sĩ chuyên và không chuyên thỏa sức thể hiện trọn vẹn nhiệt huyết và tài năng sáng tác của mình cống hiến cho công chúng

Ban tổ chức đã trao giải cho 12 ca khúc xuất sắc. Ca khúc Tự tình Bến Tre của nhạc sĩ Trần Minh Luân (Bến Tre) đoạt giải nhất cuộc thi. Đơn vị An Giang có 02 ca khúc được chọn in tuyển tập ca khúc chọn lọc đồng bằng sông Cửu Long.

Võ Quốc Tuấn
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
25172806