Truy cập hiện tại

Đang có 17 khách và không thành viên đang online

Thực tiễn - kinh nghiệm

Công tác Hậu cần - Kỹ thuật bước chuyển từ “phục vụ” sang “chủ động đảm bảo”

(TGAG)- Hậu cần - Kỹ thuật Công an nhân dân là lực lượng quan trọng, thiết yếu, không thể thiếu trong Công an nhân dân, nhằm nâng cao hiệu quả công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng. Thời gian qua, công tác Hậu cần - Kỹ thuật của Công an tỉnh An Giang cũng có nhiều bước chuyển tích cực, chuyển từ phương châm “phục vụ” sang “chủ động đảm bảo” đáp ứng kịp thời yêu cầu công tác và chiến đấu trong toàn lực lượng, góp phần quan trọng và thắng lợi vào sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội của lực lượng Công an nhân dân.

Thực hiện tốt việc cân đối, phân bổ hợp lý, kịp thời các nguồn kinh phí với tổng số tiền hàng trăm tỉ đồng đảm bảo lương, kinh phí nghiệp vụ, kinh phí phòng, chống các loại tội phạm, công tác phí, chế độ chính sách của cán bộ, chiến sĩ, chế độ phạm nhân… đồng thời chủ động tranh thủ sự hỗ trợ của địa phương các nguồn kinh phí mua sắm nhiều loại phương tiện, trang thiết bị, công cụ hỗ trợ… có tính năng tác dụng cao và hiện đại đáp ứng yêu cầu công tác chiến đấu của lực lượng trong tình hình mới. Công tác mua sắm, sữa chữa, xây dựng đã tổ chức thực hiện chặt chẽ, đi vào nề nếp, đảm bảo đúng trình tự, thủ tục mua sắm, sữa chữa theo quy định, tổ chức chào hàng cạnh tranh, đấu thầu, đấu giá trên tinh thần triệt để tiết kiệm, chống lãng phí... Đầu tư xây dựng nhiều công trình, đẩy nhanh tiến độ thi công nghiệm thu đưa vào sử dụng nhiều hạng mục công trình trọng điểm trị giá hàng chục tỉ đồng, đang tiếp tục thi công 6 công trình trị giá 34,8 tỉ đồng và lập các thủ tục chuẩn bị thi công  06 công trình và 2 dự án Kho vật chứng, dự án thành phần Nhà Tạm giữ trị giá trên 100 tỉ đồng. Đặc biệt, xuất phát từ yêu cầu thực tế của địa phương, đã chủ động đề nghị và được Bộ Công an đầu tư lắp đặt hệ thống camera kiểm soát ninh khu vực Chùa Bà (Núi Sam-Châu Đốc) trị giá hơn 5 tỷ đồng, giúp cho Công an địa phương đảm bảo tốt công tác an ninh trật tự trên địa bàn, nhất là tình trạng cướp giật, chèo kéo du khách vốn là “điểm nóng” đã kéo dài nhiều năm.

Đối với công tác chăm sóc sức khỏe cho toàn lực lượng, đơn vị đã cử đội ngũ y, bác sĩ túc trực xử lý tốt các trường hợp cấp cứu, kịp thời chuyển về tuyến trên điều trị đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ chiến sĩ bệnh nặng, phục vụ tốt yêu cầu khám tuyển sinh, tuyển dụng, chuyển chuyên nghiệp, khám tuyển công dân phục vụ có thời hạn trong công an nhân dân, khám chuyển trại cho can phạm nhân. Ngoài ra, đơn vị đã tham mưu tốt cho Ban Giám đốc Công an tỉnh tổ chức nhiều đợt hiến máu tình nguyện thu về hàng ngàn đơn vị máu cứu người. Riêng các loại phương tiện luôn sẵn sàng phục vụ công tác, chiến đấu trong mọi tình huống đảm bảo kịp thời và an toàn cho cán bộ chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ được giao. Trong công tác cải cách thủ tục hành chính thời gian qua, đơn vị đã  tổ chức chấn chỉnh một số vấn đề trong quan hệ cấp phát, trong đó thực hiện tốt quy trình cấp phát như: Thực hiện các phiếu thu, chi bằng vi tính, quản lý mua sắm trang bị vật tư, tài sản theo phần mềm tin học… rút ngắn được thời gian quản lý và cấp phát, đối với một số mặt hàng không quan trọng đơn vị cải cách giảm bớt những thủ tục không cần thiết, chỉ căn cứ vào kế hoạch trang bị, không nhất thiết phải qua nhiều thủ tục, cũng có những mặt hàng đơn vị giao trực tiếp đến công an các địa phương để giảm bớt tốn kém. Để có nguồn kinh phí kịp thời thăm hỏi động viên tinh thần cán bộ chiến sĩ trong đơn vị có hoàn cảnh khó khăn, đơn vị tiếp tục duy trì “Quỹ đồng đội”, đã xuất quỹ hỗ trợ cho 19 trường hợp với số tiền 17.785.000 đồng. Đồng thời đã đề xuất Hội Phụ nữ Công an tỉnh và vận động mạnh thường quân sửa chữa 02 căn nhà mái ấm tình thương cho 02 nhân viên hợp đồng trị giá khoàng 60 triệu đồng. Mỗi năm, đơn vị đều tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí hàng trăm cơ số thuốc cho người dân nghèo tại các xã vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới. Phối hợp với Chi đoàn trong, ngoài ngành và các mạnh thường quân tặng hàng trăm phần quà mỗi năm cho các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng, học sinh và người nghèo trên địa bàn tỉnh…

Đạt được những kết quả trên là nhờ tập thể cấp ủy và lãnh đạo đơn vị luôn là trung tâm đoàn kết của Đảng bộ, đơn vị; gương mẫu trong lối sống, đạo đức tạo được uy tín với tập thể; nêu cao tính dân chủ trong nội bộ, phát huy thực hiện tốt quy chế dân chủ trong xây dựng lực lượng, thực hiện tốt tự phê bình và phê bình trên tinh thần xây dựng nội bộ. Thường xuyên động viên giúp đỡ cán bộ chiến sĩ thuộc quyền, chấn chỉnh nhắc nhở, rèn luyện nâng cao phẩm chất đạo đức cách mạng của người đảng viên, người Công an nhân dân. Qua đó, từng cán bộ chiến sĩ nêu cao ý thức trong chấp hành thực hiện điều lệnh nội vụ, các chế độ, quy định, quy trình công tác, thể hiện tốt đạo đức tác phong trong ứng xử, giao tiếp với đồng đội và nhân dân…

Với những đóng góp thiết thực của Công tác Hậu cần- Kỹ thuật đã tạo điều kiện hết sức thuận lợi cho các đơn vị, địa phương có đủ điều kiện, cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật triển khai thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, góp phần quan trọng vào thành tích chung của Công an tỉnh An Giang nói riêng và lực lượng Hậu cần - Kỹ thuật Công an nhân dân nói chung.

Quỳnh Mai
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Số lần xem các bài viết
9537277