Truy cập hiện tại

Đang có 99 khách và không thành viên đang online

Hội nghị điển hình tiên tiến Hội Chữ thập đỏ tỉnh An Giang lần thứ III, giai đoạn 2010 - 2015

(TGAG)- Sáng nay, ngày 16/07 Hội chữ thập đỏ tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ III, giai đoạn 2010 - 2015. Dự hội nghị có ông Đoàn Văn Tòng - Ủy viên Thường vụ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Trưởng đại diện Phía Nam, ông Phạm Biên Cương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, ông Hồ Việt Hiệp - Ủy viên Thường vụ, Phó chủ tịch UBND tỉnh và 250 điển hình tiên tiến.

5 năm qua, hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước toàn quốc Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ tỉnh An Giang triển khai thực hiện và đạt kết quả cao các cuộc vận động như “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, “Tặng nhà Chữ thập đỏ và sửa chữa nhà cho hộ nghèo”, “vì người nghèo, người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam”, hoạt động tương trợ, cứu trợ đồng bào gặp khó khăn,… với tổng số tiền vận động được trên 400 tỷ đồng, đã trợ giúp cho trên 446 ngàn lượt người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, già neo đơn, cất sửa 2.834 căn nhà chữ thập đỏ cho hộ nghèo, hỗ trợ 185 xe lăn cho người tàn tật, đặc biệt các cấp hội đã vận động được hơn 67.960 đơn vị máu... Qua các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu như Hội Chữ thập đỏ huyện Châu Phú đã vận động nhân dân đóng góp mua xe chuyển bệnh cho người dân nghèo, đến nay toàn huyện có 23 xe chuyển bệnh miễn phí cho hàng trăm ngàn lượt hộ nghèo trên địa bàn; Cơ sở nhân đạo xã hội bệnh viện Đa khoa Khu vực tỉnh (Châu Đốc) đã thực hiện đạt trên 8,7 tỷ đồng, 731.000kg gạo, đã giúp cho trên 02 ngàn lượt người; Nhiều cá nhân tham gia hiến máu nhân đạo như anh Lưu Minh Tân - xã An Hảo, huyện Tịnh Biên đã hiến máu 56 lần, ông Lưu Văn Dân - thị trấn Cái Dầu với 53 lần hiến máu,...

Phát biểu tại hội nghị, ông Đoàn Văn Tòng - Ủy viên Thường vụ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khẳng định: Trung ương đánh giá rất cao những thành tích đạt được trong những năm qua của Hội Chữ thập đỏ tỉnh An Giang và các cấp hội cơ sở. Đạt được những kết quả trên là có sự chỉ đạo thường xuyên sâu sát của lãnh đạo tỉnh, hỗ trợ của các sở, ban, ngành, đoàn thể đã cùng với hội chữ thập đỏ tỉnh nhà thực hiện hoàn thành tất cả các hoạt động do Trung ương Hội phát động. Trong thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ An Giang tiếp tục duy trì và phát huy thành tích thời gian qua để nâng cao hiệu quả và chất lượng các phong trào thi đua, nhất là tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” và các chương trình nhân đạo khác, qua đó vận động toàn thể xã hội chung sức vì nhân đại theo tinh thần “Người người làm việc thiện, nhà nhà làm việc thiện, ngành ngành làm việc thiện”, nhằm chia sẻ, cứu trợ, giúp đỡ người nghèo, nạn nhân chất độc da cam và những người tổn thương do gặp rủi ro trong cuộc sống. Đặc biệt là tiếp tục vận động phong trào hiến máu tình nguyện, góp phần cung cấp nguồn máu phục phụ cấp cứu, điều trị người bệnh, kịp thời mang lại sự sống, niềm tin, hạnh phúc cho cho cộng đồng.

Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Hồ Việt Hiệp đã biểu dương kết quả mà hội chữ thập đỏ các cấp đã thực hiện đạt được những kết quả đáng trân trọng thời gian qua. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ tỉnh cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm: tiếp tục thực hiện các phong trào thi đua ở các cấp hội gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Quan tâm xây dựng các điển hình tiên tiến xuất sắc; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về kết quả thi đua, các điển hình tiên tiến, các tấm gương xuất sắc trong hoạt động nhân đạo, từ thiện tại các cấp hội để ngày càng lan tỏa phong trào “Người người làm việc thiện, nhà nhà làm việc thiện, ngành ngành làm việc thiện”.

Dịp này, đã có 87 tập thể, cá nhân được Trung ương Hội, UBND tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao tặng Kỷ niệm chương, Bằng khen, Giấy khen do có thành tích xuất sắc trong phong trào chữ thập đỏ giai đoạn 2010 - 2015./.

Tiếp Thu
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
16125682