Truy cập hiện tại

Đang có 38 khách và không thành viên đang online

Tuổi trẻ An Giang tích cực tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông

(TGAG)- Năm 2016, Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh đoàn phối hợp tốt với Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh; chỉ đạo huyện, thị, thành đoàn và Đoàn trực thuộc phối hợp với Ban An toàn giao thông huyện, thị, thành phố tùy theo tình hình cụ thể của từng địa phương, đơn vị chủ động triển khai thực hiện hiệu quả các hoạt động Đoàn Thanh niên tham gia giữ gìn trật tự An toàn giao thông nhằm nâng cao hiểu biết, tạo ý thức tự giác chấp hành pháp luật, xây dựng hành vi ứng xử văn hoá trong thanh thiếu niên (TTN) khi tham gia giao thông.

Cụ thể, BTV Tỉnh Đoàn phối hợp với Ban ATGT tỉnh, các ban ngành, đoàn thể, doanh nghiệp trong tỉnh tổ chức các hoạt động về tuyên truyền, đảm bảo giữ gìn trật tự an toàn giao thông: Ra quân thực hiện nhiệm vụ Năm An toàn giao thông năm 2016, với chủ đề: “Xây dựng văn hóa giao thông gắn với nâng cao trách nhiệm, siết chặt kỷ cương của người thực thi công vụ”, với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”; Tổ chức hành trình, diễu hành tuyên truyền An toàn giao thông; Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông; Lễ tưởng niệm và Lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông; Hội nghị tuyên truyền An toàn giao thông năm 2016 tại 11 huyện, thị, thành Đoàn và Gameshow tìm hiểu An toàn giao thông tại 03 Đoàn trường Đại học An Giang, Cao đẳng Nghề, Trung cấp Y tế... thu hút hơn 7.100 cán bộ Đoàn, ĐVTN, học sinh, sinh viên, cán bộ, chiến sỹ và người dân tham gia. Qua đó, tặng 1.000 nón bảo hiểm; thăm hỏi và tặng quà cho trên 25 gia đình và có nạn nhân tử vong do yếu tố khách quan dẫn đến tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh, mỗi phần trị giá 3.500.000đ; trao 20 suất (mỗi suất 500.000đ) học bổng “Tiếp sức đến trường” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Long Xuyên có điều kiện cắp sách đến trường...

Phối hợp Ban ATGT tỉnh phát tài liệu tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật an toàn giao thông khi sử dụng xe đạp điện, xe máy điện, về quy định nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ, đặc biệt là triển khai Nghị định 46/2016/NĐ-CP, Nghị định 132/2015/NĐ-CP. Đặc biệt, tổ chức thành công Hội thi Rung chuông vàng “Tìm hiểu an toàn giao thông đường bộ và đường thủy nội địa” năm 2016, có 110 thí sinh dự thi. Hội thi xoay quanh các vấn đề về Luật Giao thông đường bộ và đường thủy nội địa; các Nghị định của Chính phủ; các biển báo giao thông và các hành vi ứng xử khi tham gia giao thông,… Hưởng ứng Tháng cao điểm An toàn giao thông năm 2016, Tỉnh Đoàn giao cho Nhà Thiếu nhi phát động Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Thiếu nhi An Giang với An toàn giao thông”, Ban Tổ chức nhận được 7.496 tác phẩm tranh vẽ của các họa sĩ nhí từ 06 đến 15 tuổi từ các trường tiểu học, THCS trên địa bàn tỉnh tham gia; Ban Tổ chức đã trao 20 giải A, 20 giải B, 40 giải C, 40 giải Khuyến khích cho các tác phẩm đạt giải thuộc 02 khối tiểu học và THCS.

Đ/c Lâm Thành Sĩ - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn trao giải Nhất Hội thi Rung chuông vàng “Tìm hiểu An toàn giao thông đường bộ và đường thủy nội địa” năm 2016 cho em Nguyễn Thị Bích - học sinh lớp 11A1 trường THPT Vĩnh Bình.

Duy trì tốt 04 mô hình bến đò ngang văn hóa an toàn tại huyện Chợ Mới và An Phú với mục đích tuyên truyền cho chủ đò, người dân, ĐVTN, học sinh đảm bảo an toàn khi qua đò, chấp hành pháp luật an toàn giao thông, thành lập đội thanh niên tình nguyện hướng dẫn cho học sinh qua đò.

Năm 2016, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh tổ chức thường xuyên các đợt tuyên truyền về đảm bảo trật tự ATGT, với các nội dung của pháp luật về giao thông, các Nghị quyết, Nghị định, quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, các biển báo giao thông và các hành vi ứng xử có văn hóa giao thông khi tham gia giao thông;... Kết quả, tổ chức tuyên truyền được 411 cuộc, có hơn 14.726 lượt ĐVTN và học sinh tham gia. Ngoài ra, các xã, phường, thị trấn Đoàn phối hợp với truyền thanh của địa phương phát được 415 lượt truyên truyền và trên 165 tin bài, phóng sự; treo trên 585 băng rol pano tuyên truyền về đảm bảo trật tự ATGT.

Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong ĐVTN, học sinh năm 2016 được BTV Tỉnh Đoàn thường xuyên quan tâm, nhắc nhở, đôn đốc các đơn vị thực hiện và được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự hỗ trợ của Ban an toàn giao thông các cấp, các ngành, các cấp địa phương đã giúp cho các hoạt động của Đoàn Thanh niên từ tỉnh đến cơ sở được tổ chức thuận lợi và hiệu quả. Nhiều hoạt động mang ý nghĩa giáo dục, tuyên truyền thiết thực đã để lại dấu ấn và đạt hiệu quả cao thu hút đông đảo ĐVTN, học sinh, sinh viên và nhân dân hưởng ứng./.

Thanh Tiền
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
20405725