Truy cập hiện tại

Đang có 100 khách và không thành viên đang online

Công tác tuyên truyền

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang tổng kết phong trào thi đua “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” giai đoạn 2011 -2015

(TGAG)- Sáng ngày 19/5, đúng vào dịp kỷ niệm 125 Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890 - 2015), Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh An Giang đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” giai đoạn 2011-2015.

Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Hồng Khâm - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Đinh Công Minh - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh, đồng chí Đinh Thị Ngọc Sương - Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể trong tỉnh, và Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh khóa IX; đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các huyện, thị, thành phố trong tỉnh tham dự. Đồng chí Huỳnh công Mướt - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang chủ trì hội nghị.

Từ 2011 đến nay, xác định việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của MTTQ. Hàng năm Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh hướng dẫn cho Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố đưa nội dung học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh lồng ghép vào các nội dung: Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “Ngày vì người nghèo”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”… tuyên truyền sâu rộng trong nội bộ các tầng lớp Nhân dân để người dân nhận thức đầy đủ, sâu sắc việc học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ; qua đó có điều kiện giám sát cán bộ, đảng viên nơi cư trú thực hiện làm theo Bác. 

Thực hiện chủ trương của tỉnh và cấp ủy địa phương, Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thị, thành phố trong tỉnh đều đã xây dựng kế hoạch hướng dẫn cho cấp xã, phường, thị trấn và Ban công tác Mặt trận khu dân cư. Nhiều đơn vị có cách làm cụ thể, phong phú, hiệu quả như: thành phố Châu Đốc có mô hình “Trưởng Ban công tác Mặt trận học tập và thực hiện sổ tay công tác Mặt trận”, kết quả năm 2014 đã có 7/10 khóm, ấp được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Châu Đốc đề nghị khen thưởng; huyện Châu Phú vận động các tổ chức thành viên, các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ từ huyện đến xã, thị trấn thực hiện tiết kiệm đóng góp mỗi ngày/1.000 đồng (năm 2014) thực hiện 02 chương trình “Ươm mầm tài năng” hỗ trợ cho 21 trường hợp với tổng số tiền hơn 70 triệu đồng và hỗ trợ 32 trường hợp với tổng số tiền trên 400 triệu đồng cùng nhiều hiện vật khác; thị xã Tân Châu thì có mô hình “Tổ cất nhà từ thiện”; “nắm gạo tình thương”… Các cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cũng đã tham gia hầu hết các lĩnh vực như: giúp người nghèo cất nhà, hỗ trợ xây dựng cầu, làm đường…


Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lê Hồng Khâm đã ghi nhận và biểu dương những thành tích đã đạt được của các tổ chức, cá nhân tiêu biểu trong việc học tập và làm theo Bác giai đoạn 2011-2015. Đồng chí nhấn mạnh trong thời gian tới, để việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đi vào chiều sâu và đạt kết quả cao hơn nữa, các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể cần tiếp tục xác định việc học tập và làm theo Bác là công việc thường xuyên, tùy điều kiện cụ thể công việc của tổ chức, cá nhân mà gắn với việc học tập và làm theo Bác phải cho có hiệu quả. Các cấp lãnh đạo phải thường xuyên kiểm tra, kịp thời phát hiện và nhân rộng những điển hình tiên tiến trong việc học tập và làm theo Bác. Đồng chí cũng nhấn mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đòi hỏi phải có tính tự giác cao và phải làm một cách kiên trì, bền bỉ, quyết tâm làm cho có chủ đích, vừa làm vừa rút kinh nghiệm. Tuyệt đối không làm qua loa chiếu lệ, hình thức.


Dịp này có 11 cá nhân được Ủy ban nhân dân tỉnh tặng bằng khen, 12 tập thể và 24 cá nhân được Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2011 - 2015”./.

Tin, ảnh: Ngọc Hân
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
25179662