Truy cập hiện tại

Đang có 21 khách và không thành viên đang online

Tin trong nước

Thủ tướng: Khẩn trương triển khai nhiệm vụ ngay từ ngày đầu năm mới

Chiều 24/2, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ đánh giá, kiểm điểm công tác chuẩn bị phục vụ Tết Nguyên đán Ất Mùi và thống nhất chỉ đạo đôn đốc thực hiện các nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết.
 
 Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Theo báo cáo tổng hợp từ các bộ, ngành và các địa phương: Trước và trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Ất Mùi, các bộ, ngành, các cấp ủy, chính quyền địa phương, các tổ chức, đoàn thể và doanh nghiệp đã nghiêm túc, tích cực thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về chuẩn bị các điều kiện vật chất và tinh thần phục vụ nhân dân đón Tết cổ truyền dân tộc trong không khí đầm ấm, vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm. Cùng với chuẩn bị chu đáo, chú trọng khâu lưu thông hàng hóa đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân và đảm bảo tốt phương tiện phục vụ nhân dân đi lại trong dịp Tết, các địa phương cũng đã thực hiện đúng, kịp thời các chính sách an sinh và phúc lợi xã hội, nhất là chăm lo Tết cho người nghèo, người có công, các đối tượng bảo trợ xã hội với tổng kinh phí trên 2 nghìn tỷ đồng; tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch thiết thực phục vụ người dân du xuân mới. Các địa phương cũng đã tăng cường công tác giám sát nên không xảy ra ngộ độc thực phẩm; nhiều cơ sở y tế tổ chức trực, khám chữa bệnh phục vụ nhân dân 24/24h. Lực lượng vũ trang từ trung ương đến địa phương cũng đã tập trung bảo đảm tốt an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đánh giá của các bộ, ngành tại cuộc họp cũng cho thấy: trong dịp Tết vẫn còn tình trạng hàng hóa nhập lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng trên thị trường; tai nạn giao thông tuy giảm về số vụ, số người bị thương nhưng số người chết do tai nạn giao thông tăng 35 người so với dịp Tết năm ngoái; tình trạng đốt pháo nổ trái phép đã giảm đáng kể nhưng vẫn còn xảy ra ở một số địa phương; số trường hợp phải cấp cứu tại bệnh viện do đánh nhau tăng cao...
Trên cơ sở ý kiến đánh giá của Thường trực Chính phủ và các bộ, ngành liên quan, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng biểu dương các bộ, ngành, lãnh đạo các địa phương đã nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Ban bí thư, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ tổ chức Tết Nguyên đán theo yêu cầu vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, nhất là trong cung ứng đủ hàng hóa, dịch vụ thiết yếu với giá cả ổn định và phong phú hàng Việt; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội; đáp ứng nhu cầu đi lại, nhu cầu khám chữa bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm, thông tin truyền thông văn hóa, nghệ thuật phục vụ người dân…Thủ tướng cũng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương nghiêm túc rút kinh nghiệm những vấn đề nổi lên trong dịp Tết Nguyên đán để làm tốt hơn ngay trong dịp lễ hội. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Bộ Giao thông vận tải, Bộ Công an, và các địa phương tiếp tục tập trung đảm bảo an toàn giao thông ngay những ngày lễ hội đảm bảo giao thông không bị ùn tắc, cố gắng kiềm chế tai nạn giao thông để giảm số vụ, số người chết và bị thương do tai nạn giao thông.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng yêu cầu các bộ, ngành liên quan, các địa phương không xem nhẹ tình trạng uống rượu bia rồi nảy sinh mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau; bằng các biện pháp tổng hợp cả tuyên truyền, vận động, giáo dục để gìn giữ và nâng cao nét đẹp truyền thống văn hóa ứng xử trong người dân. Các bộ, ngành liên quan và các địa phương tăng cường các biện pháp đấu tranh quyết liệt với buôn lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng; khắc phục tình trạng thăm hỏi, cứu trợ một số nơi vẫn còn chưa kịp thời, chưa đầy đủ. Thủ tướng cũng yêu cầu rút kinh nghiệm trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán vừa qua một số ngành lĩnh vực ở một số nơi, nhất là tại các điểm du lịch chưa thực hiện nghiêm chế độ trực Tết.
Thủ tướng cũng yêu cầu Văn phòng Chính phủ tiếp thu những ý kiến tại cuộc họp để hoàn thiện báo cáo tổng hợp về tình hình Tết Nguyên đán và sớm ban hành Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 với 11 điểm chỉ đạo cụ thể. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu các bộ, ngành địa phương phải bắt tay ngay vào công việc, khẩn trương quyết liệt thực hiện nhiệm vụ của mình ngay từ ngày đầu năm mới. Các bộ, ngành, địa phương tập trung tạo mọi thuận lợi đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng các công trình; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đấu tranh chống các loại tội phạm, tăng cường phòng chống cháy nổ, an toàn vệ sinh thực phẩm và ngăn ngừa ùn tắc và tai nạn giao thông…nhất là trong dịp lễ hội./.

Mạnh Hùng (nguồn dangcongsan.vn)

Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
21359894