Truy cập hiện tại

Đang có 111 khách và không thành viên đang online

Tin trong nước

Phát động toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn

(TUAG)- Trước những diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid-19, sáng 17/3, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Lễ phát động trực tuyến toàn quốc, toàn dân tham gia phòng chống dịch Covid-19 và kêu gọi hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn.Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương và 63 điểm cầu tại các tỉnh, thành phố trên cả nước. Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Nguyễn Tiếc Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Thư cùng chủ trì tại đầu cầu An Giang.

    

Tại Lễ phát động, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN Trần Thanh Mẫn ra lời kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước, đồng bào ở nước ngoài, với tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình, hãy tích cực tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Kêu gọi nhân dân cả nước, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước chung tay cùng Chính phủ, các địa phương tạo nguồn lực vật chất, tinh thần để hỗ trợ cho đồng bào đang sinh sống tại khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Đồng bằng sông Cửu Long đang bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn gây ra.
    


Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN Trần Thanh Mẫn cho rằng, với sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả của cả hệ thống chính trị và sự nỗ lực, quyết tâm cao của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, công tác phòng, chống và kiểm soát dịch Covid-19 ở nước ta đã đạt được những kết quả quan trọng bước đầu, được nhân dân cả nước và cộng đồng quốc tế đánh giá cao. Tuy nhiên, dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, ngày càng lan rộng, bùng phát tại nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế toàn cầu và đang tác động nhiều mặt đến đời sống nhân dân và kinh tế, xã hội của đất nước. Với truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, thời gian qua, nhiều tổ chức, cá nhân đã tự nguyện vận động, ủng hộ một số địa phương, cơ sở, đơn vị, cá nhân và những trường hợp phải cách ly, điều trị. Để tiếp tục cùng Đảng, Nhà nước tập trung phòng chống dịch, có thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp phòng, chữa bệnh, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân, Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước, đồng bào ta ở nước ngoài với tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình, hãy tích cực tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.
    
Phát biểu tại Lễ phát động, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước biểu dương sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, MTTQVN, Ban Chỉ đạo quốc gia, các bộ ngành, chính quyền các cấp, toàn thể nhân dân đã toàn tâm, toàn sức, tập trung phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên tinh thần “chống dịch như chống giặc”, “một cây làm chẳng nên non, 3 cây chụm lại nên hòn núi cao”.Trước tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, lan rộng quy mô lớn, Thủ tướng Chính phủ kêu gọi đồng bào, đồng chí cả nước, cả hệ thống chính trị vào cuộc quyết tâm thực hiện các biện pháp quyết liệt khống chế dịch Covid-19. Để làm được điều đó cần sự vào cuộc mạnh mẽ trách nhiệm toàn hệ thống chính trị, các cấp, các ngành, hệ thống chính trị, xã hội, đặc biệt là ý thức chấp hành của người dân trước những quy định, khuyến cáo của ngành y tế, trên tinh thần mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi gia đình là một pháo đài phòng, chống dịch. Thủ tướng kêu gọi người dân đoàn kết, tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, chung tay phòng chống dịch. Tiếp tục quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc”, sẵn sàng hy sinh lợi ích kinh tế để bảo vệ tốt nhất sức khỏe và tính mạng của nhân dân.
    
Tại Lễ phát động có 17 doanh nghiệp, các tổ chức thành viên của MTTQ Việt Nam và 15 ngân hàng đã ủng hộ hơn 235 tỷ đồng cho hoạt động phòng, chống dịch Covid-19.Tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh An Giang Nguyễn Tiếc Hùng cho biết, An Giang dự kiến sẽ tổ chức lễ phát động nhân dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19  và chống hạn hán, xâm nhập mặn ở ĐBSCL vào cuối tuần này, trực tiếp trên sóng Đài PTTH An Giang.

Trúc Quỳnh
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
17607095