Truy cập hiện tại

Đang có 65 khách và không thành viên đang online

Tin quốc tế

Lo ngại vấn đề an ninh lương thực tại Cộng hòa Trung Phi

Trong một tuyên bố đưa ra ngày 13/1, Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) cho biết, bối cảnh an ninh bất ổn và khó đoán trước tại Cộng hòa Trung Phi (CAR) đang để lại những hậu quả nghiêm trọng cho người dân nước này, họ rất cần được hỗ trợ nhân đạo.

 

 

Gần 1/3 dân số Cộng hòa Trung Phi đang phải đối mặt với vấn đề an ninh lương thực
                                                                                 

Phát biểu tại buổi họp báo ở Geneva, người phát ngôn WFP Elisabeth Byrs đã đưa ra báo cáo đánh giá tình hình an ninh lương thực ở CAR và cảnh báo rằng, khoảng 30% tổng dân số (khoảng 1,5 triệu người dân) nước này phải đối mặt với tình hình an ninh nghiêm trọng. Báo cáo được thực hiện dựa trên số liệu thu thập từ 2.166 hộ gia đình trên khắp cả nước từ ngày 13 đến 25/9/2014.

 

Báo cáo cũng chỉ ra những tác động tiêu cực lâu dài của vấn đề an ninh lương thực đối với sự tăng trưởng của trẻ em, đồng thời lưu ý rằng những người vô gia cư sống cùng các gia đình bản địa và sống tại các khu lều trại là những nhóm dễ bị tổn thương nhất.

 

Hơn hai năm nội chiến và bạo lực sắc tộc đã khiến hàng nghìn người dân CAR mất nhà cửa. Theo ước tính của Liên hợp quốc, gần 440.000 người vẫn phải đi lánh nạn ở trong nước và 190.000 người đã phải đi tị nạn xuyên biên giới.

 

Trong khi đó, theo một báo cáo của Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc (FAO) đưa ra vào tháng 12 vừa qua, năm 2014 đã chứng kiến sự suy giảm sản lượng nông sản tại một số quốc gia, trong đó có CAR. Sản lượng lương thực tại CAR ước tính chỉ đạt 58% trong năm 2014, mặc dù trong năm 2013 đã có sự cải thiện. Tổ chức này cũng lưu ý rằng, sự gia tăng bạo lực kể từ tháng 10/2014 tại CAR đã khiến nhiều gia đình lâm vào hoàn cảnh khốn khó hơn, họ phải bán tài sản và giết mổ gia súc để trang trải cuộc sống. Giá cả các mặt hàng nông sản ở CAR cũng tăng đến 70% trong năm 2014./.

 

Nguồn: dangcongsan.vn

 

Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
18091620