Truy cập hiện tại

Đang có 129 khách và không thành viên đang online

Tin quốc tế

Việt Nam dự Hội nghị LHQ về giảm nhẹ thiên tai

Ngày 14/3, Hội nghị toàn cầu lần thứ ba về giảm rủi ro thiên tai đã khai mạc tại Thành phố Sendai, Nhật Bản.

Đây là hội nghị do Liên Hợp Quốc tổ chức với sự tham dự của 22 lãnh đạo cấp cao đến từ các quốc gia trên thế giới cùng nhiều chuyên gia uy tín về môi trường và biến đổi khí hậu. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự hội nghị.

Hội nghị lần thứ ba về giảm rủi ro thiên tai hướng đến mục tiêu lớn là đưa ra một chương trình hành động trên phạm vi toàn cầu trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu và thiên tai trong thập niên tiếp theo.

Phát biểu tại hội nghị, ông Ricardo Mena, Giám đốc Trung tâm châu Mỹ - Latin, Văn phòng Liên Hợp Quốc về giảm nhẹ thiên tai cho biết: "Các hội nghị về giảm thiểu rủi ro thiên tai được tổ chức theo kỳ hạn 10 năm một lần. Hội nghị lần này nhắm đến ba mục tiêu chính là đánh giá lại các thành quả đã đạt được của thế giới sau hội nghị lần thứ hai diễn ra 10 năm trước. Thứ hai, chúng ta sẽ phải đề ra một khuôn khổ hành động mới trong 10 hoặc 15 năm tới và cuối cùng là xác định phương thức hợp tác giữa các quốc gia để thực hiện mục tiêu đã đề ra".

Biến đổi khí hậu đang trở thành vấn đề nghiêm trọng ở mọi khu vực trên thế giới, trong đó các quốc gia đang phát triển trở thành đối tượng dễ bị tác động nhất do thiếu nguồn tài chính và năng lực kỹ thuật để đối phó với diễn biến thiên tai. Nhiều đại biểu từ các nước đang phát triển cho biết, họ muốn nhận được sự cam kết mạnh hơn từ những nước giàu có.

Ông Nuur Mohamud Sheekh, đoàn đại biểu Kenya, chia sẻ: "Nhiều quốc gia đang phát triển hiện đã nhận thức đầy đủ nguy cơ từ biến đổi khí hậu, chúng tôi muốn nhận được cam kết rõ ràng từ các nước công nghiệp về cắt giảm khí thải carbon. Mỗi nước đều có trách nhiệm trong việc giảm nhẹ tác động của thiên tai".

Hội nghị về biến đổi khí hậu sẽ diễn ra đến ngày 18/3/2015.
Nguồn: VTV.vn
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
25172592