Truy cập hiện tại

Đang có 77 khách và không thành viên đang online

Tin quốc tế

An Giang hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng thị trường thông qua Hội chợ Thái Lan “Thaifex - Anuga Asia 2022”

(TUAG)- Hội chợ chuyên ngành thực phẩm và đồ uống Thaifex Anuga Asia 2022 diễn ra từ 24 đến 28/5 tại Bangkok, Thái Lan. Đây là sự kiện thương mại hàng đầu ở Châu Á sau hai năm các nước đóng cửa chống dịch COVID-19.


 Hội chợ nhằm quảng bá và đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch; kết nối giao thương hàng hóa, tìm kiếm cơ hội phát triển kinh doanh và mở rộng thị trường xuất khẩu ra nước ngoài.

Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang tổ chức đoàn tham gia Thaifex Anuga Asia 2022 do ông Lê Trung Hiếu - Giám đốc Trung tâm làm Trưởng đoàn. Qua đó, giới thiệu hình ảnh quốc gia, hình ảnh thương hiệu, sản phẩm chủ lực của tỉnh An Giang, tăng cường mối quan hệ, hợp tác phát triển kinh tế giữa tỉnh An Giang với Thái Lan và các nước trong khu vực.

Trong những ngày tham gia sự kiện, đoàn làm việc An Giang đã tiếp xúc và được sự hỗ trợ giới thiệu những mặt hàng thế mạnh của An Giang cho các đối tác tiềm năng tại Thái Lan.
 
Trong đó, các đối tác, nhà nhập khẩu đã đánh giá có 04 mặt hàng của An Giang có khả năng thâm nhập vào thị trường Thái Lan như: Đường thốt nốt, nước màu thốt nốt, khô cá lóc và bánh hạnh nhân Tiến Anh… Để có cơ sở hỗ trợ doanh nghiệp tiến vào thị trường Thái Lan trong tương lai, đoàn công tác cũng đã khảo sát các chợ đầu mối tại Thái Lan như chợ Taladthai, chợ Iyara, chợ Srimummueng và nhà máy Healthy Boy,...


Thái Lan là một thị trường phát triển tiềm năng trong khu vực với dân số khoảng 70 triệu người. Nhu cầu về những sản phẩm mới, sản phẩm nông nghiệp đã qua chế biến của người dân Thái khá cao, mở ra cơ hội lớn cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống tại Việt Nam nói chung, tỉnh An Giang nói riêng. Thời gian tới, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang sẽ tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp để từng bước hoàn thiện sản phẩm, đáp ứng các điều kiện, tiêu chuẩn để đưa hàng hóa xuất khẩu sang thị trường Thái Lan./

Duy Phan, Nguyễn Hảo
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
29436878