Truy cập hiện tại

Đang có 43 khách và không thành viên đang online

Xây dựng nông thôn mới

Châu Phú: Lễ công nhận xã Bình Mỹ đạt chuẩn "Xã nông thôn mới nâng cao"

(TUAG)- Chiều ngày 19/5, UBND xã Bình Mỹ (huyện Châu Phú) long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh An Giang công nhận xã Bình Mỹ đạt chuẩn "Xã nông thôn mới nâng cao" năm 2022. Đến dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; lãnh đạo huyện; chính quyền địa phương cùng đông đảo Nhân dân xã về dự.
 

Sau khi được công nhận xã nông thôn mới vào năm 2017, xã Bình Mỹ đề ra mục tiêu tiếp tục xây dựng đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao vào năm 2022. Nhờ sự đồng lòng nỗ lực của cả hệ thống chính trị, việc xây dựng xã nông thôn mới nâng cao đã đạt nhiều kết quả tích cực, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc, đời sống vật chất tinh thần của người dân được nâng lên. Cụ thể, tỷ lệ lao động của địa phương làm việc trong các ngành kinh tế đạt trên 90%, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 73 triệu đồng một người một năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn dưới 2,5%.


Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Phú Nguyễn Thị Ngọc Lan đã chúc mừng, biểu dương những thành tích Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Bình Mỹ đã đạt được trong phong trào xây dựng nông thôn mới. Đồng thời nhấn mạnh: "Bình Mỹ là xã đầu tiên của huyện Châu Phú đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao, đây là niềm vinh dự, tự hào của Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân huyện Châu Phú nói chung và xã Bình Mỹ nói riêng”. Bà Nguyễn Thị Ngọc Lan còn đề nghị, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Bình Mỹ tiếp tục tận dụng, phát huy tốt hơn nữa những tiềm lực của địa phương để duy trì danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và phấn đấu tiếp tục thực hiện thành công bộ tiêu chí, chỉ tiêu xã kiểu mẫu vào năm 2024.
 


Dịp này, UBND tỉnh đã trao bằng công nhận xã Bình Mỹ đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022. Ngoài ra, UBND các cấp cũng đã tuyên dương, khen thưởng các cá nhân có thành tích đóng góp trong phong trào xây dựng xã nông thôn mới nâng cao./.

Kim Thúy
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
35158839