Truy cập hiện tại

Đang có 103 khách và không thành viên đang online

Làm theo gương Bác Hồ

Công an sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị

(TGAG)- Sáng 23/8/2019, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương (CATW), Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến với Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và 50 năm thực hiện Di chúc của Người (1969 - 2019).

Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy CATW, Bộ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Tại điểm cầu An Giang, Đại tá Lâm Thành Sol, Phó Giám đốc Công an tỉnh và Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương tham dự.


Đại tá Lâm Thành Sol, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì tại điểm cầu An Giang

Báo cáo tóm tắt sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị 05 ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” nêu rõ: Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an, sự quan tâm của cấp ủy đảng các cấp trong Công an nhân dân (CAND), việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII của Đảng với phong trào “CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” và Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của cán bộ, chiến sỹ (CBCS). Đã đề cao vai trò nêu gương của lãnh đạo chỉ huy các cấp trong CAND, nhất là đối với đồng chí Bí thư cấp ủy, Thủ trưởng các đơn vị, đưa nội dung học tập và làm theo Bác vào tổ chức sinh hoạt định kỳ thường xuyên, nề nếp. Lấy kết quả việc đăng ký học tập và làm theo Bác là một trong những tiêu chí để đánh giá, phân loại tổ chức cơ sở đảng và đảng viên, bình xét thi đua hàng năm đối với tập thể và cá nhân.

Tinh thần trách nhiệm trong công việc; tư thế, lễ tiết, tác phong, văn hóa ứng xử của CBCS và ý thức phục vụ nhân dân có sự chuyển biến tích cực; kết quả các mặt công tác, chiến đấu được nâng cao, nhất là trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự và cải cách thủ tục hành chính. Tuyệt đại bộ phận CBCS có bản lĩnh chính trị vững vàng, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xuất hiện nhiều tấm gương dũng cảm, mưu trí, cần kiệm, liêm khiết, tận tụy trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, gương người tốt, việc tốt, hành động, nghĩa cử cao đẹp được đánh giá cao… Tại An Giang, trong những năm qua, với sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, sự vào cuộc đồng bộ, nghiêm túc, trách nhiệm của Công an các đơn vị, địa phương. Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị đã được triển khai sâu rộng, từng bước đi vào đời sống, công tác, chiến đấu, học tập của CBCS một cách tự thân và có sức lan tỏa rộng khắp. Trong công tác và chiến đấu đã xuất hiện nhiều tấm gương người tốt việc tốt, điển hình tiên tiến như: 95 trường hợp nêu gương liêm khiết không nhận hối lộ trong khi thi hành nhiệm vụ; các phong trào hoạt động xã hội từ thiện, “nhường cơm sẻ áo”, mô hình “gian hàng không đồng”, “bữa cơm từ thiện”, “hiến máu nhân đạo”, xây dựng nông thôn, chia sẻ với đời sống đồng bào những nơi còn khó khăn ngày càng phát triển. Trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm đã tổ chức nhiều đợt cao điểm trấn áp tội phạm, giải quyết các vấn đề phức tạp về trật tự an toàn xã hội; đấu tranh khám phá thành công nhiều chuyên án, vụ án lớn về hình sự, ma túy…công tác điều tra, khám phá các vụ trọng án đạt tỷ lệ 94,1%; số vụ phạm pháp hình sự được 30.7% (1.103/1.592 vụ).

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá toàn diện kết quả đã đạt được, những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân, những bài học kinh nghiệm; đồng thời chỉ ra những mô hình hay, cách làm sáng tạo, thiết thực, phù hợp với thực tế; đề xuất giải pháp tổ chức thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 trong thời gian tới...


Các đại biểu tham dự tại điểm cầu An Giang

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm biểu dương những thành tích của các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến đã đạt được trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị, cấp ủy, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của Trung ương trong việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, học tập thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy CAND đi vào thường xuyên, hàng ngày, có ý nghĩa thiết thực góp phần xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND ngày càng trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Quỳnh Như, Kim Uyên (CAAG)
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
19117627