Truy cập hiện tại

Đang có 86 khách và không thành viên đang online

Hoạt động khoa giáo

Phú Tân tổ chức Hội thi các Câu lạc bộ gia đình với chủ đề “Phòng, chống bạo lực gia đình”

(TGAG)- Hưởng ứng tháng hành động quốc gia về Phòng, chống bạo lực gia đình và tổ chức các hoạt động kỷ niệm 15 năm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 với chủ đề: “Gia đình - nguồn lực và trách nhiệm trong phòng, chống bạo lực gia đình”.

Ngày 27/6/2016, tại Trung tâm Văn hóa học tập cộng đồng xã Tân Hòa, Ủy ban nhân dân huyện Phú Tân tổ chức hội thi các Câu lạc bộ gia đình năm 2016 với chủ đề “Phòng, chống bạo lực gia đình”. Đến dự có ông Nguyễn Phước Hiền - Phó trưởng phòng nếp sống văn hóa và gia đình Sở văn hóa thể thao và du lịch An Giang; ông Trương Thanh Nhàn - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cùng lãnh đạo Ban dân vận, Ban tuyên giáo, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; phòng Văn hóa và Trung tâm văn hóa, chủ tịch và phó chủ tịch công đoàn cơ sở các cơ quan, ban ngành và đoàn thể huyện và xã, thị trấn.

Tham gia hội thi có 18 đội, với 90 diễn viên đến từ 18 câu lạc bộ phòng, chống bạo lực gia đình của các xã, thị trấn trong huyện. Mỗi đội biểu diễn tiểu phẩm sâu khấu hoặc chập cải lương xoay quanh nội dung tôn vinh giá trị gia đình, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, phòng, chống bạo lực gia đình. Thông qua những tiểu phẩm các Câu lạc bộ đã mang thông điệp liên quan đến thực trạng, nguyên nhân dẫn đến hành vi bạo lực trong gia đình; tác hại và hệ lụy của bạo lực gia đình đối với xã hội, trách nhiệm của cá nhân, cộng đồng và xã hội trong công tác phòng chống bạo lực gia đình; những quan điểm, chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đối với công tác gia đình tại địa phương.

Qua hội thi, nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và nâng cao trách nhiệm của các cấp các ngành đoàn thể huyện, xã, thị trấn, gia đình, công đồng và toàn xã hội trong công tác phòng, chống bạo lực gia đình; từ đó, góp phần ngăn chặn và giảm số vụ bạo lực gia đình trên phạm vị toàn huyện. Đồng thời, tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức trong việc tổ chức các hoạt động của Câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững ở các xã thị trấn trên địa bàn huyện; giáo dục các chuẩn mực đạo đức trong gia đình, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc./.

Kim Sang
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
23354332