Truy cập hiện tại

Đang có 73 khách và không thành viên đang online

Phản hồi dư luận

Kết quả phản hồi tình hình tư tưởng, tâm trạng, dư luận xã hội tháng 9/2019

(TGAG)- Sau khi nhận được báo cáo tình hình dư luận xã hội của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các cơ quan, đơn vị có liên quan đến các phản ánh đã xác minh, làm rõ và báo cáo kết quả giải quyết, phản hồi dư luận xã hội như sau:

1- Sở Y tế

- Liên quan đến nội dung phản ánh “Bệnh viện đa khoa Tân Châu từ chối tiêm thuốc chống phơi nhiễm cho người dân với lý do thuốc chỉ dành cho lực lượng công an khi làm nhiệm vụ”.

Sở Y tế đã xác minh và tiến hành làm việc với Bệnh viện đa khoa Tân Châu. Theo đó, Bệnh viện đa khoa Tân Châu đã thực hiện theo đúng Quyết định số 120/2008/QĐ-TTg ngày 29/08/2008 của Thủ tướng Chính phủ quy định điều kiện xác định người bị phơi nhiễm với HIV, bị nhiễm HIV do tai nạn rủi ro nghề nghiệp được tiếp nhận, lập hồ sơ điều trị khi bị phơi nhiễm, việc điều trị và cấp thuốc miễn phí. Ngoài các đối tượng theo quy định, khi bị phơi nhiễm nhân viên y tế bệnh viện sẽ tư vấn xét nghiệm HIV (miễn phí) và tư vấn dự phòng phơi nhiễm tùy vào nguy cơ của bệnh nhân. Sau đó, kê đơn thuốc uống dự phòng phơi nhiễm và hướng dẫn bệnh nhân tự mua điều trị và hẹn tái khám sau 03 tháng. Tuy nhiên, do khâu tư vấn giải thích của nhân viên y tế chưa đạt yêu cầu, trong khi người dân chưa hiểu rõ quy định, nên đã dẫn đến dư luận không tốt.

Qua phản ánh, Sở Y tế đã chỉ đạo chấn chỉnh không chỉ đối với Bệnh viện đa khoa Tân Châu mà còn các bệnh viện khác trong toàn tỉnh khắc phục tình trạng này để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới. (Theo Công văn số 2005/SYT-NVY của Sở Y tế ngày 19-7-2019 về phản hồi DLXH).

- “Trên trang mạng xã hội xuất hiện một số clip đăng tải nội dung phản ánh liên quan đến việc đưa rước khách của 02 hãng xe Taxi Mai Linh và Vinasun tại Bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang, dư luận cho rằng có sự “độc quyền” đưa, rước khách của hai hãng xe; xe khác muốn vào phải có giấy xuất viện; bệnh nhân đi xa thì rước, đi gần thì không đưa, rước”…

Sau khi xác minh, Sở đã chỉ đạo Bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang xác minh, làm rõ và trả lời như sau:

Taxi Mai Linh và Vinasun là 02 đơn vị đã trúng thầu đấu giá mặt bằng tại Bệnh viện để đưa rước khách thời gian qua. Người bệnh có quyền lựa chọn phương tiện vận chuyển phù hợp, bệnh viện không bắt buộc chọn taxi Mai Linh và Vinasun. Bệnh viện có ban hành quy định khi người bệnh chuyển tuyến hoặc đưa người bệnh tử vong về nhà bằng phương tiện tự túc thì Khoa có người bệnh phải cấp giấy đề nghị cho xe ra vào bệnh viện, đồng thời hướng dẫn người nhà đến cổng cấp cứu trình giấy đề nghị với bảo vệ kiểm soát cho xe ra vào cổng. Đây là việc làm cần thiết nhằm giữ an ninh trật tự trong khuôn viên bệnh viện, hạn chế việc móc nối của các xe dù vận chuyển người bệnh không an toàn, thu thêm tiền người bệnh một cách tùy tiện.

Việc bệnh nhân đi xa thì rước, đi gần không đưa rước, Ban Giám đốc Bệnh viện và các phòng chức năng đã có buổi họp với Giám đốc của Taxi Mai Linh và Vinasun để chấn chỉnh công tác phục vụ khách hàng và nhà cung cấp dịch vụ hứa sẽ khắc phục tình trạng trên. (Theo Công văn số 1344/SYT-NVY của Sở Y tế ngày 17-7-2019 về phản hồi DLXH).

- Giải quyết phản ánh “bệnh nhân tham gia BHYT phải chờ lâu mới đến lượt phẫu thuật, trong khi phẫu thuật theo dịch vụ thì được ưu tiên tại Bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang”. Sở Y tế báo cáo kết quả xử lý như sau:
Bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang là bệnh viện công lập tuyền tỉnh, được giao tự chủ tài chính về chi thường xuyên. Bệnh viện xây dựng đề án xã hội hóa y tế khám và điều trị theo yêu cầu được UBND tỉnh phê duyệt, trong đó có nội dung phẫu thuật dịch vụ.

Nếu có chỉ định phẫu thuật cấp cứu, bệnh nhân sẽ được kíp trực phẫu thuật ngay trong phiên trực. Trường hợp phẫu thuật theo chương trình (không phải cấp cứu), bệnh nhân cần phải được làm các xét nghiệm tiền phẫu và chuẩn bị thể trạng thật tốt để đảm bảo an toàn. Do số lượng bệnh nhân cần phẫu thuật khá lớn nên bệnh viện sẽ lên lịch theo thứ tự để phẫu thuật. Việc phẫu thuật dịch vụ là do bệnh nhân lựa chọn, đăng ký sau khi được tư vấn và giải thích của nhân viên y tế, do bác sĩ ra trực hoặc đăng ký làm ngoài giờ hành chính thực hiện, không ảnh hưởng đến giờ làm việc hành chính và không có sự phân biệt đối xử giữa các bệnh nhân.

Tiếp thu các ý kiến phản ánh, Sở sẽ tiếp tục chỉ đạo Bệnh viện làm tốt hơn công tác giải thích, tư vấn cho người bệnh khi đăng ký phẫu thuật dịch vụ trong thời gian tới. (Theo Công văn số 2303/SYT-NVY của Sở Y tế ngày 22-8-2019 về phản hồi DLXH).

2- Thành phố Long Xuyên

- Liên quan đến phản ánh “tình trạng công nhân tại các công ty cặp Quốc lộ 91 ở phường Mỹ Thới, Mỹ Thạnh khi đến giờ làm việc hoặc tan ca thường xuyên gây ùn tắc giao thông và đã xảy ra một số tai nạn; đồng thời, việc buôn bán hàng hóa, trái cây lấn chiếm vỉa hè trước cửa các công ty cũng gây cản trở giao thông… Đồng thời, phản ánh dưới chân cầu Cầu Tầm Bót, Phường Mỹ Phước có một cơ sở vật liệu xây dựng xe tải chuyên chở vật liệu xây dựng ra vào gây cản trở giao thông, dễ gây ra tai nạn; trong quá trình vận chuyển làm đất đá rơi vãi xuống đường gây khối bụi ô nhiễm không khí”.

Nhận được phản ánh, Ban Thường vụ Thành ủy đã ban hành thông báo kết luận giao Công an thành phố chỉ đạo Công an các phường Mỹ Thới, Mỹ Thạnh, Mỹ Phước tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, nhắc nhở, xử lý các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, an ninh trật tự tại khu vực các công ty, xí nghiệp dọc Quốc lộ 91; yêu cầu cơ sở vật liệu xây dựng dưới cầu Tầm Bót đảm bảo an toàn giao thông và vệ sinh môi trường. (Theo Báo cáo số 01-BC/VPTU của Thành ủy Long Xuyên, ngày 09-8-2019 về báo cáo kết quả phản hồi DLXH).

- Liên quan đến nội dung “người dân khu Sao Mai Bình Khánh phản ánh hệ thống xử lý nước thải của thành phố chưa kết nối còn xả trực tiếp xuống rạch Tổng Hợi”.

UBND thành phố trả lời như sau: Khu dân cư cao cấp Sao Mai Bình Khánh không thuộc danh mục đầu tư của dự án xử lý nước thải của thành phố. Vấn đề xả thải trực tiếp xuống rạch Tổng Hợi gây ô nhiễm môi trường, Đoàn Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh kết hợp với phòng chuyên môn thành phố đến kiểm tra và yêu cầu đóng các cửa xả trực tiếp xuống rạch Tổng Hợi và dẫn nước về hồ sinh học (do Tập đoàn Sao Mai đầu tư) xử lý sơ bộ nguồn nước trước khi xả thải ra sông rạch. Sau khi thành phố tiếp nhận bàn giao dự án xử lý nước thải, Tập đoàn Sao Mai sẽ thực hiện đấu nối theo đúng quy định và ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh.

- Liên quan phản ánh “người dân tại các phường Mỹ Thạnh, Mỹ Thới, Mỹ Quý lo lắng trước nguy cơ sụp lún, sạt lở tại các tuyến đường ven các con kinh, rạch trên địa bàn trước tình hình mưa lũ hiện nay…”.

Thành ủy, UBND thành phố đã kịp thời chỉ đạo ngành chức năng thành phố phối hợp với các địa phương triển khai các biện pháp nhanh chóng gia cố, khắc phục các điểm sụp lún, sạt lở; đồng thời, tiếp tục theo dõi tình hình sạt lở để kịp thời khắc phục. (Theo Báo cáo số 197-BC/VPTU của Thành ủy Long Xuyên, ngày 24-7-2019 về báo cáo kết quả phản hồi DLXH).

3- Thị xã Tân Châu

- Người dân và cán bộ xã Vĩnh Xương phản ánh tuyến dân cư Kè Ấp 1 (xã Vĩnh Xương) đã hoàn thành hơn 10 năm nhưng chưa có bảng giá đất, bà con rất bức xúc vì không làm được thủ tục cấp giấy chứng nhận QSD đất ở và xin phép xây dựng. Người dân đề nghị UBND thị xã kiến nghị UBND tỉnh sớm ban hành bảng giá đất tại TDC Kè Ấp 1, xã Vĩnh Xương.

Nắm được những phản ánh, búc xúc của người dân, UBND thị xã đã chỉ đạo ngành chức năng thị xã phối hợp cùng với UBND xã kịp thời giải quyết. Hiện, UBND xã đang hướng dẫn người dân tuyến dân cư Kè Ấp 1 để làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận QSDĐ.

- Cũng theo phản ánh của người dân xã Vĩnh Xương, tại Tuyến dân cư Ba Lò, thuộc địa bàn Ấp 3; thời gian gần đây, có một nhóm thanh thiếu niên thường xuyên tụ tập đêm khuya điều khiển xe gắn máy chạy với tốc độ cao và dùng còi tự chế, nẹt ga ồn ào, gây mất trật tự và ảnh hưởng đến đời sống người dân tại khu vực.

Công an xã Vĩnh Xương đã bố trí rà soát, lên danh sách tiến hành mời các đối tượng này xử lý theo quy định của pháp luật. Đồng thời, phối hợp với các ban, ngành đoàn thể xã, ấp đến tận gia đình để tuyên truyền, giáo dục, trong đó có luật an toàn giao thông cho đối tượng. Hiện tình hình đã tạm ổn định.

- Dư luận phản ánh bãi tập kết rác thải xã Vĩnh Hòa, qua nhiều năm sử dụng, đến nay tình trạng rác thải tại khu vực đã quá tải, bốc mùi hôi, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng sức khỏe người dân sống gần khu vực. Người dân đề nghị địa phương có biện pháp xử lý.

Hiện, Xí nghiệp Môi trường đô thị không còn tập kết ở bãi rác xã Vĩnh Hòa nữa, mà gom trên tuyến Tỉnh lộ 952 hàng ngày, sau đó chuyển về bãi rác mới ở Phú Tân. Lượng rác còn tồn động 2 năm nay còn lại trên bãi rác Vĩnh Hòa, UBND xã Vĩnh Hòa cũng đã đề nghị Xí nghiệp môi trường nhanh chóng chuyển về bãi rác mới nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường, cũng như sức khỏe của bà con xung quanh. (Theo báo cáo tình hình và kết quả xử lý, phản hội DLXH của Ban Tuyên giáo Thị ủy Tân Châu, ngày 22 tháng 8 năm 2019).

4- Huyện Phú Tân

Dư luận lo lắng trước tình trạng tái bùng phát dịch tả heo châu Phi trên địa bàn huyện. Dư luận đề nghị chính quyền địa phương có biện pháp kịp thời xử lý.

Toàn huyện Phú Tân có 12 xã, thị trấn xuất hiện bệnh Dịch tả heo Châu Phi (trừ các xã Tân Trung, Phú Long, Phú Hiệp, Phú An, Hiệp Xương và Phú Xuân), với 40 ổ dịch, buộc tiêu hủy 1.232 con, tổng trọng lượng 70.066 kg. Cấp uỷ, UBND huyện đã chỉ đạo Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện phối hợp với Trạm Chăn nuôi và Thú y và UBND các xã, thị trấn tập trung theo dõi diễn biến của bệnh Dịch tả heo Châu Phi, đồng thời tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh, nhanh chóng xử lý các ổ dịch, điểm dịch, không để phát sinh thêm; hướng dẫn hộ nuôi heo các xã chưa phát hiện dịch bệnh thường xuyên thực hiện vệ sinh tiêu độc khử trùng chuồng trại và theo dõi sức khỏe đàn heo để kịp thời xử lý. (Theo báo cáo nhanh kết quả xử lý và phản hồi DLXH của Ban Tuyên giáo Huyện ủy Phú Tân, ngày 12 tháng 8 năm 2019).

5- Huyện Chợ Mới

- Liên quan đến nội dung phản ánh tình trạng khai thác đất sản xuất nông nghiệp làm nguyên liệu sản xuất gạch, ngói tại xã Mỹ Hội Đông, An Thạnh Trung tiếp tục tái diễn và trong vận chuyển làm rơi, rớt trên đường, ảnh hưởng đến môi trường và an toàn giao thông.

Để chấn chỉnh tình trạng trên, UBND huyện đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành thực hiện kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật về đất đai đối với các tổ chức, cá nhân, mà trọng tâm là tình hình khai thác đất mặt. Đồng thời, yêu cầu UBND các xã tăng cường kiểm tra, đề xuất xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Qua tiến hành kiểm tra đột xuất đã phát hiện 05 trường hợp vi phạm trên địa bàn xã Nhơn Mỹ, Mỹ Hội Đông và đã xử lý theo quy định.

Bên cạnh đó, UBND huyện đã chỉ đạo lực lượng Công an huyện tăng cường tuần tra, kiểm soát các tuyến đường nông thôn tại các địa phương để tập trung phát hiện, xử lý các phương tiện ô tô vận chuyển đất mặt để làm gạch, ngói dẫn đến khói, bụi gây bức xúc cho quần chúng nhân dân tại địa phương. Theo đó, đã tổ chức tuần tra 24 ca, phát hiện lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với 53 trường hợp.

Thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân không được mua, bán lớp đất mặt để làm nguyên liệu sản xuất gạch. Đồng thời, chỉ đạo ngành chức năng huyện và xã tăng cường kiểm tra, kiên quyết đề xuất xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm đúng quy định.

- Liên quan đến nội dung người dân xã Long Giang phản ánh việc xe lấy rác chưa đến được khu dân cư; ở các kênh, mương vẫn còn rác thải làm ảnh hưởng đến việc sử dụng nước sạch của người dân.

UBND huyện đã hợp đồng với Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị An Giang tổ chức thu gom rác thải sinh hoạt trên địa bàn 16 xã, thị trấn, trong đó có xã Long Giang. Đồng thời, đối với việc người dân vức rác thải xuống kênh, mương gây ô nhiễm môi trường, UBND huyện đã chỉ đạo UBND xã Long Giang tăng cường tuyên truyền cho người dân để nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và kiên quyết xử lý các trường hợp cố tình vi phạm theo quy định. (Theo báo cáo số 144-BC/BTGHU của  Ban Tuyên giáo Huyện ủy Chợ Mới về báo cáo tình hình và kết quả xử lý, phản hội DLXH của, ngày 19 tháng 6 năm 2019).

- Liên quan phản ánh của người dân tại ấp Long Hòa 1, xã Long Điền A bức xúc trước tình trạng đá gà, lắc tài xỉu gây mất an ninh trật tự tại địa phương, người dân cho rằng các tụ điểm này có sự bảo kê của chính quyền địa phương vì người dân đã phản ánh nhưng lực lượng chức năng, chính quyền địa phương chưa vào cuộc xử lý...

Trong 6 tháng đầu năm 2019, lực lượng Công an huyện đã chỉ đạo lực lượng Công an xã Long Điền A tổ chức triệt xóa tụ điểm đá gà, lắc tài xỉu tại ấp Long Hòa 1 do đối tượng Dương Văn Lâm đứng ra tổ chức và bắt thêm 06 đối tượng liên quan. Qua đó xử lý hành chính theo quy định. Hiện tụ điểm đôi lúc còn tổ chức hoạt động lén lút, đa số con bạc là người địa phương, lực lượng Công an xã đang tiếp tục theo dõi triệt xóa.

Bên cạnh đó, lực lượng Cảnh sát Hình sự Công an huyện đã lập kế hoạch đấu tranh triệt xóa 4 điểm tệ nạn xã hội tại ấp Long Thuận 2, Long Hòa 2 đã bắt được 44 đối tượng và xử lý hành chính theo quy định.

- Giải quyết phản ánh của dư luận phản ánh tình trạng ô nhiễm môi trường tại làng nghề se dây dù xã Mỹ Hội Đông.

Trước phản ánh của dư luận, Ủy ban nhân dân huyện Chợ Mới đã chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm Kinh tế và Ma túy - Công an huyện và UBND xã Mỹ Hội Đông tiến hành kiểm tra hiện trạng thực tế tại 02 cơ sở sản xuất dây keo trên địa bàn. Kết quả ngành chức năng buộc tạm dừng hoạt động 01 cơ sở do chưa lập thủ tục hành chính về môi trường; cơ sở có loại hình sản xuất bắt buộc phải bố trí vào khu, cụm công nghiệp theo quy định về bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh An Giang. Còn cơ sở còn lại, ngành chức năng đề nghị xử lý vi phạm hành chính vì hành vi không xây lắp công trình bảo vệ môi trường theo quy định.

- Liên quan đến phản ánh một số tổ hợp tác và hợp tác xã phục vụ tưới tiêu hoạt động chưa hiệu quả gây khó khăn trong việc sản xuất, điển hình là hợp tác xã Trung Thành - huyện Chợ Mới, hiện nay gặp khó khăn trong việc thu hồi nợ, khả năng giải thể rất cao từ đó khiến nông dân lo lắng...

Hợp tác xã nông nghiệp Trung Thành (xã Mỹ An) chủ yếu cung cấp dịch vụ bơm tiêu chống úng, quy mô sản xuất nhỏ hoạt động chủ yếu 01 vụ (chỉ bơm tưới chống úng vụ 3) mức giá thu dịch vụ mang tính phục vụ sản xuất nông nghiệp, hợp tác xã rất khó khăn đưa ra giá thu cao, diện tích ngày càng bị thu hẹp, do hộ dân tự chuyển đổi lên vườn, trồng cỏ,... Người dân đề nghị miễn giảm và xu hướng lan rộng, tỷ lệ thu dịch vụ bơm tưới ngày càng thấp. Máy móc trang thiết bị ngày càng xuống cấp, lạc hậu không được tái đầu tư kịp thời, thiếu vốn phải tạm vay nóng bên ngoài lãi suất lớn, ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của Hợp tác xã và không đảm bảo nguồn vốn cho phương án hoạt động kỳ sau; công tác thu dịch vụ thủy lợi còn khó khăn, nợ cũ thu chưa dứt điểm, kế hoạch thu hồi thiếu linh hoạt qua nhiều năm số nợ phải thu càng lớn.

Bên cạnh đó, Hội đồng quản trị của Hợp tác xã chưa đưa ra định hướng phát triển cụ thể, chậm khắc phục tình trạng khó khăn, yếu kém; chưa chủ động xây dựng kế hoạch, phương hướng hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả, mở rộng hình thức kinh doanh theo hướng đa ngành nghề; chưa có hình thức liên doanh, liên kết khu vực Hợp tác xã, Hợp tác xã với các tổ chức doanh nghiệp.

Trong thời tới, Ủy ban nhân dân huyện sẽ chỉ đạo các ngành chuyên môn làm việc trực tiếp với Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn nơi có các Hợp tác hoạt động không có hiệu quả nói chung và Hợp tác xã Trung Thành nói riêng để có giải pháp xử lý, khắc phục. (Theo báo cáo số 145-BC/BTGHU của Ban Tuyên giáo Huyện ủy Chợ Mới về báo cáo tình hình và kết quả xử lý, phản hội DLXH của, ngày 19 tháng 8 năm 2019).

6- Huyện Thoại Sơn:

Liên quan đến phản ánh các cơ sở sản xuất giấy gây ô nhiễm môi trường:

Cập theo tuyến kênh E, thuộc địa bàn ấp Tây Sơn, thị trấn Núi Sập có 2 cơ sở sản xuất giấy Thanh Trúc và Vĩnh An. Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh An Giang đã tiến hành khảo sát hoạt động của các cơ sở, qua đó tuyên truyền phổ biến các văn bản pháp luật về công tác bảo vệ môi trường cho các tổ chức, cá nhân đang hoạt động trên địa bàn. (Theo báo cáo số 126-BC/BTGHU của Ban Tuyên giáo Huyện ủy Thoại Sơn về báo cáo tình hình và kết quả xử lý, phản hội DLXH của, ngày 21 tháng 6 năm 2019).

7- Huyện Tri Tôn

- Liên quan đến kiến nghị của người dân xung quanh giải pháp xử lý các bộ hài cốt tại Nhà mồ Ba Chúc: Chính quyền địa phương và các cơ quan liên quan đã phối hợp tiến hành thăm dò, lấy ý kiến của người dân địa phương; đồng thời, tổ chức khảo sát tình hình thực tế, bàn bạc và thảo luận. Các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương đi đến thống nhất phương án: bảo quản, lưu giữ các bộ hài cốt lâu dài, không thực hiện việc hỏa táng như một số ý kiến đã nêu. Hiện Bảo tàng tỉnh An Giang đã phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh tiến hành các biện pháp, kỹ thuật nghiệp vụ để bảo quản lâu dài các bộ hài cốt.

- Việc xử lý, thu gom rác thải tại Lương An Trà: Qua phản ánh, bức xúc của người dân liên quan đến tình trạng rác thải chưa được thu gom trên địa bàn xã. Nhận được phản ánh của người dân, chính quyền địa phương phối hợp với ngành chức năng huyện, xã đã thực hiện các biện pháp xử lý kịp thời.

- Tình trạng đường nhỏ hẹp trên địa bàn xã Ô Lâm: Qua phản ánh của người dân, hiện nay chính quyền địa phương đã có kế hoạch mở rộng các tuyến đường trên địa bàn xã tại 03 ấp: Phước An, Phước Bình, Phước Thọ. (Theo báo cáo số 320-BC/BTGHU của Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tri Tôn về báo cáo tình hình và kết quả xử lý, phản hội DLXH của, ngày 11 tháng 6 năm 2019).

- Liên quan đến vụ việc trên mạng xã hội đăng tải, phản ánh vụ việc chính quyền địa phương tiến hành tháo dỡ việc xây dựng công trình kè trái phép của một hộ dân cặp tỉnh lộ 941 (một phần trên bờ kênh Mặc Cần Dưng và một phần trong kênh) thuộc tổ 09 ấp Tân Bình, xã Tà Đảnh, huyện Tri Tôn gây xôn xao dư luận trên cộng đồng mạng.

Sau khi nhận được thông tin tình hình, ngành chức năng của huyện, xã đã xác minh làm rõ và báo cáo  kết quả những nội đăng tải phản ánh trên mạng xã hội vừa qua là sai sự thật, ngành chức năng đã yêu cầu gỡ bỏ nội dung đăng tải trên mạng; đồng thời, tiến hành giải quyết vụ việc liên quan. (Theo báo cáo số 343-BC/BTGHU của Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tri Tôn về báo cáo tình hình và kết quả xử lý, phản hội DLXH của, ngày 05 tháng 8 năm 2019).

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY
Tiến tới đại hội đảng
Số lần xem các bài viết
17165881