Truy cập hiện tại

Đang có 214 khách và không thành viên đang online

Công an thị xã Tân Châu phát huy hiệu quả mô hình cấp phát chứng minh nhân dân “lưu động”

(TGAG)- Những năm qua, việc cấp phát chứng minh nhân dân (CMND) cho người dân, luôn được Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an thị xã Tân Châu thực hiện với nhiều đổi mới, theo hình thức “lưu động” hướng về cơ sở, đây là một cách làm hay, nhận được sự đồng thuận rất cao từ người dân, đặc biệt là đối với các em học sinh đang theo học tại các trường.

Thấu hiểu được sự cần thiết cần phải có CMND cho các em học sinh để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng sắp tới. Theo đó, Tổ cấp phát CMND “lưu động” của Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an thị xã đã đến tận 18 Trường THCS, THPT trên địa bàn thị xã để làm thủ tục hướng dẫn khai báo, chụp ảnh, lăn tay,… cho các em học sinh, đảm bảo nhanh gọn, dễ dàng và tiết kiệm thời gian cho việc học tập của các em tại trường. Em Nguyễn Hồng Lan, học sinh lớp 9A2 – Trường THCS Long Phú chia sẻ: “Các chú Công an rất là tận tâm giúp mấy con làm thủ tục CMND, các Chú đến tận trường làm giúp mấy con thuận tiện hơn trong việc đi lại, thay vì các con đến thị xã để làm, con cảm thấy rất là vui khi đã được làm CMND, giống như mình đã trưởng thành”.


Tổ cấp phát CMND “lưu động” hướng dẫn khai báo làm CMND cho các em học sinh trường THCS Long Phú


Với tinh thần trách nhiệm cao, kết quả qua 15 ngày xuống tận các trường làm việc, Tổ cấp phát CMND “lưu động” đã tiếp nhận và hoàn thành thủ tục cấp mới CMND cho trên 1.300 em học sinh đủ 14 tuổi trở lên (tức sinh năm 2002 đến 2004). Bên cạnh đó, lực lượng còn kết hợp với chính quyền địa phương xuống tận nơi để cấp đổi, cấp mới giấy CMND cho bà con, đặc biệt là những người già, người tàn tật, người đang điều trị bệnh tại Bệnh viện,… Trung úy Đoàn Nguyễn Thế Trung, Thành viên Tổ cấp phát CMND “lưu động” cho biết: “Trong thời gian gần đây, mặt dù Đội đang thiếu biên chế, rất là ít cán bộ, chiến sĩ ở đơn vị để hỗ trợ tiếp dân; nhưng ngoài mặt đó, Đội đã cử hai Tổ cấp phát CMND “lưu động” xuống địa bàn, trong đó, một Tổ đi làm cho các em học sinh và một Tổ khác làm cho người già, người khuyết tật, những người đang điều trị bệnh ở bệnh viện. Bản thân tôi, cảm thấy rất là hạnh phúc khi mà một phần nào đó đến nơi để làm cho các em và cho người già, mình phục vụ cái điều tốt cho nhân dân”.

Trong thời gian tới, lực lượng sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa việc cấp phát CMND theo hình thức “lưu động” cho bà con tại các xã vùng sâu, biên giới, các trường THCS, THPT trên địa bàn thị xã để giúp bà con và các em học sinh tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền bạc, nhất là những trường hợp đặc biệt người lớn tuổi bị bệnh tật, đi lại khó khăn sẽ được đội cử cán bộ đến thực hiện các bước cấp giấy tại nhà.


Tổ cấp phát CMND “lưu động” hướng dẫn làm hồ sơ cho cán em học sinh

Việc đến tận cơ sở để làm các thủ tục cấp chứng minh nhân dân cho học sinh tại các trường học trên địa bàn thị xã đã trở thành một việc làm thường xuyên của các cán bộ, chiến sỹ Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an thị xã Tân Châu. Đây là cách làm hay và nhận được sự đồng thuận rất cao từ phía Nhân dân, qua đó góp phần tô đẹp thêm hình ảnh người chiến sĩ Công an Nhân dân tận tụy, luôn hết lòng vì Nhân dân phục vụ.

Văn Phô
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
30188091