Truy cập hiện tại

Đang có 91 khách và không thành viên đang online

Tri Tôn bàn giao 15 căn nhà cho hộ nghèo

(TUAG)- Chiều ngày 11/10, tại xã Ô Lâm, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tri Tôn kết hợp Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo, Công an tỉnh tổ chức bàn giao Nhà tình thương cho 15 hộ nghèo của huyện thuộc xã An Tức, Ô Lâm và thị trấn Cô Tô, trong đó có 12 hộ dân tộc thiểu số Khmer. Đối tượng được xét tặng nhà là những hộ thật sự khó khăn, chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, không vi phạm pháp luật.


Mỗi căn nhà được xây dựng kết cấu khung kẽm, mái và vách tol, nền tráng xi măng, có diện tích từ 32m2. Kinh phí xây dựng 40 triệu đồng, trong này Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo hỗ trợ 35 triệu đồng và các hộ gia đình đối ứng 5 triệu để xây nền nhà. Dịp này, Đoàn cũng trao tặng 15 phần quà, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng gồm gạo, mì và nhu yếu phẩm khác.


Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch phối hợp mô hình 2 An “an ninh trật tự, an sinh xã hội” của Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo và Công an tỉnh năm 2022. Trong này hỗ trợ cho huyện Tri Tôn 15 căn nhà và huyện An Phú 15 căn Nhà tình thương cho người nghèo. Qua đó thể hiện tinh thần tương thân tương ái, nhằm giúp đỡ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở có điều kiện ổn định cuộc sống.
Châu Phong
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
32566248