Truy cập hiện tại

Đang có 97 khách và không thành viên đang online

Trại Tạm giam Công an tỉnh An Giang: Tổ chức lễ công bố Quyết định đặc xá năm 2021 của Chủ tịch nước

(TUAG)- Kỷ niệm 76 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9), sáng 01/9/2021, Trại Tạm giam Công an tỉnh An Giang đã tổ chức Lễ công bố Quyết định đặc xá năm 2021 của Chủ tịch nước.


Đại tá Nguyễn Thanh Hà, Giám thị Trại Tạm giam Công an tỉnh An Giang trao Quyết định cho các phạm nhân

Trong đợt này, tại Trại Tạm giam Công an tỉnh An Giang có 08 phạm nhân được trao Quyết định đặc xá; 03 phạm nhân được trao Quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện; 01 phạm nhân được giảm án nhân dịp lễ 02/9 và 01 phạm nhân được giảm án tha tù. Đây là những phạm nhân có ý thức cải tạo tốt, thể hiện ở việc chấp hành tốt nội quy của trại; có nơi cư trú rõ ràng; chấp hành xong hình phạt bổ sung; chấp hành được ít nhất 1/2 mức phạt tù có thời hạn; có quá trình học tập, cải tạo tốt và xếp loại khá trở lên.

Thời gian qua, Trại Tạm giam Công an tỉnh An Giang đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng hoàn tất hồ sơ, xét duyệt một cách nghiêm túc, chặt chẽ, khách quan, đảm bảo tính minh bạch, công khai, đúng đối tượng, trình tự, thủ tục và quy định của pháp luật. Việc tổ chức Lễ trao Quyết định đặc xá trong thời điểm giãn cách xã hội, chống dịch COVID-19 được Trại Tạm giam thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn, tuân thủ các quy định của ngành y tế, đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh an toàn cho CBCS và phạm nhân.

Phát biểu tại buổi Lễ, Đại tá Nguyễn Thanh Hà, Giám thị Trại Tạm giam Công an tỉnh An Giang gửi lời chúc mừng đến các phạm nhân được áp dụng các Quyết định đặc xá, giảm án và tha tù đợt này; đồng chí Giám thị Trại Tạm giam mong muốn, sau khi được trở về địa phương tái hòa nhập cộng đồng, mọi người sẽ chấp hành nghiêm chính sách pháp luật của Nhà nước, cũng như các quy định của địa phương, khắc phục những khó khăn, tránh xa các tệ nạn và sự cám dỗ, lôi kéo của kẻ xấu; vững vàng, tự tin hòa nhập cuộc sống, trở thành những người có ích cho gia đình và xã hội. Đối với các phạm nhân chưa được đặc xá, tha tù trong đợt này cần nỗ lực hơn nữa, chấp hành tốt nội quy của trại giam và các quy định của pháp luật, tích cực lao động cải tạo để sớm được hưởng sự khoan hồng của Đảng và Nhà nước.

Tin, ảnh: Quỳnh Như
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
32566140