Truy cập hiện tại

Đang có 27 khách và không thành viên đang online

Phát huy ý chí, khát vọng, xây dựng đất nước ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn!

(TUAG)- Một số phần tử cực đoan đến nay vẫn mang dã tâm chống phá. Trong đó có những tên rất ngoan cố như trường hợp của Đỗ Ngà, gần đây đã tung ra bài viết “Thiên đường xã hội chủ nghĩa có hình dáng ra sao?”. Hắn ra sức xỉa xói: “Việt Nam dưới bàn tay cai trị của ĐCS sẽ tiến đến phồn vinh hay rơi xuống địa ngục”… Một tên khác phụ họa: Đảng CSVN có “… thành tích đuổi Mỹ, diệt Ngụy để đưa đất nước trở về lạc hậu, đói nghèo, kinh tế kiệt quệ, giặc xâm lấn, dịch bệnh tràn lan”. Riêng một tên khác, do cay cú trước  tình hình nước ta đạt được những thành tựu trong phòng, chống đại dịch COVID-19, đã đăng bài “Con ơi, đừng về…”, phủ nhận những thành quả mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta đã đạt được trong chống dịch. Hắn còn bịa ra câu chuyện: “chính phủ đang tìm mọi cách móc bọc dân dưới các chiêu bài “Chung tay chống dịch””… Nói chung là bọn họ chống tất cả: Đúng thì xuyên tạc thành sai, sai ít nói thành nhiều, trắng bôi thành đen, … Không còn kể gì đến liêm sĩ! Họ gào thét: “Diệt giặc như diệt Cộng, chống dịch bằng tinh thần giải phóng Đồng Tâm”…Là người Việt Nam, không ai có thể quên được những năm tháng đất nước nằm trong tay giặc; đồng bào ta phải chịu mấy tầng áp bức, bóc lột. Biết bao thảm cảnh máu chảy, đầu rơi… Hơn một thế kỷ: Hết thực dân Pháp phản động tới phát xít Nhật bạo tàn, rồi Đế quốc Mỹ man rợ - tinh vi… Các thứ giặc hợp lại giết chết mấy triệu đồng bào ta… “Chẻ hết tre rừng cao, ghi không hết tội/ Múc hết nước biển cả, rửa không sạch thù!”… Tướng Đỗ Mậu, một người cận kề Ngô Đình Diệm, luôn chống Cộng quyết liệt. Nhưng  trong hồi ký của mình cũng thừa nhận: “Thực dân Tây tiến hành chính sách xâm thực đất nước ta, và sự hiện diện của Thực dân đã đẻ ra một phong trào kháng Pháp toàn quốc mà phó sản sau này của nó là một đảng Cộng Sản Việt Nam có đầy đủ chính nghĩa vận động dân tộc nổi lên chống Tây đuổi Mỹ”. Tướng Nguyễn Cao Kỳ, nguyên Phó tổng thống Việt Nam Cộng hòa đã bộc bạch: “Trong chiến tranh Việt Nam, miền Bắc đã thắng,…, thực chất đây là một cuộc chiến tranh của người Mỹ và chúng tôi là những kẻ đánh thuê”... Hàng loạt nhân vật “chủ chiến” của Mỹ đều thừa nhận thất bại và sai lầm.

Sau khi “Mỹ cút - Ngụy nhào”, chưa hàn gắn xong hậu quả chiến tranh; đất nước lại gặp phải chiến tranh! Một lần nữa Tổ quốc đứng trước những thách thức chưa từng có, những  thách thức tưởng chừng không thể vượt qua được… Hầu hết các gia đình lúc bấy giờ chỉ mong ước được sống trong hòa bình; có đủ miếng cơm manh áo; con trẻ được đến trường, ốm đau được chữa trị … Có người đã từng nói: “Chúng ta trở nên lớn lao bởi những ước mơ”… Nhưng không chỉ là ước mơ, phát huy truyền thống của một dân tộc ngàn năm văn hiến; bằng trí tuệ và bản lĩnh Việt Nam, Nhân dân ta đã đồng tâm hiệp lực tiến hành công cuộc Đổi mới - Và chính nó đã chắp cánh cho bao giấc mơ bay cao, bay xa… Từ trong nô lệ, lầm than, đói nghèo, lạc hậu… Cả dân tộc “rũ bùn đứng dậy sáng lòa”.

Những năm “hậu chiến”, kinh tế tăng trưởng không đáng kể, nhiều năm “tăng trưởng âm”. Năm 1986 siêu lạm phát ở mức 774,7%, GDP bình quân đầu người dưới 100 USD… Nhưng sau 10 năm đổi mới GDP bình quân đầu người đã tăng gấp 3 lần. Sau 20 năm đạt 730 USD; đến năm 2015 đã đạt gần 2.300 USD, năm 2019 đạt gần 2.800 USD… Gần đây, tình hình đại dịch COVID-19 trên thế giới nói chung và ở nước ta nói riêng diễn biến nhanh chóng, phức tạp, khó lường. Kinh tế toàn cầu rơi vào tình trạng suy thoái nặng nề, tăng trưởng âm; thương mại thế giới sụt giảm nghiêm trọng; thị trường tài chính biến động bất thường, tiềm ẩn nhiều rủi ro. Tuy nhiên, nhờ có sự nỗ lực phấn đấu, đóng góp to lớn, bền bỉ của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, Việt Nam vẫn được bạn bè quốc tế đánh giá cao, được coi là điểm sáng về phòng, chống dịch bệnh và phát triển kinh tế - xã hội. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước, toàn hệ thống chính trị và đồng bào, chiến sỹ cả nước đã vào cuộc đồng bộ, quyết liệt, đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, từng bước khắc phục có hiệu quả thiệt hại do dịch bệnh gây ra, củng cố, tăng cường niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa.  Trong chín tháng đầu năm 2020, kinh tế tăng trưởng  hơn 2%, dự kiến từ 2% đến 3% trong năm 2020 (được đánh giá là một trong số 16 nền kinh tế mới nổi thành công nhất trong bối cảnh đại dịch). Kinh tế vĩ mô ổn định, các cân đối lớn của nền kinh tế cơ bản được bảo đảm; cán cân thương mại có thặng dư cao, xuất siêu 17 tỷ USD, dự trữ ngoại hối tăng cao (khoảng 93 tỷ USD)… Văn hóa, xã hội tiếp tục có tiến bộ, đời sống nhân dân được bảo đảm. Công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, thực hành tiết kiệm tiếp tục được tập trung chỉ đạo quyết liệt, có hiệu quả. Hoạt động đối ngoại và hội nhập quốc tế trong bối cảnh đại dịch, đạt nhiều kết quả quan trọng, góp phần nâng cao uy tín và vị thế của đất nước trên trường quốc tế. Quốc phòng, an ninh được tăng cường, chủ quyền quốc gia được giữ vững. Với những kết quả, thành tích đặc biệt hơn so với các năm trước chúng ta khẳng định năm 2020 cũng là năm thành công đối với nước ta.

Trong khi đại dịch COVID-19 đang diễn ra, Đại sứ Anh Gareth Ward tuyên bố: Chúng ta rất may mắn khi được sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Bà Elizabeth McIninch, Giám đốc Hội đồng Thương mại Canada - Việt Nam nói: "Nhân kỷ niệm 45 năm ngày Việt Nam thống nhất đất nước, tôi vô cùng vui mừng khi mối quan hệ gắn bó giữa Việt Nam - Canada bền bỉ với thời gian. Việt Nam của ngày hôm nay đã trở thành ngôi sao đang lên của Đông Nam Á. Trong những năm gần đây, đất nước năng động, cần cù này đã đạt được tốc độ tăng trưởng kinh tế ngoạn mục". Đặc biệt, bạn bè Canada rất ngưỡng mộ cách ứng phó của Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch bệnh COVID-19.

Trong báo cáo về thị trường cận biên (Frontier Market) tại châu Á vừa công bố, Tập đoàn tài chính quốc tế HSBC đã dự báo kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng 3% trong năm 2020 - là quốc gia ASEAN duy nhất tăng trưởng dương. Dự báo cho năm 2021, có khả năng đạt 8,5%.Trong ấn bản cập nhật báo cáo Triển vọng kinh tế khu vực ASEAN + 3 được Văn phòng Nghiên cứu Kinh tế vĩ mô ASEAN+3 (AMRO) công bố ngày 6/8/2020, cơ quan này cũng đưa ra dự báo, tăng trưởng GDP của Việt Nam ở mức 3,1% năm 2020 và 7% năm 2021.

Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay. Trang mới của lịch sử đang mở ra, Việt Nam quyết tâm cùng tất cả các dân tộc trên thế giới thực hiện thành công các Mục tiêu phát triển bền vững. Dự thảo Chiến lược kinh tế - xã hội 10 năm 2021 - 2030 đặt mục tiêu nước ta sẽ trở thành một quốc gia thịnh vượng vào năm 2045, sánh vai với các nước trong khu vực và thế giới./.

Trung Thành
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
30199107