Truy cập hiện tại

Đang có 157 khách và không thành viên đang online

Công tác kiểm tra

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tập huấn hướng dẫn thực hiện kê khai và kiểm soát tài sản, thu nhập của cán bộ tại huyện Tịnh Biên

(TUAG)- Sáng ngày 29/9, Ban Thường vụ Huyện ủy Tịnh Biên phối hợp Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn thực hiện kê khai và kiểm soát tài sản, thu nhập của cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý.


Các đại biểu tham dự 

Tham dự có đồng chí Lưu Văn Đạo - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo và cán bộ được phân công phụ trách công tác kê khai của cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong huyện; các đồng chí lãnh đạo, ủy viên, chuyên viên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; bí thư, phó bí thư đảng ủy, phó Chủ tịch HĐND, UBND và cán bộ được phân công phụ trách công tác kê khai, tài sản thu nhập các xã, thị trấn. Hiệu trưởng các trường THPT trong huyện.


Đồng chí Nguyễn Văn Beo - Ủy viên UBKT Tỉnh ủy triển khai nội dung chuyên đề

Các đồng chí tham dự Hội nghị được nghe đồng chí Nguyễn Văn Beo - Ủy viên UBKT Tỉnh ủy triển khai chuyên đề về kê khai và kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị. Hướng dẫn cụ thể các nội dung như: Căn cứ pháp lý; tổ chức kê khai, quản lý bản kê khai tài sản, thu nhập; công khai bản kê khai tài sản, thu nhập; thẩm quyền, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân và cơ chế phối hợp trong kiểm soát tài sản, thu nhập; xác minh tài sản, thu thập; trình tự tiến hành một cuộc xác minh tài sản, thu nhập; xử lý vi phạm quy định về kiểm soát tài sản, thu nhập; chế độ thông tin báo cáo.

Song song đó, Hội nghị cùng trao đổi, thảo luận những vấn đề còn thắc mắc, chưa rõ, từ đó được giải đáp chi tiết, cụ thể để thực hiện tốt công tác kê khai và kiểm soát tài sản, thu nhập trong thời gian tới.

Thông qua Hội nghị, nhằm nâng cao trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, đơn vị và cá nhân trong việc kê khai, công khai và kiểm soát tài sản, thu nhập của người có nghĩa vụ kê khai; triển khai, hướng dẫn thực hiện các quy định mới về kê khai, công khai và kiểm soát tài sản, thu nhập giúp các cơ quan, đơn vị và cá nhân nắm được những nội dung quy định để tổ chức thực hiện.

Sau lớp tập huấn, việc thực hiện kê khai, công khai và kiểm soát của cơ quan, tổ chức, đơn vị và cá nhân hàng năm phải đảm bảo nghiêm túc và đúng quy định. Thông tin các loại tài sản, thu nhập, nguồn gốc, biến động tài sản, thu nhập tăng thêm phải kê khai rõ ràng, đầy đủ, chính xác theo mẫu bản kê khai ban hành kèm theo Nghị định số 130/2020/NĐ-CP của Chính phủ. Cơ quan có thẩm quyền kiểm soát tài sản, thu nhập tổ chức thực hiện kiểm soát tài sản, thu nhập của người có nghĩa vụ kê khai theo kế hoạch hằng năm./.

Nguyễn Hảo
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
35159081