Truy cập hiện tại

Đang có 22 khách và không thành viên đang online

Hoạt động Văn hóa - Văn nghệ

Chợ Mới tổ chức Hội thao kỷ niệm 27 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi

(TGAG)- Chào mừng kỷ niệm 27 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi (01/10/1991 - 01/10/2018) và 23 năm thành lập Hội Người cao tuổi Việt Nam (1995 - 2018). Sáng nay ngày 01/10/2018, tại Nhà thi đấu đa năng huyện Chợ Mới, Hội Người cao tuổi (NCT) huyện phối hợp cùng Mặt trận huyện, các ngành liên quan tổ chức Hội thao và Họp mặt truyền NCT huyện Chợ Mới. Đến dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Thành Công - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội NCT Việt Nam - Trưởng Ban đại diện hội NCT tỉnh An Giang; ông Nguyễn Văn Tám - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy.

Khai mạc Hội thao, Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện Chợ Mới ông Nguyễn Văn Ven đã nhấn mạnh đến vai trò của người cao tuổi và khẳng định các cụ là những tấm gương sáng trong giáo dục truyền thống gia đình, giáo dục con cháu nên người và có kinh nghiệm rất quan trọng trong tiến trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời kêu gọi mọi người và cộng đồng xã hội hãy chăm lo tốt đến những người cao tuổi.
 
Tiếp đó là các hoạt động thể thao của NCT được diễn ra, thu hút hơn 100 vận động viên đến từ các xã, thị trấn trong huyện. Các đội tham gia thi đấu ở 3 nội dung gồm: dưỡng sinh, cờ tướng, đi bộ nam - nữ. Với ý chí vượt qua hạn chế về tuổi tác, các vận động viên đã thể hiện được sức dẻo dai, hoàn thành tốt các môn thi đấu. Đặc biệt ở phần thi thể dục dưỡng sinh và đi bộ, các đơn vị tham gia hội thao đã có sự đầu tư chu đáo về trang phục cũng như nội dung biểu diễn, tạo nên không khí vui tươi, nhiều màu sắc thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba cho các nội dung thi đấu. Trong đó, giải nhất môn đi bộ nam và nữ thuộc về ông Võ Văn Kha - hội viên Hội NCT xã Mỹ Hiệp và bà Nguyễn Kim Gấm - hội viện Hội NCT xã Hội An.

Trong niềm vui vì đã 5 năm liên tiếp đoạt giải nhì ở môn đi bộ dành cho nữ, cô Dương Ngọc Dung – Hội viện Hội NCT xã Hội An bày tỏ: Cô chú cũng tham gia mấy năm rồi! Có Hội thao này coi như cũng là một tinh thần, động viện mình tham gia có thêm sức khỏe. Bởi vậy rất là phấn khởi! Năm nào cô cũng đi hết, cô về nói với con cháu là phải có tinh thần thể thao, phải rèn luyện sức khỏe, để học tập, lao động và tăng gia sản xuất./.

Kiều Tiên - Hồ Toàn
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
16118955