Truy cập hiện tại

Đang có 311 khách và không thành viên đang online

Văn hóa - Văn nghệ - Thể thao - Du lịch

Lãnh đạo tỉnh và Cục Chính trị Quân khu 9 tặng quà chúc mừng Tháng Ramadal

(TGAG)- Chiều ngày 12/5, tại Thánh đường Hồi giáo Masjid Al–Ehsan xã Đa Phước huyện An Phú, Ban đại diện cộng đồng dân tộc Chăm tổ chức Lễ đón mừng Tháng ăn chay Ramadal năm 2018. Đại diện Ban Tôn giáo Chính phủ và đồng chí Võ Anh Kiệt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đến dự.


Phát biểu với Ban đại diện cộng đồng dân tộc Chăm, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Võ Anh Kiệt, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy ghi nhận những đóng góp đóng góp của đồng bào Chăm An Giang sự phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương. Đồng thời, lãnh đạo tỉnh cũng mong muốn đồng bào dân tộc Chăm luôn phát huy tinh thần đoàn kết, chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, cố gắng vươn lên thoát nghèo, chung tay góp sức cùng chính quyền xây dựng địa phương giàu mạnh; tạo mọi điều kiện tốt nhất cho con em được học hành và phát huy, gìn giữ bản sắc văn hóa, truyền thống của dân tộc mình. 

Dịp này, Ban Tôn giáo Chính phủ và lãnh đạo tỉnh An Giang đã trao tặng các phần quà cho đại diện cộng đồng dân thuộc các thánh đường và tiểu thánh đường trên địa tỉnh An Giang, đồng thời gởi lời chúc tốt mọi gia đình tín đồ hồi giáo Islam đón năm mới Hồi lịch nhiều điều tốt đẹp nhất.


Đại diện Bộ CHQS tỉnh tặng quà chúc mừng Tháng Ramadal cho đồng bào dân tộc Chăm

Trước đó, đoàn cán bộ đại diện Cục Chính trị Quân khu 9 và Phòng Chính trị Bộ CHQS tỉnh đã đến xã Khánh Hòa huyện Châu Phú và xã Đa Phước huyện An Phú thăm và tặng quà đồng bào Chăm nơi đây. Đoàn đã ân cần gửi lời thăm hỏi, chúc mừng sức khỏe, đời sống của các vị giáo cả cùng toàn thể bà con dân tộc.
 
Tháng Chay Ramadal là lễ rất quan trọng và thiêng liêng đối với người Islam nói chung, đồng bào dân tộc Chăm nói riêng. Tháng Ramadan kéo dài từ mùng 1 đến ngày 30 của tháng thứ 9 lịch Hồi giáo. Năm nay Ramadal tương ứng từ giữa tháng 5 kéo dài đến trung tuần tháng 6/2018 Dương lịch. Ý nghĩa của lễ Ramadan này là sự sẻ chia, cảm thông với những người nghèo khó trong cộng đồng để mọi người yêu thương nhau hơn; đồng thời rèn luyện cho họ sự tiết chế, chống những cám dỗ vật chất. Với người Chăm Islam ở An Giang, nhiều gia đình giàu có còn chuẩn bị các suất ăn, quần áo miễn phí để tặng người nghèo vào dịp tháng Ramadan nhằm thể hiện tình thương yêu, chia sẻ, tương thân tương ái trong cộng đồng./.

Văn Tranh


Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
31375745